Hôm nay,  

Phi Phản Đối Mã Chiếm 2 Đảo Phi Ơû Trường Sa

20/08/199900:00:00(Xem: 5864)
MANILA (Reuters).- Hôm thứ 5, Phi luật tân tuyên bố sẽ đưa một kháng thư ngoại giao cho Malaysia để phản đối việc nước nầy cho xây cất nhiều cơ sở trên một đảo đá ngầm mà Phi cho là thuộc chủ quyền của mình ở Trường Sa.
Không quân Phi xác nhận việc Malaysia chiếm đóng đảo Erica và sự hiện diện của hải quân Malaysia gần vùng đó, trong một chuyến bay trinh sát hồi đầu tuần rồi.
Phát ngôn viên của Tổng thống Phi, ông Jerry Barican cho biết rằng phi cơ Phi còn nhìn thấy một tàu chở đầy những vật liêu xây cất thả neo hần đảo đá ngầm.

Ông Barican cũng cho biết rằng những cơ sở xây cất trên đảo Erica giống những gì được xây cất trên đảo Investigator mà Phi dã phản đối hồi tháng 6.
Phi cho rằng cả đảo Erica cũng như đảo Investigator đều thuộc chủ quyền của Phi.
Malaysia hôm tháng sáu đã bác bỏ các sự phản đối của Phi và cho rằng các cơ sở được xây dựng trên các đảo đó chỉ có tính cách nghiên cứu hải học và thời tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.