Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

02/08/200400:00:00(Xem: 8922)
CƠM SẤY CHO QUÂN ĐỘI CÓ THỂ Sử DỤNG NƯỚC TIỂU!
Các khoa học gia Hoa Kỳ đang nghiên cứu cho Quân đội một loại thực phẩm sấy mà các binh sĩ có thể làm mềm nó bằng cách cho thêm nước dơ bẩn, hoặc thậm chí nước tiểu, vào và xơi ngon lành. Loại khẩu phần này được đựng trong một chiếc túi có sẵn một đồ lọc để loại bỏ 99,9 phần trăm các loại vi trùng và các hóa chất độc hại từ nước được sử dụng để làm mềm nó.
Mục đích chính của loại thực phẩm sấy này là giảm bớt số lượng nước mà các binh sĩ cần mang theo. Số thức ăn cho một ngày gồm ba bữa, nặng khoảng 3,5 ký, nhưng có thể được giảm xuống chỉ còn 0,4 ký khi được sấy khô và đựng trong các chiếc túi đặc biệt này. Khi đói bụng người lính chỉ cần đổ nước bẩn, hoặc nước tiểu, vào và nước sẽ chảy qua bộ phận lọc trước khi xuống tới thực phẩm sấy khô. Rất mau lẹ và vẫn ngon lành.

CON KHỈ ĐI ĐỨNG NHƯ NGƯỜI!
Một con khỉ trong một sở thú ở Do Thái đã bắt đầu đi đứng như loài người sau khi phục hồi từ một cơn bạo bệnh. Con Natasha, một con khỉ macaque 5 tuổi, giờ đây chỉ đi bằng hai chân sau. Con khỉ cái này đã suýt chết sau một trận cúm rất nặng, nhưng đột nhiên đã hồi phục và được nuôi trong bệnh viện của sở thú Safari Park, gần Tel Aviv.
Các nhân viên trong sở thú này cho biết con Natasha đi đứng không khác loài người. Thông thường các con khỉ di chuyển bằng cách vừa đi thẳng người (upright) và đi bằng tứ chi. Các bác sĩ trong sở thú nói rằng họ không biết tại sao con khỉ này đã thay đổi cách hoạt động, nhưng nói rằng bệnh tật có thể đã làm hư hại bộ óc khiến nó đi đứng khác thường. Ngoài cách đi thẳng người, cách ứng xử của con Natasha vẫn bình thường.

CON CHIM BỒ CÂU LÀM HƯ BỨC TRANH CỔ THẾ Kỷ 17!
Một con chim bồ cầu đã làm hư hại một bức tranh thế kỷ 17 sau khi nó bay vào viện bảo tàng qua cánh cửa tự động. Con chim này đã mổ lủng một lỗ rộng khoảng vài centimét trên bức tranh của họa sĩ Hòa Lan Thomas de Keyser được trưng bầy trong Viện Bảo tàng Lịch sử ở Amsterdam. Bức tranh cổ hiếm quý này được vẽ trong năm 1633. Các nhân viên đã cố gắng, nhưng không thể đuổi con chim này ra khỏi viện bảo tàng. Một nhân viên thậm chí đã phải ngủ ngay trong viện bảo tàng để theo dõi con chim. Nó cuối cùng đã bị bắn chết sau khi nhân viên khám phá bức tranh này đã bị làm hư hại.
PHI HÀNH ĐOÀN SAY RƯỢU HÀNH HUNG HÀNH KHÁCH!
Một hành khách trên một chuyến bay nội địa ở Nga đã bị tấn công bởi ba nhân viên phi hành đoàn. Du khách đàn ông này đã bị đánh nhừ đòn trên chuyến bay từ Mạc Tư Khoa tới tỉnh Nizhnevartovsk ở Siberia. Tờ nhật báo The Moscow Times cho biết người đàn ông này đã than phiền về cách phục vụ quá tồi sau khi được bảo rượu vang đã hết. Vụ ẩu đả này đã bắt đầu khi du khách này tự tiện đi vào khu bếp trên phi cơ để tìm rượu vang cho ông ta và người bạn gái.
Một nữ phát ngôn viên của công ty hàng không Aeroflot nói rằng những người phục vụ này là nhân viên của hãng hàng không Aviaenerg, công ty được Aeroflot thuê hoạt động các chuyến bay nội địa. Theo hành khách trên chuyến bay, các nhân viên phục vụ này “rõ ràng say rượu”. Người du khách, một thương gia giầu có ở khu vực dầu hỏa Siberia, đã bị đánh bầm tím một bên mắt, và ông ta đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Khi phi hành đoàn bị kiểm tra bởi một bác sĩ, một số người rõ ràng bị ảnh hưởng bởi hơi men.

