Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/11/200200:00:00(Xem: 7839)
Anh Tùng Mừng Hụt

Tuần trước đứa Nam Man dùng số tiền cuœa anh chị Phạm Văn Tùng gưœi lên mua lotto kỳ xổ 12 triệu, nhưng rất tiếc là không trúng. Vì thế mà hôm nay đứa Nam Man viết bài này tường trình để anh chị đọc chơi:

Tuần trước em mà trúng số nha,
Đương nhiên em chẳng dám quên cha.
Sẽ chia bác trước đôi ba triệu,
Rồi biếu ông sau một ít bà.
Mặc sức cho ông mà tưœng tưœng,
Tha hồ để bác cứ tà tà.
Còn dư một mớ em ra báo,
Nó lớn còn hơn cái lá đa.
*

Khách Được Mời

Kính họa vận bài “Khách mời cuœa Đaœng” do Trường Xuân Lão đại gia viết, đăng ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” cuœa SGT số 286 nói về việc cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ được Việt Cộng mời về nước.

Thằng cha phó tổng quaœ còn thời,
Mới được “Vi xi” nó “đón mời”.
Số hắn xem ra vầy cũng baœnh,
Đời y gẫm lại vẫn còn lời.
Hồi giờ tươœng hắn đang “nuôi mộng”.
Đến lúc nghe y hết “vá trời”.
Mần tụi “Vi xi” mừng quýnh đít,
Mời y về... kiếm chỗ chôn đời.

*

Dịch Vụ Vợ Thuê

Theo baœn tin “Nhiều nữ công nhân đi làm “vợ thuê” (SGT số 286) thì theo báo Pháp Luật SG ngày 10.11.02, nhiều nữ công nhân nhập cư vào Sàigòn làm việc tại các khu công nghiệp đang nhận “làm vợ thuê”, không cần thương yêu, chỉ thoœa thuận sống chung có thời hạn để có thêm thu nhập”. Đọc tin trên, đứa Nam Man viết bài này:

“Làm thì tùy chuœ, nguœ tùy chồng”,
“Dịch vụ vợ thuê” đuœ sống không"
Mỗi tháng thu vô vài chục triệu,(*)
Hàng đêm kiếm được mấy ngàn đồng.(*)
Tiền kia chắc đuœ mà nuôi miệng,
Caœnh đó sao dư để mướn phòng.
Nhân phẩm đàn bà! Hừ quá reœ...
Ai người đọc chuyện chẳng đau lòng!

(*) Tiền Việt cộng

*

Dặn Dò Tổng Thống Bush

Nhân đọc tin các báo, thấy tổng thống Bush định mang quân đánh Iraq nên đứa Nam Man viết bài này để dặn dò ông Bush.

“Cường long bất áp địa đầu xà”,(*)
Bác nhớ dùm em câu đó nha.
Nếu “oánh” xong rồi nên rút lẹ,
Bằng “phơ” sụm hết phaœi về đa.
Tài ông chẳng thể bao sân hết,
Sức bác không sao nuốt trọn mà.
Mọi việc đều ăn thua ơœ bác,
Liệu cơm gắp mắm, nhớ nghe cha.

(*) Con rồng dù mạnh đến cỡ nào cũng không chèn ép được con rắn; người nước khác không thể khống chế được thế lực cuœa địa phương.

*

Miệng Đàn Bà

Lại cũng gần đây, đứa Nam Man đi bác sĩ để khám bịnh, nghe mấy bà đang ngồi đợi khám bịnh bàn tán về việc vợ cuœa một khứa nọ “than thơœ” về đức ông chồng cuœa bà ta. Do đó đứa Nam Man viết bài này:

Gặp phaœi thằng chồng cứ phơœn phơ,
Ai mà chẳng tức... cái mình cơ.
Hừ, nào dạy vợ nên “trong sạch”.
Đấy, cứ khuyên con chớ “bợn nhơ”.
Nhưng đã để người ta “móc nối”,
Lại còn cùng bọn chúng “ăn giơ”.
Người vô liêm sỉ đòi liêm sỉ,
Khuyên dạy vợ con sao nữa giờ"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Steve Mnunchin sẽ trở lại thủ đô Trung Cộng nay mai để tiếp tục cuộc thương lượng với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Bộ Giao Thông Hoa Kỳ hôm Thứ Tư đã ra lệnh ngưng tất cả chuyến bay hành khách thương mại và hàng hóa giữa Hoa Kỳ và Venezuela, vì cho rằng các báo cáo tình hình bất ổn và bạo động quanh các phi trường tại quốc gia Nam Mỹ này.
SAN FRANCISCO - Thành phố nổi tiếng của Vịnh San Francisco đi đầu trong chính sách cấm sử dụng kỹ thuật nhận diện – HĐ thành phố đã biểu quyết thuận. nghĩa là các cơ quan địa phương, gồm vận tải, công lực không được dùng kỹ thuật này.
MONTGOMERY - Alabama là tiểu bang tiến tới các hạn chế phá thai khắt khe – luật mới là đề tài tranh luận khắp liên bang cấm phá thai trong hầu hết mọi trường hợp, cả với loạn luân và cưỡng dâm.
WASHINGTON - Doanh số bán lẻ Tháng 4 giảm kéo ngoài mong đợi. Các gia đình giảm mua xe hơi và 1 số hàng hóa, báo hiệu tăng trưởng kinh tế trì trệ sau 3 tháng tăng xuất cảng và kho hàng.
WASHINGTON - Nghị sĩ Kamla Harris, là ứng viên TT của đảng DC, tuyên bố nếu thắng cử sẽ ban hành sắc lệnh để cấm nhập cảng súng trường tấn công AR-15.
WASHINGTON - Mục tiêu trong các đả kích của TT Trump và chính khách cực hữu là dập tắt tiếng nói của thiểu số Hồi Giáo, theo tuyên bố của dân biểu Olhan Omar (DC-Minnesota).
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện yêu cầu Bạch Ốc cung cấp thông tin cho cuộc điểu tra về cản trở công lý đã bị từ chối thẳng tay.
WASHINGTON - Khảo sát công bố ngày 15-5 của Reuters/Ipsos cho biết: giá vé là quan trọng với 53% hành khách đi máy bay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.