Hôm nay,  

Tin Lạ Đó Đây

09/01/200600:00:00(Xem: 10457)
HAI TÊN CƯỚP ĐÁNG ĐƯỢC GIảI THƯởNG “NGU NGỐC”!

Hai tên cướp có vũ khí đã chặn một chiếc xe chuyển tiền nhưng lại chỉ lấy cái hộp đựng đồ cứu thương (first aid kit) thay vì cái va-li đựng đầy tiền mặt. Hai tên cướp này đã rượt theo người nhân viên chuyển tiền ở tốc độ rất cao trước khi nổ súng vào chiếc xe và buộc anh ta phải ngừng lại tại một con đường ở tỉnh Gronau, Đức. Ra lệnh người tài xế mở cóp xe, một trong hai tên cướp đã chộp lấy cái hộp trước khi tẩu thoát. Nhưng thay vì là hộp tiền, hắn đã cướp cái hộp đựng đồ cứu thương.
Phát ngôn nhân cảnh sát Johann Steinlitz cho biết: “Nếu có một giải thưởng cho những tên cướp ngu ngốc nhất thì hai tên này chắc chắn xứng đáng đoạt giải. Nhưng mặc dù chúng đã không lấy được những gì mong muốn, chúng tôi vẫn thực hiện cuộc điều tra. Thật may mắn người nhân viên chuyển tiền đã không bị làm hại trong vụ cướp táo bạo này.”

NHÂN VIÊN PHÁT THƠ ĐƯỢC DẠY VỀ TÂM LÝ CủA LOÀI CHÓ!

Sở Bưu điện Đức đã bắt đầu cung cấp cho các nhân viên phát thơ khóa học về tâm lý của loài chó. Một viên chức bưu điện cho biết con số các vụ chó tấn công nhân viên phát thơ đã giảm đến mức thấp nhất trong 10 năm qua, sau khi bài học tâm lý này được giảng dậy. Bà Sylvia Blessing, phát ngôn nhân của Deutsche Post, nói rằng: “Con số các vụ chó tấn công đã giảm rất nhiều, trong một số nhìn thấy một con chó tiến tới và phản ứng như thế nào trong một tình huống nguy hiểm.” Sở Bưu điện Đức đã gữi 80,000 nhân viên phát thơ đến dự khóa học này, gồm các lời khuyên lý thuyết và thực hành để biết cách đối phó với các con chó.

PHỤ NỮ CHẠY VÀO BỆNH VIỆN VỚI VIÊN ĐẠN TRONG ĐẦU!

Một phụ nữ ở Ba Tây đã thoát chết một cách lạ lùng khi bà ta bị bắn vào đầu nhưng không bị thương trầm trọng. Bà Florence Kanto, 60 tuổi, đang ngồi xem truyền hình tại nhà ở Rio de Janeiro thì bị một viên đạn bay lạc trúng vào mang tang gần lỗ tai bên trái. Bà ta ngay cả đã không bị bất tỉnh và đã chạy bộ vào bệnh viện Flamengo. Một phát ngôn nhân bệnh viện nói rằng: “Viên đạn xuyên vào đầu ở một tốc độ rất chậm, và nơi mà nó bay vào thì vô cùng nguy hiểm. Đây thực sự là một phép lạ mùa Giáng sinh!” Bà Kanton được chăm sóc trong bệnh viện qua đêm nhưng được trông đợi cho về nhà trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

NĂM CON SƯ Tữ ĐƯỢC TÌM THẤY TRÊN XA LỘ!

Một bầy 5 con sư tữ được tìm thấy trong một chiếc vận tải của đoàn xiếc bị bỏ rơi giữa một xa lộ ở Ba Tây. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe vận tải này đậu trên con đường xuyên tiểu bang giữa Uberaba và Conceicao das Alagoas. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói với nhật báo Folha de São Paolo rằng: “Chúng tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy tất cả các con sư tữ này nằm trong chiếc vận tải đậu giữa đường. Và trời ơi chúng trông rất đói khát! Trong khi cuộc điều tra được tiến hành để tìm ai là chủ nhân của chúng, 5 con sư tữ này đang được tạm giữ tại một trạm cảnh sát, và mỗi con đớp sơ sơ 10 ký thịt bò mỗi ngày.

