Hôm nay,  

Nhân Vật

28/04/200100:00:00(Xem: 10627)
ZHANG ZIYI

Có lẽ không có nữ diễn viên Á Châu nào, kể cả ngôi sao Củng Lợi của Trung Cộng, đã được giới thưởng ngoạn nghệ thuật thế giới để ý đến nhiều nhất gần đây như ngôi sao Zhang Ziyi của Đài Loan. Nàng là một mỹ nhân của phim kiếm hiệp hay nhất trong vòng nhiều thập niên qua, phim Tàng Long Phục Hổ của đạo diễn Đài Loan Ang Lee.

Trước đây là một nữ sinh viên nghệ thuật vũ Bắc Kinh, Zhang Ziyi theo gia đình sang sinh sống tại Đài Loan và số phận đã xui nàng rơi vào cặp mắt xanh của đạo diễn Ang Lee. Theo đạo diễn Ang Lee thì Ziyi có một dáng đi thướt tha như lụa trong khi toàn thể dáng dấp của nàng gợi cho người ta nghĩ về một bông sen hương sắc ngạt ngào.

Trong phim Tàng Long Phục Hổ, Ziyi đóng vai con gái của quan tổng đốc tên là Jen. Mặc dầu câu chuyện xảy ra cách đây nhiều thế kỷ ở nước Trung Hoa bí ẩn xa xưa, người ta vẫn thấy Jen có phong cách nổi loạn của một cô con gái nhà giàu của thế kỷ 21. Bất chấp lễ giáo phong kiến khắc nghiệt, Jen bao giờ cũng muốn sống thật với chính mình. Nàng yêu theo tiếng gọi của trái tim và dâng hiến trinh tiết của mình một cách dễ dàng như bao cô gái thời đại. Bên cạnh đó Jen luôn luôn chứng minh mình là một thiếu nữ có cá tính và coi thường mọi định kiến hẹp hòi dành cho phụ nữ.

Hiện nay Ziyi đang đóng cuốn phim Rush Hour 2 với nam diễn viên Jackie Chan. Với sự thành công của phim Tàng Long Phục Hổ, chắc chắn rằng Zhang Ziyi sẽ có một tương lai điện ảnh tươi sáng tại Hollywood. Một điều hầu như chắc chắn là đã có hàng triệu trái tim thanh niên trên khắp thế giới dành một vị trí đặc biệt cho nàng. Cho dù phim Rush Hour 2 có hay hay không chưa ai cần biết, nhưng những khán giả điện ảnh say mê nàng chắc chắn sẽ tìm mọi cơ hội để được tái ngộ nàng dù chỉ là trên màn ảnh.

MADONNA

Vào tuổi 40 Madonna vẫn trẻ, vẫn đẹp, vẫn hấp dẫn bốc lửa mà ít có người đàn bà nào ở tuổi nàng có thể có được. Dù rằng trước đây Madonna được xem là thần tượng nhục thể của giới thanh thiếu niên thế giới, Madonna ngày càng tỏ ra chín chắn hơn, sống có chiều sâu hơn và càng quay về với cái bản ngã phụ nữ của mình. Ở tuổi 40 Madonna vẫn còn sức quyến rũ cả đối với những thiếu niên vừa biết đến mùi vị tình yêu, vừa là nỗi cám dỗ không nguôi của quý vị đàn ông từng trải.

Khác với những ngôi sao điện ảnh và âm nhạc nổi tiếng khác của Hoa kỳ, Madonna tỏ ra nàng có một phong cách riêng biệt. Trong khi các nữ diễn viên hay nghệ sĩ khác đua nhau đi xin con nuôi, xem đó như là một mốt thời trang, thì Madonna thích tự mình sinh con và muốn có một đời sống gia đình đầm ấm như mọi người đàn bà khác.

Vừa qua cuộc hôn nhân với Guy Richie đã mang lại cho Madonna một tình yêu mới đó là con trai của nàng tên là Rocco John Ritchie. Chú bé sinh ngày 11.8.2000 nặng 2.5 kg. Đứa bé ra đời sau khi Madonna và Guy chính thức kết hôn vào ngày 22.12.2000. Guy Ritchie là một đạo diễn kiêm người viết kịch bản Phim của Anh mới có 32 tuổi, trong khi Madonna đã 42 tuổi. Nhưng điều đó không làm bận tâm cả hai, vì bản chất của tình yêu là không có sự cách biệt của tuổi tác.

Trước đó Madonna đã có một con gái tên là Lourdes Maria Ciccone Leon 4 tuổi với một tình nhân cũ của mình. Theo lời của Madonna thì nàng đã thay đổi nhiều, nàng đã trưởng thành rất nhiều. Cũng theo Madonna thì sinh một đứa con làm cho một phụ nữ càng thêm nhạy cảm với cuộc sống, có thêm nhiều ý thức trách nhiệm, cẩn thận hơn trong mọi việc mình làm, trong tất cả mọi lời nói.

Nhìn Madonna bốc lửa trên sàn diễn, trong các cuốn video ca nhạc, không ai có thể tin rằng Madonna ngoài đời đã là một bà mẹ có hai con và đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc với người chồng nhỏ hơn mình đến 10 tuổi.

