Hôm nay,  

Hàng Xôn Gần Cuối Năm

15/12/200200:00:00(Xem: 5599)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn Tiếp Thị, từ thượng tuần tháng 12 đến nay, thị trường hàng xôn ở Sài Gòn đã diễn ra sôi động. Hàng xôn có đủ hàng từ cao cấp, trung bình đến giá thật rẻ. Báo SGGT viết về thị trường hàng xôn gần cuối năm tại một số khu vực nội thành Sài Gòn như sau.
Giày dép xôn đang xuất hiện nhiều nhất trong nhóm các mặt hàng và bày bán khắp các vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi... Đa số là sản phẩm mới, được sản xuất từ các loại đế nhựa tổng hợp, quai bằng simili loại rẻ nên giá bán chỉ ở khoảng 15 ngàn đồng - 35 ngàn đồng/đôi giày hoặc guốc cao gót. Ưu điểm của các sản phẩm này là mẫu mã khá giống với các kiểu giày thời trang quai thanh mảnh đang bán trong shop nên thu hút được nhiều phụ nữ thích mốt mà ngại tốn tiền. Xen kẽ với giày Việt Nam là giày thể thao Trung Quốc, giày xuất cảng bị lỗi hoặc tồn kho được bán với giá khoảng 50 ngàn 70 ngàn đồng/đôi.
Trên đường CMT8 , hàng tồn xuất khẩu có nhiều kiểu giày bít, bốt cổ cao, giày thể thao, túi xách... có nhiều kiểu dáng "ít đụng hàng" với giá khoảng 60 ngàn-80 ngàn đồng. Quần áo lót cũng tràn xuống với nhiều kiểu dáng. Hàng mới, còn tem và nhãn trên từng sản phẩm giá bán chỉ 5 ngàn 10 ngàn đồng/chiếc.

Không bán lẻ, nhiều điểm bán hàng xôn theo kiểu mua 2 bộ tặng 1 bộ hoặc quần áo trẻ em mua 2 bộ giá 15 ngàn đồng, mua 1 bộ giá 10 ngàn đồng. Kiểu giảm giá này kích thích khách mua hàng. Nhiều điểm bán quần áo dựng phòng thử bằng vải bạt che tạm. Chị Hoà, bán hàng ở lề đường cho biết dù mua xôn, nhưng nhiều người kỹ tính đòi phải có chỗ thử và họ không ngần ngại với những kiểu phòng thử "tạm" thế này.
Bạn,
SGTT viết tiếp: Nhiều sản phẩm trải lề đường bán cho có vẻ xôn nhưng giá không rẻ. Chẳng hạn áo jean 65 ngàn đồng/cái, quần jean 70 ngàn đồng/cái, không rẻ hơn sản phẩm tương tự đang bán tại các sạp chợ. "Trải ra lề đường bán nhanh và nhiều người mua hơn", bà Quyên, một tiểu thương chợ An Đông giải thích. Không khí mua sắm như dễ hấp dẫn khách mua hàng hơn. Nhiều kiểu áo thun, túi xách treo cả năm ở cửa hàng không có khách mua, nhưng đẩy ra bán xôn bằng với giá trong tiệm cũng vẫn bán được. Một cửa hàng bán các sản phẩm mới giá bình quân 40 ngàn 50 ngàn đồng/chiếc. Nhưng kệ hàng xôn bán giá nhất định 50 ngàn đồng/sản phẩm! Hàng bán xôn vỉa hè không hoàn toàn là kém chất lượng nhưng cũng chưa hẳn là hàng tốt. Cách bán hàng xôn với đặc điểm dễ chọn lựa, dễ trả giá, phù hợp tâm lý đã khiến người tiêu dùng phải bỏ tiền ra mua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.