Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/02/200600:00:00(Xem: 9999)
- 172 Taliban Hồi Chánh

Khoảng 172 loạn quân Taliban đã về hồi chánh trong buổi lễ ở Kabul, A Phú Hãn, hôm 5-2-2006, trong một dấu hiệu cho thấy lạc quan ở đây.

- NGƯỜI MÁY CỠI LẠC ĐÀ TRANH ĐUA

Các con lạc đà được các chú nài robot cỡi trong cuộc đua lạc đà lần thứ 6 tổ chức ở Kuwait hôm 5-2-2006. Kuwait và các nước Ả Rập vùng vịnh bắt đầu dùng các chú nài robot sau khi trẻ em bị cấm dùng cho môn thể thao này, vì bị các hội nhân quyến chỉ trích. Đây là lần đầu tiên robot dùng trong cuộc đua lạc đà.

- NGƯỜI MÁY CHẠY BỘ 6 DẶM/GIỜ

Chú người máy có tên Asimo của hãng Honda Motor chạy bộ biểu diễn trước công chúng ở Tokyo hôm 5-2-2006. Chú robot mới này bây giờ có thêm khả năng chạy bộ 6km/giờ, lần đầu biểu diễn chạy bộ hôm chủ nhật, với khoảng 900 quan khách ngồi nhìn trực tiếp.

- ĐƯỜNG XE LỬA TÂY TẠNG SỢ NGUY

Đường Xe Lửa Tây Tạng - Thanh Hải đang gặp cơ nguy hâm nóng địa cầu làm hỏng trong vòng thập niên tới, theo nhà nghiên cứu Trung Quốc Wu Ziwang trong bản phúc trình điạ chất là nhiều vùng rộng lớn ở bìng nguyên Tây Tạng - Thanh Hải có dấu hiệu co cụm lại, trong khi chúng bị đóng băng ít thời lượng hơn. Đường xe lửa này cao nhất thế giới.

- NGƯỜI BẮT CHƯỚC Y HỆT TT BUSH

Steve Bridges, người bắt chước nhân dạng y hệt TT Bush, đã biểu diễn nghề bắt chước này trong buổi họp của Giải Hội Nhà Văn Mỹ 2006 ở Hollywood hôm 4-2-2006. Bridges đã làm một màn độc thoại của Bush cho buổi họp mặt trao giải.

- LỄ HỘI TẠC TƯỢNG BĂNG

Đó là các pho tượng tạc từ băng tuyết ra, có chủ đề Đài Loan tại Odori Park, nơi làm Lễ Hội Tuyết Sapporo Snow Festival năm thứ 57, trước khi lễ hội khai mạc ở Sapporo, phía Bắc Nhật Bản hôm 5-2-2006. Có hơn 300 pho tựơng băng và tuyết trưng bày cho lễ hội các ngày 6-12 tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm Tết Âm Lịch, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để truy điệu anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
1. Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành. Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được.
“Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ gốc, từ bên trong, hết sức thâm độc và nguy hiểm.”
Vẫn còn Tết... nhiều lễ hội vẫn còn tưng bừng, nhưng các siêu thị đã mở cửa trở lại ngày mùng 2 Tết.
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tuy ngắn nhưng tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây là bài ông viết đầu năm mới Kỷ Hợi.
Nguyễn Phú Trọng: Bà con kiều bào luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc... Nguyễn Xuân Phúc: Mong kiều bào tích cực đóng góp xây dựng đất nước.
Từ Thứ Sáu ngày 8/2/2019: tới Chủ Nhật, ngày 10/2/2019: Tại: OC Fair & Event Center, 88 Fair Drive, Costa Mesa, CA - https://tetfestival.org/
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.