Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/11/200200:00:00(Xem: 11952)
Anh Tùng Mừng Hụt

Tuần trước đứa Nam Man dùng số tiền cuœa anh chị Phạm Văn Tùng gưœi lên mua lotto kỳ xổ 12 triệu, nhưng rất tiếc là không trúng. Vì thế mà hôm nay đứa Nam Man viết bài này tường trình để anh chị đọc chơi:

Tuần trước em mà trúng số nha,
Đương nhiên em chẳng dám quên cha.
Sẽ chia bác trước đôi ba triệu,
Rồi biếu ông sau một ít bà.
Mặc sức cho ông mà tưœng tưœng,
Tha hồ để bác cứ tà tà.
Còn dư một mớ em ra báo,
Nó lớn còn hơn cái lá đa.
*

Khách Được Mời

Kính họa vận bài “Khách mời cuœa Đaœng” do Trường Xuân Lão đại gia viết, đăng ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” cuœa SGT số 286 nói về việc cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ được Việt Cộng mời về nước.

Thằng cha phó tổng quaœ còn thời,
Mới được “Vi xi” nó “đón mời”.
Số hắn xem ra vầy cũng baœnh,
Đời y gẫm lại vẫn còn lời.
Hồi giờ tươœng hắn đang “nuôi mộng”.
Đến lúc nghe y hết “vá trời”.
Mần tụi “Vi xi” mừng quýnh đít,
Mời y về... kiếm chỗ chôn đời.

*

Dịch Vụ Vợ Thuê

Theo baœn tin “Nhiều nữ công nhân đi làm “vợ thuê” (SGT số 286) thì theo báo Pháp Luật SG ngày 10.11.02, nhiều nữ công nhân nhập cư vào Sàigòn làm việc tại các khu công nghiệp đang nhận “làm vợ thuê”, không cần thương yêu, chỉ thoœa thuận sống chung có thời hạn để có thêm thu nhập”. Đọc tin trên, đứa Nam Man viết bài này:

“Làm thì tùy chuœ, nguœ tùy chồng”,
“Dịch vụ vợ thuê” đuœ sống không"
Mỗi tháng thu vô vài chục triệu,(*)
Hàng đêm kiếm được mấy ngàn đồng.(*)
Tiền kia chắc đuœ mà nuôi miệng,
Caœnh đó sao dư để mướn phòng.
Nhân phẩm đàn bà! Hừ quá reœ...
Ai người đọc chuyện chẳng đau lòng!

(*) Tiền Việt cộng

*

Dặn Dò Tổng Thống Bush

Nhân đọc tin các báo, thấy tổng thống Bush định mang quân đánh Iraq nên đứa Nam Man viết bài này để dặn dò ông Bush.

“Cường long bất áp địa đầu xà”,(*)
Bác nhớ dùm em câu đó nha.
Nếu “oánh” xong rồi nên rút lẹ,
Bằng “phơ” sụm hết phaœi về đa.
Tài ông chẳng thể bao sân hết,
Sức bác không sao nuốt trọn mà.
Mọi việc đều ăn thua ơœ bác,
Liệu cơm gắp mắm, nhớ nghe cha.

(*) Con rồng dù mạnh đến cỡ nào cũng không chèn ép được con rắn; người nước khác không thể khống chế được thế lực cuœa địa phương.

*

Miệng Đàn Bà

Lại cũng gần đây, đứa Nam Man đi bác sĩ để khám bịnh, nghe mấy bà đang ngồi đợi khám bịnh bàn tán về việc vợ cuœa một khứa nọ “than thơœ” về đức ông chồng cuœa bà ta. Do đó đứa Nam Man viết bài này:

Gặp phaœi thằng chồng cứ phơœn phơ,
Ai mà chẳng tức... cái mình cơ.
Hừ, nào dạy vợ nên “trong sạch”.
Đấy, cứ khuyên con chớ “bợn nhơ”.
Nhưng đã để người ta “móc nối”,
Lại còn cùng bọn chúng “ăn giơ”.
Người vô liêm sỉ đòi liêm sỉ,
Khuyên dạy vợ con sao nữa giờ"

Nam Man

WASHINGTON - Trước bầu cử giữa kỳ, giữa dạ tiệc gồm thực khách là tu sĩ theo phe bảo thủ và 1 số cảm tình viên, TT Trump tuyên bố tối Thứ Hai: các đối thủ thuộc đảng DC sẽ bạo động nếu họ thất bại trong tuyển cử.
WASHINGTON - Không nêu bằng chứng, TT Trump tố cáo NBC News xào nấu cuộc phỏng vấn ông vài ngày sau quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey, Tháng 5-2017, kể ra lý do là cuộc điều tra nghi vấn “toa rập với Nga”.
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.
HANOI -- Sau khi Công an hai tỉnh Bình Định và Phú Yên bắt một người, quy chụp người này thuộc tổ chức Việt Tân mang vũ khí đột nhập Việt Nam, Đảng Việt Tân thông báo rằng Công an dàn dựng và vu khống.
Hơn một trăm người Thượng đang xin tỵ nạn cơ nguy bị cảnh sát Thái Lan bàn giao về cho Hà Nội... theo các bản tin BBC, RFA.
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng tổ chức tiệc gây qũy để chuẩn bị cho Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA trong vòng 3 ngày, từ thứ Năm ngày 1 tháng 8 đến thứ Bảy 3 tháng 8 năm 2019.
Tổ tiên người Việt có câu: “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng”, có thể là tiếng “tốt” hay tiếng “xấu” tùy theo cách sống và hành động khi chưa lìa đời. Nhưng đối với Thượng nghị sỹ Cộng hòa John McCain của Tiểu bang Arizona, người qua đời ngày 25/08/2018 ở tuổi thọ 81, sau một năm điều trị bất thành chứng ung thư não, thì sự ra đi của ông đã để lại một di sản chính trị không thay thế được của nước Mỹ.
Vậy là sẽ có xe lửa cao tốc? Không biết nhà thầu nào sẽ nhận lãnh công trình này? Làm ơn tránh mấy anh Trung Quốc giùm...
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.