NHẬN TỘI NUÔI MỘT CON CỌP TRONG CĂN FLAT!
Một người đàn ông ở Nữu Ước thú nhận đã nuôi một con cọp nặng khoảng 400 pounds như thú kiểng trong nhà. Antoine Yates đã nhận tội nuôi con Ming, một con cọp Siberian-Bengal 2 tuổi. Con cọp này, và một con cá sấu, được tìm thấy tại căn flat của anh ta trong tháng Mười năm ngoái. Yates nói rằng anh đã nhận tội để người mẹ khỏi bị truy tố.


Yates bị bắt ở Philadelphia, nơi mà anh ta đến để được chữa trị một vết cắn rất sâu ở chân phải do con Ming gây ra. Một vài ngày sau người mẹ của Yates cũng đã bị bắt và cả hai có thể bị bẩy năm tù vì tội nuôi thú dữ trong nhà. Yates sẽ vẫn được tự do cho tới khi phiên xử diễn ra trong tháng Chín. Con Ming, ăn mỗi ngày 25 cái đùi gà, hiện đang được nuôi tại một sở thú ở Ohio, và con cá sấu đang được chăm sóc ở Indiana.

PHỤ NỮ 71 TUỔI CƯỚI THANH NIÊN 19 TUỔI
Một bà già 71 tuổi có cháu nội đã tổ chức đám cưới rất rình rang với chàng rể là một học sinh 19 tuổi. Bà Nyanginda wa Ngugi hiện đang sống chung với người chồng thiếu niên, James Mburu, tại căn nhà riêng ở Kenya. Người con trai của bà Ngugi năm nay 33 tuổi, lớn hơn người cha ghẻ 14 tuổi, cũng sống chung trong nhà.
Phụ nữ lớn tuổi này, đã có 5 người con với người chồng trước, cho biết rất vui khi Mburu đã chọn bà “theo ý Thượng đế”. Trong khi đó người thiếu niên nói rằng không có bất cứ sự đe dọa hoặc thế lực nào có thể làm anh ta bỏ rơi người vợ mà Thượng đế đã ra lệnh kết hôn. James Mburu nói rằng: “Không bao giờ tôi sẽ trở về trường học. Tôi khám phá rằng tôi đang sống bằng lối sống của chính mình. Giờ đây tôi đã tìm thấy Thượng đế và sự hạnh phúc.” Tuy nhiên tại ngôi trường cũ của Mburu, các người bạn học đã hết sức kinh ngạc, và một số người đang quyết tâm “đối phó với người đàn bà lớn tuổi này để cướp lại người bạn của họ”.

KIỆN BÁC SĨ VÌ BỊ CẮT ĐỨT “CủA QUÝ” LÀM BA KHÚC!
Một người đàn ông Romanian đã đâm đơn kiện một bác sĩ vì đã cắt cụt dương vật của anh ta trong một cuộc giải phẫu. Bệnh nhân này được giải phẫu về một chứng bệnh liên hệ đến tinh hoàn nhưng bác sĩ lại cắt dương vật của ông ta thành ba khúc. Người đàn ông 34 tuổi này, có gia đình và một đứa con gái, cho biết đã kiện vị bác sĩ vì “làm ông ta trông già hơn 30 tuổi”.
Bệnh nhân này vẫn nằm trong bệnh viện thêm ba tuần lễ nữa. Và các bác sĩ giải phẫu cho biết sẽ phải chờ từ ba tới sáu tháng trước khi họ có thể thử làm bất cứ điều gì để tái tạo dương vật của bệnh nhân này. Trong khi đó người bác sĩ bị kiện đã xuất hiện ở tòa án tại thủ đô Bucharest vì bị tố cáo hành nghề bất cẩn gây thương tích nghiêm trọng cho người khác. Nếu bị tìm thấy phạm tội, ông ta có thể lãnh hai năm tù ở.

