Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200100:00:00(Xem: 10920)
CẦU NGUYỆN, TUYỆT THỰC, ĐÒI QUYỀN LỢI
Ba phụ nữ vẫn kiên nhẫn quỳ cầu nguyện ngay trung tâm thị xã La Paz, Bolivia, hôm Thứ Sáu. Họ thuộc nhómø các qủa phụ của những người thợ mỏ, người có cổ phiếu và những người hưởng hưu bổng đang biểu tình chống chính phủ và đã tuyệt thực từ 9 ngày nay.

HÀNG KHÔNG COMAIR HY VỌNG
Công ty hàng không Comair Inc. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ chấp thuận 1 thương lượng đưa ra bởi các nhà thương thuyết liên bang trong cuộc tranh chấp với công đoàn phi công, để kết thúc cuộc đình công dài. Comair thuộc công ty mẹ là Delta Air Lines, hãng nói là mỗi ngày mất 3 triệu đô la từ khi cuộc đình công bắt đầu. Comair hiện đã hủy bỏ hết tất cả các chuyến bay, trước đó nói là sẽ cho nghỉ phân nửa trong số 4,000 nhân viên không đang đình công, dự kiến từ ngày 13-5.

HOLLYWOOD THOÁT CUỘC ĐÌNH CÔNG TAI HẠI
Hollywood hôm Thứ Sáu được cứu khỏi cuộc đình công tai hại, khi Hội Nhà Văn Hoa Kỳ đạt 1 hợp đồng tam với các xưởng phim và hệ thống TV, để nếu được phê chuẩn thì sẽ cho 11,500 đoàn viên công đoàn mức tăng 41 triệu đô la trong ba năm. Nếu xảy ra cuộc đình công, thì các xưởng phim và hệ thống TV sẽ gần như tê liệt, làm ngưng việc hàng chục ngàn nhân viên các ngành - từ thợ quay phim, thợ trang phục, người phục vụ nấu ăn và tài xế xe tải.

WASHINGTON - Buổi tranh luận đầu tiên giữa 10 chuẩn ứng viên TT của đang DC tối Thứ Tư 26/06, không thật sự là tranh luận. Mỗi người được 60 giây để trả lời chất vấn.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
PARIS - Đặc sứ phụ trách Iran của chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố: chính sách trừng phạt Iran bằng áp lực kinh tế đang phát huy hiệu quả.
WASHINGTON - 1 ngày sau các hoạt động giảm căng thẳng với Ấn Độ của ngoại trưởng Pompeo, TT Trump lại tiếp tục gây hấn, mô tả thuế nhập cảng mới của Ấn Độ là “không chấp nhận được”, hãy thu hồi.
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford nói rằng họ sẽ cắt giảm 12,000 việc làm tại Châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng đưa doanh nghiệp trở lại có lời, một phần làn sóng của cắt giảm chi phí trong kỹ nghệ xe hơi phải đối diện với nhu cầu trì trệ và đầu tư kỷ lục để chế tạo xe hơi thải khói thấp.
Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Bạch Ốc.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.