Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

05/12/200000:00:00(Xem: 4810)
400 HÃNG VIỆT KIỀU TẠI VN: ĐẦU TƯ 200 TRIỆU ĐÔ
HÀ NỘI - Đa số trong hơn 400 công ty của Việt kiều, đang hoạt động về xuất nhập cảng, du lịch và quảng cáo tại VN, theo luật đầu tư nội địa, và các cá nhân người Việt hải ngoại khác đã đầu tư khoảng 200 triệu MK vào 50 dự án theo luật đầu tư hải ngoại.
Khảo sát của hãng tin AsiaPulse cho biết có 400ngàn trong số 2 triệu 700ngàn người Việt hải ngoại đã tốt nghiệp bậc đại học và hậu đại học, nằm giữ nhiều chức vụ than chốt về kinh tế và kỹ thuật cao. Khoảng 200 người trong số này là những khoa học gia và giảng sư hàng năm về nước giảng dạy hay làm tham vấn cho các dự án đầu tư. Ngoài ra, người Việt hải ngoại hàng năm gửi về nước giúp thân nhân khoảng 1 tỉ 200ngàn MK qua các hệ thống chuyển tiền chính thức. Đó chỉ là con số chính thức. Người ta tin con số gửi chui hay qua đường cầm tay có thể là gấp đôi hoặc nhiều hơn. Ngoaì ra, người ta tin là con số chính thức 400 công ty Việt Kiều chỉ mới nói được một phần, bởi vì nhiều Việt Kiều đã về làm ăn nhưng lại thực sự cho thân nhân đứng tên vì sợ nhà nước kỳ thị hay sẽ có các biện pháp chống tư sản.

UNICEF GIÚP VN PHÁT TRIỂN
HÀ NỘI - Ông Koichiro Matsuura, Tổng Giám Đốc cơ quan UNESCO của LHQ đã tới VN trong 1 cuộc viếng thăm 3 ngày và dự 1 hội nghị phụ nữ khu vực Á Châu Thái Bình Dương.
Hội nghị chủ đề "Phụ nữ vì Văn Hóa và Hòa Bình" quy tụ 100 đại biểu sẽ tiếp nối hội nghị Bắc Kinh 1995 trong công tác thảo hoạch chiến lược phát triển có kiểm soát trong môi trường toàn cầu hóa.
Ông Tổng Giám Đốc Matsuura sẽ quan sát dự án bảo trợ trẻ em bụi đời, trước khi thăm Cambodia từ ngày 6 đến ngày 8-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.