Hôm nay,  

Nói Sự Thật

16/04/200000:00:00(Xem: 7153)
Cũng trên mục Trước Thời Cuộc của Việt Báo Kinh Tế nầy, non một tháng rưỡi trở lại đây, kế hoạch tuyên truyền quốc ngoại của CSVN gồm phát hình và xuất cảng sách học tiếng Việt đã được đề cập hai lần liền. Hội ký giả Việt Nam cũng vừa mời các vị đại diện tôn giáo, đoàn thể, cộng đồng dự phiên họp tìm cách đối phó. Việc đúng là cần phải làm ngay. Vì đúng là CSVN đang tung ra kế hoạch tuyên truyền nhắm thẳng vào đối tượng là chúng ta, hai triệu người tỵ nạn CSVN đang quần cư ở Úc, ở Tây Âu, Bắc Mỹ.

Kể ra CSVN làm điều nầy khá trễ. Một phần tư thế kỷ đã trôi qua. Hai triệu người Việt ở hải ngoại tuy so với tổng số dân trong nước chỉ chiếm tỷ lệ số học nhỏ 1/36 nhưng là một bộ phận của dân tộc có kiến thức khoa học kỹ thuật tân tiến, có căn bản kinh tế vững vàng và lập trường chống Cộng linh hoạt và căn bản. Vì thế mà 25 năm qua CSVN không tổ chức được một cuộc tập hợp quần chúng dù chỉ năm bảy người. Trái lại, màu quốc kỳ, giọng quốc ca của VNCH phất phới tung bay, vang vọng khắp Melbourne, Paris, Quebec và Washington D.C. Kế hoạch tuyên truyền quốc ngoại của CSVN sẽ thất bại chẳng những vì trễ tràng mà nhứt là vì khinh thường tâm lý quần chúng Việt Nam hải ngoại và đánh giá sai khung cảnh và xu thế thời đại của Thế giới tự do, dân chủ.

Thực vậy, vì quá say sưa trong chiến thắng và quẩn quanh trong vòng ảnh hưởng của đàn thầy Trung quốc, Liên xô mãi đến cuối thập niên 80 Cộng sản Việt Nam mới mở mắt, “bừng tỉnh dậy thấy mình tay không.” Trong khi đó người Việt quốc gia hải ngoại đã đứng vững trên đôi chân của mình, phát triển sâu rộng trong xã hội dân chủ, tạo ảnh hưởng lớn gây vô vàn khó khăn cho CSVN mà thuật ngữ Cộng sản gọi là diễn biến hòa bình, tức là một loại chiến tranh khác không bằng vũ khí mà bằng kinh tế, chánh trị, văn hóa. Và khó khăn ấy ngày càng phát triển. Hết chính khách đến cơ quan quốc tế cấp viện khuyến cáo, đòi hỏi VNCS phải thả tù chính trị đến trả tự do tôn giáo, chuyển đổi cơ cấu. Khả năng một cuộc đòi hỏi bầu cử tự do như điều kiện cấp viện của giới lập pháp các quốc gia viện trợ sẽ xảy ra trong thời gian sắp đến vì đó là quá trình tất yếu của dân chủ.