MỘT NHÀ QUÝ TỘC CHO KHÔNG TÒA LÂU ĐÀI BẠC TRIỆU!

Một nhà quý tộc Anh đang hoạch định cho không tòa lâu đài trị giá $2 triệu đô-la cho một người hoàn toàn xa lạ. Sir Benjamin Slade, 59 tuổi, sẽ trao tòa nhà này cho người nào có DNA giống của ông nhất. Nhà quý tộc này nói rằng: “Không một thân nhân nào của tôi muốn động đến tài sản này. Miễn là người đàn ông mới này sẵn lòng trả những hóa đơn thanh toán và trông nom tòa nhà này, tôi không quan tâm ai là người thừa hưởng nó.”
Ông ta đã cố gắng bán tòa nhà gồm 9 phòng ngủ vừa được tân trang này với 1,500 mẫu đất, 430 con bò và 12 con công ở North Newton, Somerset, nhưng đã không thể tìm ra một người mua nào. Sir Benjamin và người vợ Kirsten Hughes, 39 tuổi, không còn muốn chịu trách nhiệm với tòa nhà này nữa. Ông ta nói rằng: “Nếu tôi có được sự chọn lựa tôi thích sống trong một khu cư xá của thành phố.”

THÀNH PHỐ CẮM BảNG CẤM GÁI ĐIẾM!

Vì lo sợ sự tràn ngập của giới chị em ta trong thời gian diễn ra World Cup 2006, các thành phố ở Đức có thể phải cắm bảng cấm gái điếm “No Prostitutes Here”. Mại dâm là hành động hợp pháp ở Đức nhưng chỉ trong một số khu vực, và các tấm bảng được hoạch định dựng lên để ngăn chặn những người hâm mộ túc cầu làm phiền phụ nữ trong những khu vực khác.


Ý tưởng dựng các tấm bảng “No Prostitutes Here” phát xuất từ một người đàn ông Đức, chỉ được biết tên là Michael G, bị bắt vì tội “tìm bò lạc” trong khu vực giới hạn ở Dusseldorf. Trong tòa án ông ta nói không hề biết đón một gái điếm trong khu vực đó là bất hợp pháp. Quan tòa Dirk Kruse thú nhận rằng chính ông cũng không biết khu vực nào là hợp pháp và không hợp pháp để đón một gái điếm, và ông nói rằng: “Chúng ta cần một dấu hiệu để nói rõ điều này.” Được biết các tấm bảng tương tự đã rất thành công trong tỉnh Aulla ở Ý.

Cả CHÍNH PHủ PHảI HỌC TIẾNG ANH HOẶC BỊ SA THảI!

Tổng thống Turkmenistan đe dọa sa thải toàn bộ chính phủ của ông ta nếu các vị bộ trưởng không nói lưu loát Anh ngữ trong vòng sáu tháng. Trước đây Tổng thống Saparmurat Niyazov Turkmenbashi đã từng đưa ra các mệnh lệnh hết sức khác thường, gồm lệnh cấm thu âm nhạc và đàn ông để tóc dài, và mới đây ông ta ra lệnh xây cất một sở thú trên sa mạc để nuôi các con chim cánh cụt penguines.
Giờ đây, vị tổng thống có cách cư xữ lập dị này ra lệnh các viên chức cao cấp chính phủ phải thông thạo Anh ngữ trong sáu tháng để họ có thể đàm phán mậu dịch với các công ty và chính phủ ngoại quốc. Ông ta tuyên bố: “Trong sáu tháng tới đây, các ông phải nói lưu loát tiếng Anh mà không cần thông dịch viên. Tôi không cần biết các ông trả tiền để mướn thầy giáo hoặc tự học, nhưng các ông phải nói được tiếng Anh trong sáu tháng. Bất cứ ai không hoàn thành mệnh lệnh của tôi sẽ đều bị sa thải.”

QUÂN ĐỘI CỨU NGUY NGÂN HÀNG TINH TRÙNG!

