Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 13166)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Báo Giác Ngộ kể về vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kỹ năng cho bạn trẻ… Đây hẳn nhiên là một mô hình cần áp dụng ở khắp nơi để giúp giới trẻ học tiếng Anh sớm hơn.
Thầy đi, con ở lại, cùng với anh Như Hùng, Vĩnh Hảo, Tâm Huy và bao người bạn khác nữa sẽ tiếp tục bước theo dấu chân, con đường mà Ôn đã mở ra trong cùng tâm nguyện “làm đẹp Đạo, đẹp Đời”, làm sáng danh những giá trị của Chân,Thiện, Mỹ
Trong sinh hoạt văn học nghệ thuật Việt Nam ở hải ngoại, và nhất là trong giới tu sĩ đạo hữu Phật Giáo, tên tuổi Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, hay nhà thơ, nhà nghệ sĩ tài hoa đa diện Thanh Trí Cao quả thật không còn xa lạ.
Ngày 15/11/2018, bế mạc Thượng đỉnh ASEAN thường niên tại Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ đã đến lúc ASEAN phải chọn giữa Mỹ-Trung.
Hình ảnh đó còn theo đuổi tôi cho đến ngày nay, các cậu biết không ? Các cậu là chiến sĩ lại chết trước cả ngày Quân Lực ra đời. Cũng lạ đấy chứ. Nhưng riêng tôi, ngày Quân Lực năm nay tôi dành riêng để tưởng nhớ đến các cậu đã đền nợ nước ở trận Đồng Xoài.
Mới đầu nghe ba em gọi, tôi tưởng tên em là Muỗi. Tôi ghẹo em: “Muỗi này!Đừng chích anh, đau lắm”. Em trề môi, vẻ không bằng lòng: “Tên em là Muội. Muội là em. Em là Muội”. À ra thế!
Cháu sanh ra trên đất nước nầy Hưởng đầy đủ mọi thứ Tự Do, tiện nghi thừa mứa
Tôi chọn sự giản dị nhưng không được sơ sài, chân thật nhưng không thô thiển và với cách vẽ này tôi kể được câu chuyện thật cuộc sống mới hiện nay của tôi và gia đình riêng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.