Để gỡ gạt sự trễ nãi, CSVN tung ra kế hoạch tuyên truyền nhắm vào người Việt hải ngoại, tin rằng, ít hay nhiều, thân nhân số người nầy cũng đang là con tin họ đang nắm, và tin rằng chánh quyền sẽ khai thác được tình tự quê hương, ruột thịt. Đánh giá sai lầm cử tọa, diễn giả nắm chắc phần thất bại trước khi diễn thuyết. Đánh giá sai lầm người đọc, bài viết chắc chắn sẽ thất bại. Đánh giá sai lầm đối tượng tuyên truyền, phản tác dụng sẽ tai hại lớn lao. Vì quen tính độc tôn, độc tài tư tưởng của chế độ Cộng sản thường mục hạ vô nhân, tự xem mình là đỉnh cao trí tuệ, ưu việt hơn mọi người, nên người sáng kiến và lập kế hoạch quá xem thường trình độ hiểu biết, khả năng suy luận duy lý của 2 triệu người Việt hải ngoại. Các kỹ thuật lộng giả thành chân, dụng danh đạt quẻ, bưng bít hay nhồi sọ một chiều hết đất dụng võ trong thời đại tín học, trong xã hội tự do, dân chủ mà hai triệu người Việt đã và đang dịnh cư. Xử dụng nó như Cộng sản đang làm trên “báo đài” của Nhà nước 100% ở Việt Nam sẽ làm cho người Việt cảm thấy bị miệt thị và xúc phạm hơn là tạo một hiệu quả tuyên truyền nào. Trình độ học vấn, kinh nghiệm chính trị qua 25 năm cọ sát tại các quốc gia định cư sẽ là vũ khí sắc bén nhứt làm thất bại kế hoạch tuyên truyền quốc ngoại của CSVN những ngày sắp tới.

Phạm sai lầm trong việc khinh thường trình độ người Việt hải ngoại về dân chủ, tự do và trí thức, CSVN nhìn khung cảnh xã hội và xu thế thời đại không chính xác. CSVN không thể hiểu được tại sao một công dân vẫn có thể phê bình một Tổng Thống Quốc hội, “cãi như mổ bò” đối với Hành Pháp vì tập quán suy nghĩ và hành động của đảng viên là “nhất trí” thôi. Tập quán đó đã thành bản tính. Và giang san thì dễ đổi, chớ bản tính khó dời. Với nếp suy tư đó người làm tuyên truyền Cộng sản VN khó mà thích nghi được với môi trường dân chủ tự do để đi vào tim vào óc đối tượng.

Phương chi sự sụp đổ của khối Cộng sản Liên xô, Đông Âu về mặt sử và chính trị là một bằng chứng rõ của chân lý: Cộng sản là một chủ thuyết không tưởng, một thất bại về kinh tế, chỉ khai thác mâu thuẫn xã hội và lợi dụng thời chiến thôi. Với chân lý đó dù CSVN có là Tô Tần cũng đi nữa, nói cũng không ai nghe. Nhất là, trong 25 năm độc trị của CSVN, đảng đã biến Việt Nam thành 1 quốc gia nghèo nhứt nhì thế giới, tham nhũng hàng thứ ba thế giới.

Sau cùng, biết chắc kế hoạch tuyên truyền quốc ngoại của CSVN sẽ thất bại trong hàng ngũ người Việt hải ngoại không có nghĩa là đánh chữ làm thinh. Trái lại ta tiếp tục con đường đã và đang đi từ 25 năm rồi: Nói sự thật. Nói sự thật với thế hệ thứ hai, hậu duệ chúng ta. Nói sự thật với đồng bào ta trong nước. Nói sự thật với người địa phương. Sự thật đó là trẻ em ở Việt Nam nghèo khổ ra sao. Việt Nam nghèo nàn, lạc hậu và bị tham mhũng là do ai.

Phương pháp đơn giản là so sánh hai sự thật. Hai mươi lăm năm một Saigòn hoa lệ trước đây đã thành một thành phố ô nhiễm, nghèo và đầy tệ nạn xã hội. Hai mươi lăm năm một vùng ngoại ô, rẫy dâu, vườn cam, cũng do người Việt đã biến thành một Little Saigon, nhà cửa giá cao nhứt nhì tại Mỹ. Vì đâu" Vì tự do kinh doanh, vì chánh quyền dân chủ là điều kiện cần và đủ cho sự phát tiển và tiến bộ. Sự thật vẫn là sự thật. Sự thật cần được bảo vệ và phổ biến cũng như tự do, dân chủ mới lợi cho mình,cho gia đình và xã hội. Với việc nói sự thật đơn giản đó, dưới ánh sáng của sự thật đó, tuyên truyền quốc ngoại của CSVN sẽ tan dần đi như bóng tối đen sẽ mất khi mặt trời sáng mọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.