Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 14895)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
Trước tiên là họ phải ra khỏi tầng hầm nhà của ba mẹ, nhưng hầu hết giới trẻ đều tin rằng họ sẽ giàu hơn cha mẹ trong cuộc đời của họ – sự khám phá này phản ảnh một thái độ tích cực được chia xẻ bởi những người ở độ tuổi từ 20 tới 30 khi nói đến tình trạng tài chánh của họ.
Những người thích uống trà nói có thể muốn chờ cho tới khi nguội hơn trước khi nhấp hớp trà đầu tiên.
Cuộc xuống giốc nông nghiệp tồi tệ nhất kể từ thập niên 1980s đang gây tổn thất nặng lên cuộc sống lành mạnh về cảm xúc của các nông dân Mỹ.
EVANSVILLE, IND. – Một phúc trình mới của chính quyền cho thấy rằng Hoa Kỳ chưa chuẩn bị để kềm chế sự bùng nổ của bệnh lở mồm long móng trong gia súc trên toàn quốc.
Có tới 30 thành phố đặt trùng tên Franklin tại Hoa Kỳ khiến cho nó trở thành tên thành phố thông thường nhất trên khắp nước Mỹ. Tất cả đều muốn lấy tên của vị cha già dân tộc Benjamin Franklin để đặt tên cho thành phố của mình.
SANTA ANA, CALIF. – Ngày càng tăng số người Mỹ nói rằng mức di dân nên giữ nguyên hay gia tăng, theo một thăm dò quy mô tại Hoa Kỳ cho biết, sự thay đổi này đến lúc chính phủ Trump tăng tốc thực thi di trú.
Khi tỉ lệ phạm tội của giới trẻ bắt đầu giảm vào cuối thập niên 1990s, là điều không ngạc nhiên đối với các chuyên gia thực thi pháp luật. Tội phạm là theo chu kỳ, với những lúc lên cao và xuống thấp được thúc đẩy bởi các điều kiện xã hội, chính trị và kinh tế.
Gần đây, trên nhiều tuyến đường tại Sài Gòn xuất hiện khá nhiều điểm bán khoai lang giống Nhật với giá chỉ 10,000 đồng/kg (thường khi phải đến 40,000 – 50,000 đồng).
Những lời quảng cáo "Cho vay trả góp lãi suất thấp", “Thủ tục nhanh gọn”, "Giải ngân nhanh – nhận tiền luôn"… luôn được dán khắp các gầm cầu, góc cột điện, bến xe buýt cho tới cổng xóm nhà trọ những khu công nghiệp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.