Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/02/200600:00:00(Xem: 8369)
- 172 Taliban Hồi Chánh

Khoảng 172 loạn quân Taliban đã về hồi chánh trong buổi lễ ở Kabul, A Phú Hãn, hôm 5-2-2006, trong một dấu hiệu cho thấy lạc quan ở đây.

- NGƯỜI MÁY CỠI LẠC ĐÀ TRANH ĐUA

Các con lạc đà được các chú nài robot cỡi trong cuộc đua lạc đà lần thứ 6 tổ chức ở Kuwait hôm 5-2-2006. Kuwait và các nước Ả Rập vùng vịnh bắt đầu dùng các chú nài robot sau khi trẻ em bị cấm dùng cho môn thể thao này, vì bị các hội nhân quyến chỉ trích. Đây là lần đầu tiên robot dùng trong cuộc đua lạc đà.

- NGƯỜI MÁY CHẠY BỘ 6 DẶM/GIỜ

Chú người máy có tên Asimo của hãng Honda Motor chạy bộ biểu diễn trước công chúng ở Tokyo hôm 5-2-2006. Chú robot mới này bây giờ có thêm khả năng chạy bộ 6km/giờ, lần đầu biểu diễn chạy bộ hôm chủ nhật, với khoảng 900 quan khách ngồi nhìn trực tiếp.

- ĐƯỜNG XE LỬA TÂY TẠNG SỢ NGUY

Đường Xe Lửa Tây Tạng - Thanh Hải đang gặp cơ nguy hâm nóng địa cầu làm hỏng trong vòng thập niên tới, theo nhà nghiên cứu Trung Quốc Wu Ziwang trong bản phúc trình điạ chất là nhiều vùng rộng lớn ở bìng nguyên Tây Tạng - Thanh Hải có dấu hiệu co cụm lại, trong khi chúng bị đóng băng ít thời lượng hơn. Đường xe lửa này cao nhất thế giới.

- NGƯỜI BẮT CHƯỚC Y HỆT TT BUSH

Steve Bridges, người bắt chước nhân dạng y hệt TT Bush, đã biểu diễn nghề bắt chước này trong buổi họp của Giải Hội Nhà Văn Mỹ 2006 ở Hollywood hôm 4-2-2006. Bridges đã làm một màn độc thoại của Bush cho buổi họp mặt trao giải.

- LỄ HỘI TẠC TƯỢNG BĂNG

Đó là các pho tượng tạc từ băng tuyết ra, có chủ đề Đài Loan tại Odori Park, nơi làm Lễ Hội Tuyết Sapporo Snow Festival năm thứ 57, trước khi lễ hội khai mạc ở Sapporo, phía Bắc Nhật Bản hôm 5-2-2006. Có hơn 300 pho tựơng băng và tuyết trưng bày cho lễ hội các ngày 6-12 tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục gọi biểu tình đòi tự do dân chủ tại đặc khu Hong kong là “chà đạp pháp trị”.
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
BOSTON - Công tố liên bang loan báo: 1 người Rwanda 47 tuổi giấu sự can dự diệt chủng 1994 đã bị xử phạt án tù 8 năm.
HOUSTON - Ông Jose Escobar được 1 số thân hữu và cảm tình viên chào đón tại phi trường Bush (Houston) từ phi cơ bước xuống cùng với vợ và 2 con.
WASHINGTON - Sau chuyến thị sát 1 số cơ sở tạm giam di dân gần biên giới, Vào ngày 1 tháng 7, các nhà lập pháp của đảng DC cảm thấy phẫn nộ về khủng hoảng nhân đạo tại 2 trại tạm giam của Texas.
NEW YORK - Đàn guitar bán đấu giá thu về 21.5 triệu MK. 1 họa phẩm của Claude Monet được tranh mua với giá 110.7 triệu MK.
WASHINGTON - Cuộc gây quỹ tranh cử của TT Trump và đảng CH trong 3 tháng qua thu được 105 triệu. Phần gây quỹ của ông Trump là 54 triệu, theo tin từ ban vận động tranh cử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.