CON CHIM “HỖN LÁO” BỊ CẤM VÔ QUÁN!
Một con chim ác là (magpie) rất thích uống bia đã bị cấm vào một quán rượu ở West Yorkshire. Con chim này đã trở thành một thân chủ thường xuyên của quán rượu King’s Arms ở Heath Common, Wakefield. Thế nhưng nhiều khách hàng đã quá chán ghét con chim “hỗn xược” này vì nó cứ chỉa mỏ vào các ly bia của người khác. Giờ đây con chim magpie này đã bị cấm cửa bởi chủ nhân của quán rượu. Nhân viên Alex Fletcher kể rằng: “Chú chim này bay nhẩy khắp quán rượu làm khách hàng rất vui. Thế nhưng họ trở nên quá bực mình vì nó cứ rúc đầu vào các ly bia của họ để uống.”

BINH SĨ HOA KỲ ĐƯỢC GIảI PHẪU THẨM MỸ MIỄN PHÍ!
Các quân nhân Hoa Kỳ, cả nam lẫn nữ, đang được đề nghị giải phẫu thẩm mỹ miễn phí, gồm cả việc làm lớn bộ ngực, với tất cả các chi phí được đài thọ bởi người đóng thuế. Tạp chí The New York đăng bản tin rằng các quân nhân của tất cả các binh chủng Hải, Lục, Không quân trong Quân đội Hoa Kỳ, gồm cả các thân nhân của họ, có thể căng da mặt, hút mỡ, nâng sóng mũi và bơm ngực miễn phí. Bác sĩ Bob Lyons, chuyên gia giải phẫu tại Brooke Army Medical Centre ở San Antonio, đã nói với tạp chí này rằng: “Bất cứ ai mặc quân phục đều có quyền được hưởng các cuộc giải phẫu thẩm mỹ miễn phí này.”
Được biết trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2003, các bác sĩ quân đội đã thực hiện 469 cuộc giải phẫu làm cho bộ ngực lớn hơn và 1,361 trường hợp hút mỡ cho các quân nhân và người thân của họ. Và tờ tạp chí này cũng trích dẫn lời nói của một phát ngôn viên quân sự rằng: “Các bác sĩ giải phẫu phải cần có một số người để thực tập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Coi chừng thuốc tây có chất gây nghiện...Báo Tiếng Chuông kể rằng: Hiện nay xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên sử dụng loại thuốc có tên gọi là “ba lá xanh” để tìm đến cảm giác hưng phấn
HANOI/WASHINGTON -- Nhân quyền hay là súng... Bản tin VOA ghi lời từ phía Mỹ: ‘VN có thể mua thêm nhiều vũ khí Mỹ… nhưng kèm theo nhân quyền’...
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay.
Bài viết sau đây là của nhà văn nữ Doãn Khánh (thứ nữ của nhà văn lão thành Doãn Quốc Sỹ). Phân tích về tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Phan Ni Tấn.
Bốn di tích quan trọng của Phật Thầy Tây An. Đó là: Tây An Cổ Tự ở làng Long Kiến, trại ruộng Thới Sơn ở Nhà Bàn, trại ruộng ở Láng Linh Châu Đốc và chùa Tây An ở núi Sam.
Khi nội tâm an định thì không vọng động, không đau khổ. Trạng thái thấy, biết và chấp nhận mọi sự vật hiển nhiên, như là. Khi ở thể định, không có quá khứ và tương lai, vì đó là trạng thái vạn vật đồng nhất thể bất khả phân.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đặt ngay tại Thánh Địa có bổn phận phải tìm hiểu và đòi hỏi nhà nước phải làm sáng tỏ, bạch hóa về việc Đức Thầy vắng mặt, như là một hành động đáp ơn Thầy Tổ đã dạy cho tín đồ một con đường tu tập, một giáo lý cao siêu nhằm hướng họ vào con đường giải thoát
Sách Nhật Ký Tâm Linh 11: Độc Lập Tự Chủ của bà Nguyễn Huỳnh Mai, một cư sĩ tại gia Phật Giáo Hòa Hảo, gửi tặng độc giả Việt Báo. Quyển này được phổ biến tại http://nguyenhuynhmai.com
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.