Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200100:00:00(Xem: 7463)
DỊCH VỤ GIỚI THIỆU HÔN NHÂN TĂNG VỌT
Sau màn khủng bố tấn công 11-9, các dịch vụ môi giới ái tình và hôn nhân đang tăng vọt. Cô Lisa Rence Cecala, giữa, một kỹ thuât viên graphic tại Chicago, đã lắng nghe Michael Yergin và Janet Fleming, cả hai đều thuộc văn phòng dịch vụ giới thiệu hôn nhân Premiere Connections, bàn về chiến lược kiếm chồng cho cô. Yergin cho biết, kể từ ngày 11-9, văn phòng ông có nhiều khách hàng hơn, và nhiều người như cô Cecala, vốn đã là 1 khách hàng trước ngày khủng bố, cũng vội tới sửa đổi cách quảng cáo để tìm ý trung nhân.

RUMSFELD THĂM LÍNH KHÔNG QUÂN
MISSOURI (Reuters) - Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hôm thứ bảy tới thăm căn cứ không quân Whiteman, ở tiểu bang Missouri, nơi xuất phát oanh tạc cơ tàng hình B-2 tấn công Afghanistan. Ông chỉ tay vào phiá trước 1 oanh tạc cơ B-2 mà nói "Nhiệm vụ ở Afghanistan sẽ kết thúc khi Afghanistan không còn là nơi ẩn náu của quân khủng bố để tùy tiện di chuyển khắp thế giới, đe dọa những con người tự do bằng vũ khí mạnh và bạo lực".

BERLIN BẦU CỬ: CŨNG SỢ ĐỘC ANTHRAX
Cuộc bầu cử tại thành phố Berlin cũng mang không khí u sầu: Các thiện nguyện viên phải mang khẩu trang và găng tay để ngừa độc anthrax trong khi kiểm phiếu tới qua đường bưu điện hôm chủ nhật 21-10-2001.

DÂN THÁI THEO ĐẠO HỒI TẨY CHAY HÀNG HÓA MỸ
BANGKOK (Reuters) - Dân Thái Lan theo đạo Hồi bắt đầu tẩy chay hàng Mỹ trong ý định thuyết phục Hoa Kỳ ngưng chiến dịch Afghanistan.
Đạo Hồi có khoảng 6 triệu người trong tổng dân số 62 triệu người tại Thái Lan. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở Thái Lan hô hào cộng đồng Hồi Giáo nhỏ bé tại nước này không tới các nhà hàng McDonalds và Kentucky Fried Chicken nữa.
Tiến sĩ Pakorn Kreeyakorn, phat ngôn viên Trung Tâm Hồi Giáo, nói "Chúng tôi cũng cố gắng vận động không tiêu thụ Coca Cola và Pepsi Cola của Mỹ". Bên ngoài tiệm ăn McDonalds, con buôn chụp thời cơ bày bán áo T-shirt in hình TT Bush và hình Bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mặc dù có vô số ảnh hưởng ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới, vẫn có những món ăn yêu thích lâu năm tuyệt đối trong ẩm thực Đức.
Như hằng năm cứ mỗi độ cuối Xuân, tiết Trời trở nên ấm nóng với cái nắng chói chang của những ngày đầu Hạ. Là lúc tín đồ hệ phái Bửu Sơn Kỳ Hương và đồng bào cả nước, hối hả chuẩn bị chuyến hành hương về nguồn thăm lại thắng tích hào hùng Rừng Bảy Thưa lịch sử.
Hải quân Hoa Kỳ không chỉ đưa tàu chiến đi trên tuyến Biển Đông trong khu vực Trường Sa giữa Philippines và Việt Nam để làm thế hiện diện, hù dọa Hải quân Trung Quốc, bây giờ còn đưa tàu chiến đi xa hơn về phía Bắc Châu Á...
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.