Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200500:00:00(Xem: 8149)
ĐÀI LOAN : 1 NGƯỜI CHẾT VÌ BÃO TALIM
Ít nhất 1 người chết và 24 người bị thương vì bão tại Đài Loan. Tất cả trường học, nhà buôn, công sở và thị trường chứng khoán đóng cửa trong khi rung tâm bão di chuyển về hướng bắc trên đường trực chỉ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
Bão Talim hôm Thứ Tư có sức mạnh 227 kilomét/giờ đã giảm xuống 180 kilomét/giờ đánh đổ cac bảng quảng cáo, phá vỡ của kính và quăng người đi xe gắn máy xuống đường. Gió hú bắt đầu lắng dịu vào thời điểm thủ đô Taipei tỉnh ngủ buổi sáng, để lại trường đường phố cây cối và bảng tên đường bị giựt đổ. Chuyên viên khí tượng đánh giá bão Talim là dữ nhất mùa bao năm nay

TT VENEZUELA HỨA ẦU AN TOÀN CHO MỸ
TT Hugo Chavez cho biết nước ông có dự trữ dầu thô nhiều nhất thế giới, ước ượng 300 tỉ thùng - ông nói "căn cứ vào vị trí địa lý và tình hình an ninh, Venezuela là nguồn cung cấp dầu an toàn nhất đối với nước Mỹ, và Venezuela sẵn sàng giữ vai trò ấy".
Trả lời phỏng vấn trong ngày hôm Thứ Tư về cac vấn đề dầu dự trữ, lời hô hào ám sát của mục sư Robertson, và cac đề tài chính trị, nhà lãnh đạo thiên tả Venezuela nói có âm mưu chiếm đoạt cac mỏ dầu trong nước, nhưng kế hoạch đối phó đã sẵn sàng.

PHI TRƯỜNG MIAMI DI TẢN VÌ GÓI HÀNG
Cac viên chức phi tyrường quốc tế Miami loan báo phát giac gói khả nghi trong hành lý gửi phi cơ, đưa tới lệnh di tản ảnh hưởng gần 20 cổng lên xuống hành khách đi phi cơ. Chưa rõ bên trong gói áy là gì. 1 số chuyến bay bị chậm trễ.

LỄ HỘI NÉM CÀ CHUA
Lễ hội ném, tắm cà chua tưng bừng hàng năm “Tomatina” tại Bunol, gần Valencia, ở Tây Ban Nha hôm 31-8-2005. Lễ hội ném cà chua này tổ chức Thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm.

NAM HÀN: TỈ LỆ NGHIỆN INTERNET TĂNG VỌT
Hơn 70% dân số trong tổng số 48 triệu người Nam Hàn sử dụng Internet, và nước này có tỉ lệ dân cao nhất sử dụng đường truyền băng rộng cao tốc trên toàn cầu. Do vậy, tỉ lệ dân nghiện Internet cũng cao thêm.

TÂY TẠNG: LỄ HỘI 40 NĂM QUÂN QUẢN
Phụ nữ Tây Tạng diễn hành trong các lễ hội ở Lhasa hôm 1-9-2005, nhân ngày lễ Trung Quốc mừng 40 năm lập khu tự trị Tây Tạng, với diễn binh, hát, múa cũng như tuyên thệ trung thành với Bắc Kinh, giữ ổn định an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại sao viết tiểu luận này: Tiểu luận này viết cho bằng hữu Việt Nam. Có thể ba phải, không chống đối và không ủng hộ tổng thống Trump.
Tiếng Việt điên khùng là tiếng Việt bí hiểm, kiểu cọ, rắc rối… viết ra không ai hiểu gì cả. Ngoài ra lại có nạn trình độ tiếng Việt quá kém, không phân biệt được nghĩa của các chữ mà cả ngàn năm nay, trẻ nhỏ, bà già trầu ai cũng hiểu…thế mà ngày nay “đỉnh cao trí tuệ” lại chẳng hiểu mà cứ viết bừa.
Sự thật cái chết của Thứ Trưởng Lê Hải An đã được một cựu đảng viên đảng cộng sản Yugoslavia, Milovan Djilas, đã cảnh cáo từ năm 1957: “hai mươi tuổi anh không theo đảng cộng sản anh không có trái tim; Bốn mươi tuổi anh không từ bỏ đảng công sản anh không có cái đầu”
Sống ở thành phố Thiên Thần (Los Angeles) rất lâu, mà ít khi tôi có dịp ghé thăm trung tâm thành phố tức Downtown of Los Angeles, California.
Vào lúc 5 giờ chiều, thứ bảy, ngày 2 tháng 11, 2019 tại trường Trung Học Kearny, trên đường Linda Vista, góc Mesa College.
Tại sao bạo lực vào sân trường Việt Nam nhiều tới không kể xiết? Tại sao thầy cô vẫn bạo hành, lạm dụng, thậm chí dâm ô với học trò như chuyện thường ngày? Tại sao các học trò đánh nhau thường xuyên, kể cả các nữ sinh bậc trung học cơ sở vẫn vung tay, đá chân ngay trong sân trường?
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.