Một trung tâm điều trị chứng hiếm muộn (fertility clinic) ở Áo đã phải cầu cứu quân đội sau khi không còn những người hiến tặng tinh trùng. Trung tâm y tế tư này ở Thalheim, Upper Austria, đã khẩn khoản kêu gọi các quân nhân đến để giúp trung tâm của họ tiếp tục hoạt động. Bác sĩ Ramona Shausberger nói rằng: “Hiện có rất nhiều cặp vợ chồng không thể thụ thai một cách tự nhiên, và con số những người đàn ông hiến tặng tinh trùng đang giảm đến mức báo động, đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi quân đội giúp đỡ.” Bà cho biết kể từ khi trung tâm đưa ra lời kêu gọi đã có hàng chục tân binh đến để trợ giúp.

NGÀY THỨ SÁU 13 QUẢ LÀ NGÀY XUI TẬN MẠNG!

Theo một bài báo cáo viết về kết quả khảo cứu khoa học đăng trên một tạp chí y khoa rất danh tiếng tại Anh là the British Medical Journal, thì ngày thứ Sáu 13 quả là ngày xui tận mạng, đúng y như tử vi tây phương vẫn hằng tin tưởng từ xưa đến nay. Thống kê từ các bệnh viện cho thấy, vào ngày xúi quẩy ấy, các tai nạn xe cộ tăng lên đến 52 phần trăm. Các nhà khảo cứu đã đi đến kết luận kể trên khi họ theo dõi lưu lượng xe cộ cùng các tai nạn xảy ra trên một trong những xa lộ chính tại Anh Quốc, và kiểm chứng lại trong các bệnh viện, để xem vào ngày thứ Sáu 13, có bao nhiêu người bị tai nạn xe cộ trên cùng một xa lộ, khi so với những ngày bình thường khác.
Các chiêm tinh gia và người dân bình thường chỉ gật đầu cười mát, vì đối với họ, không cần nghiên cứu nghiên kiết gì hết, họ cũng đã biết rõ từ "khuya" là ngày thứ Sáu 13 là ngày đại kỵ, ra đường không cẩn thận thì không bị tai nạn này cũng sẽ gặp tai ương nọ. Một số chuyên gia khác, không tin vào việc "mê tín dị đoan" thì lại lý luận như sau: sở dĩ có nhiều người bị tai nạn vào ngày thứ Sáu 13 hơn ngày bình thường là vì vào ngày này, người ta trở nên lo lắng quá, cứ tin là sẽ có tai nạn xảy ra, thế nên họ thiếu tập trung tinh thần vào việc lái xe, cứ lo nghĩ vớ vẩn không đâu, nên dễ gây ra tai nạn hơn so với ngày khác.

CẶP VỢ CHỒNG TRÚNG LÔ-TÔ HOẠCH ĐỊNH MUA CÁI BÀN ủI!

Một phụ nữ trúng lô-tô $30 triệu đô-la cho biết đang có ý định mua một cái bàn ủi mới tinh. Bà Gabrielle Nash nói rằng: “Thật sự thì tôi chưa hoạch định sẽ chi tiêu số tiền này như thế nào, nhưng trước mắt thì chúng tôi cần mua một cái bàn ủi mới.” Bà Grabriella và ông chồng Darren đã trúng giải độc đắc với cùng các con số được chơi hơn 550 lần kể từ khi loại Lô-tô này bắt đầu trong năm 1994.
Bà Gabrielle tiết lộ rằng kể từ khi trúng số ngay trước thời gian lễ Giáng sinh bà đã tiêu $500 tại trung tâm thương mại Harlequin Center ở Watford, nhưng đã chọn mua quần áo từ cữa tiệm Marks & Spencer. Trong khi ông Darren, một công nhân rữa xe tại một car-dealer ở Hitchin, cho biết sẽ dùng số tiền này để thành lập một công ty bán xe hơi. Nhưng ông sẽ không đổi chiếc xe cũ Ford Galaxi 5 tuổi bằng một chiếc Ferrari hoặc Mercedes mới tinh - và chỉ mua một chiếc Galaxy mới. Cặp vợ chồng này cũng hoạch định dọn từ căn nhà ba phòng ngủ rất khiêm nhượng tới một ngôi nhà lớn 5 phòng ở vùng thôn quê Hertfordshire. Họ có hai con trai Curtis ba tuổi và Lewis bốn tháng tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "Eggs-Cavation" sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, 2019, từ 1:00 giờ đến 4:00 giờ trưa
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.