Hôm nay,  

Tin Vắn

28/11/200500:00:00(Xem: 18570)
GEORGIA: ĐIỀU TRA VỤ NỔ NGOÀI TÒA
HINESVILLE - Cảnh sát tiểu bang Georogia đang điều tra vụ nổ luc 6 giờ sáng Thứ 7 bên ngoài tòa án của thị trấn Hinesville, có thể gây ra do vật nổ thô, theo bằng chứng thu thập được. Thám tử của FBI cho biết vụ nổ không gây thương vong. Hinesville cach Savannah 40 dặm về hướng tây nam.

LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 2 NGƯỜI CHẾT
LOS ANGELES - Xe đò Greyhound với 43 người trên xe bị lật hồi 7 giờ sáng chủ nhật trên xa lộ US-101 tại 60 dặm tây bắc Santa Barbara, theo tin của viên chức cứu hỏa. 11 người bị thương, gồm 7 rường hợp nặng. Tài xế bị thương không nặng. Trực thăng đã bay tới đưa những người bị thương vào bệnh viện Marion ở Santa Maria và bệnh viện Cottage ở Santa Barbara. Nguyên nhân tai nan chưa rõ.

MUA 119,400 MK NHÂN SÂM CHO MẸ
SEOUL - Tại 1 cuộc đấu thầu, 1 gia đình hi vọng chữa bệnh yếu đầu gối cho mẹ bằng cách tranh mua 1 bộ rễ nhân sâm thiên nhiên 110 tuổi với giá ngót 120,000 MK. Thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hội Nhân Sâm Hoang Dã cho biết trọn bộ 6 rễ đã được bán với giá 119,400 MK. Người Hàn đánh giá cao nhân sâm về khả năng chữa bệnh.

DÂN ĐỨC TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ


Tưng bừng mua sắm mùa giáng sinh không chỉ tại Hoa Kỳ. Người dân tại Frankfurt, bắc Đức, hôm Thứ Bảy 26-11-2005 cũng đã đổ xô ra phố mua sắm trong đợt hạ giá chiêu mãi đầu tiên.

THÁI LAN: GẮN LOA CẢNH BÁO SÓNG THẦN
Một công nhân Thái Lan gắn các loa trong hệ thống báo động ở Phuket, phía nam Bangkok hôm 27-11-2005. Chính phủ Thái có kế hoạch gắn hệ thống báo động dọc ven biển 6 tỉnh Nam Thái Lan trước khi kỷ niệm tròn một năm thiên tai sóng thần đan1h vào hôm 26-12-2004.

HONGKONG: NGƯỜI GIÚP VIỆC BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ cùng với một khẩu hiệu, một người biểu tình giả làm như cần bằng khi biểu tình ngoaì công ốc hành chính Hồng Kông hôm 27-11-2005. Hàng trăm người làm nghề giúp việc trong nhà (ô-shin) từ Phi Luật Tân, Indonesia, Thái Lan và Nepal đang làm việc ở Hồng Kông đã biểu tình hôm chủ nhật để phản đối Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO làm dân nghèo hơn.

INDONESIA: BIỂU TÌNH XIN MIỄN PHÍ GIÁO DỤC, Y TẾ
Các thành viên trong Liên Minh Dân Nghèo Thành Thị tại Indonesia đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống, kêu gọi bảo vệ những người không có việc làm thường trực, xin miễn phí giáo dục và y tế hôm 27-11-2005 ở Jakarta. Tình hình chống đói ngày càng tăng từ khi chính phử Indonesia tăng giá dầu, làm dân nghèo bi đát hơn.


Các công ty dược liệu có vẻ đang tham gia vào việc tăng giá thiệt cao trong thời gian thiếu thuốc, với chi phí gia tăng gấp đôi mức bình thường khi mà thuốc men bị hạn chế trong mức cung, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
EVANSVILLE, IND. – Kinh tế trong lãnh vực nông trại tại Hoa Kỳ thì đang co cụm nhanh chóng nguồn lao động ngoại quốc, thường là di dân lậu.
SAN DIEGO – Thuế xăng tại California sẽ đưa tới việc gia tăng chi phí cuộc sống tới 4 con số đối với những gia đình làm việc, theo một phúc trình mới được công bố hôm Thứ Năm bởi nhóm cố vấn bảo thủ và vận động để xóa bỏ thuế xăng cho biết.
Vào năm 2060, 14 triệu người Mỹ sẽ bị bệnh Alzheimer’s, một con số gần gấp ba lần mức cao hiện nay, theo một phúc trình mới dự đoán cho biết.
Thành phố nào có những hộ gia đình với mức lương trung bình trên 70,000 đô la? Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố phúc trình thường niên về mức thu nhập và nghèo khổ tại Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Phúc trình cho thấy rằng mức thu nhập của hộ gia đình trung bình tăng 4.7% trên toàn quốc, từ $57,617 trong năm 2016 lên $60,336 trong năm 2017.
Một dự án nghiên cứu rộng lớn đã được công bố trong tuần trước cho thấy rằng California đã tài trợ thiếu cho học đường tới 22 tỉ đôla, nhiều học sinh California thua sút trong việc học và trường học tại California không có đủ thầy cô giáo, cố vấn và những nhân viên khác.
HANOI -- Việt Nam nhiều cơ hội thu hút vốn FDI vào thêm, trong khi Mỹ và Trung Quốc tham chiến ngoại thương... Trước tiên, lĩnh vực sản xuất điện thoại của VN hy vọng thêm tiền FDI vào.
HANOI -- Nơi quê hương ông Hồ là Nghệ An đưa ra lời báo động: thanh niên sang Nam Hàn lao động là cứ rủ nhau tìm cách ở lại, trốn luôn.
Thộng thường, ngành kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống đạt lợi nhuận không cao nhưng khó có thể lỗ. Thế mà, nhiều tập đoàn chuỗi thức ăn nhanh nước ngoài trước sau vào Việt Nam hơn chục năm, doanh thu cả ngàn tỉ mỗi năm lại đều báo lỗ triền miên, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Mỗi ngày có hàng ngàn con chim được bán và giết hại tại chợ nông sản Thạnh Hóa, tỉnh Long An, một chợ chim, thú hoang dã được xem là lớn nhất miền Tây, theo Phụ Nữ News.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.