KATE WINSLET

Kate Winslet cũng là một khuôn mặt khả ái khác của nền điện ảnh thế giới. Kể từ sau khi phim Titanic được trình chiếu, có thể nói rằng không một ai trên thế giới này là không biết đến tên Kate Winslet. Nàng là một nữ diễn viên với những cá tính độc đáo mà ít có nữ diễn viên nào của Hollywood có thể có được. Là một người đẹp mũm mĩm theo kiểu mỹ nhân của thế kỷ 18 hay 19, Kate Winslet cũng có một tâm hồn nhạy cảm và nếp suy nghĩ rất cổ điển về cái đẹp, về tình yêu và hôn nhân.

Trước kia Kate Winslet vẫn thường bỏ qua tất cả mọi lời đàm tiếu về thân hình có vẻ hơi quá "phì nhiêu" của nàng. Kate Winslet cho rằng cái đẹp của người đàn bà là trong tâm hồn và tài năng chứ không phải là cái đẹp ngoại hình. Đành rằng cái đẹp ngoại hình là quan trọng nhưng khán giả xem phim muốn thưởng thức tài năng điện ảnh của diễn viên hơn là chỉ đến để ngắm người đẹp.

Tuy nhiên hồi gần đây do lời khuyên bảo của các cố vấn riêng, Kate Winslet cho rằng nàng đã bắt đầu thực hiện một vài biện pháp ăn kiêng, để có một thân hình thon gọn hơn. Kate cho rằng nàng làm như vậy để có một thân hình vừa cho các vai diễn mà nàng sắp đóng, chứ không phải làm như vậy để hài lòng những người cho rằng phụ nữ đẹp phải có thân hình giống bộ xương.

Sau khi sinh đứa con tên là Mia Threapleton, Kate càng tỏ ra xinh đẹp hơn, dịu dàng hơn và nhạy cảm hơn. Mia sinh ngày 21.10.2000 sau khi Kate kết hôn với Jim Threapleton. Nàng 24 và chàng 26 là một cặp vợ chồng son lý tưởng. Theo lời của Kate thì cuộc sống gia đình của nàng tuyệt đối quan trọng. Chính đời sống gia đình hạnh phúc đã làm nàng có thêm nghị lực và tâm trí để dành cho con đường điện ảnh của nàng.

CATHERINE ZETA-JONES

Nàng mới 31 tuổi và chàng đã 56 tuổi với nhiều cuộc tình cũ mới vắt trên vai. tuy nhiên Catherine và Michael Douglas có thể nói rằng chưa bao giờ hạnh phúc như thế trong cuộc sống của họ. Vừa qua Catherine đã tự hào trở thành mẹ của đứa con trai đầu lòng của nàng là Dylan Michael Douglas. Chú bé sinh ngày 8.8.2000 và là một ngôi sao tí hon giữa hai ngôi sao lớn là bố và mẹ.

Kể từ sau cuốn phim The Mask Of Zorro, tên tuổi Catherine đã trở thành quen thuộc với mọi người, và kể từ sau khi nàng trở thành vợ của Michael Douglas, Catherine cũng đã trở thành một trong số các nữ diễn viên đắt giá nhất của Hollywood hiện tại. Người xem phim không những ngưỡng mộ tài năng điện ảnh của nàng mà còn ngưỡng mộ vẻ đẹp sắc sảo có một không hai của Catherine.

Tuy nhiên như một cánh hoa hồng, phụ nữ càng đẹp càng có nhiều tính tình khó chịu. Ngoài đời Catherine thật ra không phải là một cô gái dễ thương, duyên dáng và dễ gần như nàng thường thể hiện trong phim. Năm trước khi chở con đi trong chiếc xe 4WD của nàng, một anh tài xế vớ vẩn nào đó đã đụng vào đít xe của Catherine khiến nàng nổi trận lôi đình.

Lý do nàng giận không phải vì chiếc xe đắt tiền bị hư hại mà vì nàng quá lo ngại đến đứa con bé bỏng mới sinh đang ở trên xe. Trước cơn lôi đình của nàng, anh tài xế không may kia đành chỉ đứng trơ ra chửi thầm cho sự ngu ngốc của mình và cũng là lần đầu tiên anh ta thấy Catherine ngoài màn ảnh.

Tuy nhiên điều đó không làm giảm đi sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho Catherine mà càng làm cho mọi người thêm yêu mến nàng. Thì ra dưới cái vỏ ngoài hào nhoáng của một diễn viên nổi tiếng và giàu có, Catherine còn có một trái tim nhân hậu của một người đàn bà, một người mẹ chỉ biết nghĩ đến đứa con thân yêu của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump khuyến cáo : giới lãnh đạo của quân đội Venezuela nên làm việc vì dân chủ, nếu không sẽ mất mọi thứ đang có.
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
NEW ORLEANS - Tin cảnh sát xác nhận : 5 người chờ đón xe bus trúng đạn khi cảnh sát đuổi bắt 1 nghi can cướp giựt – cảnh sát trưởng Shaun Ferguscon cho biết : nghi can bị bắn chết và súng nổ trong suốt cuộc rượt bắt.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NPR phát sóng ngày Thứ Hai 18-2, nguyên giám đốc FBI Andrew McCabe tố cáo chiến dịch chống phá của TT Trump không ngừng đả kích cơ quan này trong 2 năm qua. Ông McCabe đang giới thiệu với công chúng tập sách mới của ông tựa đề “How FBI Protects America in the Age of Terrorism and Trump” – đó là lý do để ông viết sách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.