Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/11/200200:00:00(Xem: 10678)
Anh Tùng Mừng Hụt

Tuần trước đứa Nam Man dùng số tiền cuœa anh chị Phạm Văn Tùng gưœi lên mua lotto kỳ xổ 12 triệu, nhưng rất tiếc là không trúng. Vì thế mà hôm nay đứa Nam Man viết bài này tường trình để anh chị đọc chơi:

Tuần trước em mà trúng số nha,
Đương nhiên em chẳng dám quên cha.
Sẽ chia bác trước đôi ba triệu,
Rồi biếu ông sau một ít bà.
Mặc sức cho ông mà tưœng tưœng,
Tha hồ để bác cứ tà tà.
Còn dư một mớ em ra báo,
Nó lớn còn hơn cái lá đa.
*

Khách Được Mời

Kính họa vận bài “Khách mời cuœa Đaœng” do Trường Xuân Lão đại gia viết, đăng ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” cuœa SGT số 286 nói về việc cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ được Việt Cộng mời về nước.

Thằng cha phó tổng quaœ còn thời,
Mới được “Vi xi” nó “đón mời”.
Số hắn xem ra vầy cũng baœnh,
Đời y gẫm lại vẫn còn lời.
Hồi giờ tươœng hắn đang “nuôi mộng”.
Đến lúc nghe y hết “vá trời”.
Mần tụi “Vi xi” mừng quýnh đít,
Mời y về... kiếm chỗ chôn đời.

*

Dịch Vụ Vợ Thuê

Theo baœn tin “Nhiều nữ công nhân đi làm “vợ thuê” (SGT số 286) thì theo báo Pháp Luật SG ngày 10.11.02, nhiều nữ công nhân nhập cư vào Sàigòn làm việc tại các khu công nghiệp đang nhận “làm vợ thuê”, không cần thương yêu, chỉ thoœa thuận sống chung có thời hạn để có thêm thu nhập”. Đọc tin trên, đứa Nam Man viết bài này:

“Làm thì tùy chuœ, nguœ tùy chồng”,
“Dịch vụ vợ thuê” đuœ sống không"
Mỗi tháng thu vô vài chục triệu,(*)
Hàng đêm kiếm được mấy ngàn đồng.(*)
Tiền kia chắc đuœ mà nuôi miệng,
Caœnh đó sao dư để mướn phòng.
Nhân phẩm đàn bà! Hừ quá reœ...
Ai người đọc chuyện chẳng đau lòng!

(*) Tiền Việt cộng

*

Dặn Dò Tổng Thống Bush

Nhân đọc tin các báo, thấy tổng thống Bush định mang quân đánh Iraq nên đứa Nam Man viết bài này để dặn dò ông Bush.

“Cường long bất áp địa đầu xà”,(*)
Bác nhớ dùm em câu đó nha.
Nếu “oánh” xong rồi nên rút lẹ,
Bằng “phơ” sụm hết phaœi về đa.
Tài ông chẳng thể bao sân hết,
Sức bác không sao nuốt trọn mà.
Mọi việc đều ăn thua ơœ bác,
Liệu cơm gắp mắm, nhớ nghe cha.

(*) Con rồng dù mạnh đến cỡ nào cũng không chèn ép được con rắn; người nước khác không thể khống chế được thế lực cuœa địa phương.

*

Miệng Đàn Bà

Lại cũng gần đây, đứa Nam Man đi bác sĩ để khám bịnh, nghe mấy bà đang ngồi đợi khám bịnh bàn tán về việc vợ cuœa một khứa nọ “than thơœ” về đức ông chồng cuœa bà ta. Do đó đứa Nam Man viết bài này:

Gặp phaœi thằng chồng cứ phơœn phơ,
Ai mà chẳng tức... cái mình cơ.
Hừ, nào dạy vợ nên “trong sạch”.
Đấy, cứ khuyên con chớ “bợn nhơ”.
Nhưng đã để người ta “móc nối”,
Lại còn cùng bọn chúng “ăn giơ”.
Người vô liêm sỉ đòi liêm sỉ,
Khuyên dạy vợ con sao nữa giờ"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể từ tháng 8/2018, thị trường địa ốc tại miền Nam California đột nhiên chậm lại, nhiều căn nhà rao bán với giá mới thấp hơn giá cũ từ $10000 đến $20000. .. Nhiều căn khác đã đăng trên 100 ngày mà chưa có người mua
Trong hình là các búp bê Nhật Bản tại một cửa tiệm ở Tokyo, Nhật Bản. Người chụp hình là nhà báo Phan Tấn Hải trong chuyến đi Nhật Bản do ATNT Tours & Travel (https://www.atnttour.com/) thực hiện với hướng dẫn của Giám đốc Trần Nguyên Thắng, người du học Nhật từ 1970, giỏi tiếng Nhật, biết rất nhiều ngõ hẻm kỳ lạ nhất của Nhật Bản.
Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) mới đây ước tính 90% ngư trường trên thế giới đang bị đánh bắt quá mức và Trung Cộng là "thủ phạm" chính. TC tung ra 2.600 "siêu tàu" đánh cá đang càn quét đến cạn kiệt nguồn cung hải sản trên thế giới.
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.