Hôm nay,  

Điểm Phim

02/09/200000:00:00(Xem: 7304)
SCARY MOVIE (MA)

Đạo diễn: Keenen Ivory Wayans

Diễn viên: Shawn Wayans, Marlon Wayans, Cheri Oteri

Khán giả điện ảnh trên toàn thế giới đang chứng kiến sự hồi phục và tái xuất giang hồ của thể loại phim kinh dị. Sau hàng loạt phim kinh dị Scream, I Know What You Did Last Summer, American Psycho...và nay là phim Scary Movie. Tuy nhiên điểm khác biệt trong các thể loại phim kinh dị mới là các đạo diễn muốn khán giả cười nhiều hơn là run sợ khi phải xem những cuốn phim rùng rợn mới của họ.

Một điểm khác là với những người trung niên hay luống tuổi, kinh nghiệm cuộc sống đã tràn đầy và đã từng chứng kiến nhiều cảnh rùng rợn trong cuộc đời còn kinh dị hơn trong phim. Vì thế loại khán giả này thôi không dễ gì bị làm kinh dị bởi những tuồng trò vớ vẫn của đám đạo diễn choai choai đang tranh ăn trong các phim trường.

Do đó hầu như các loại phim kinh dị mới ra lò thời gian gần đây đều tập trung khai thác đám khán giả vị thành niên, còn non nớt,còn nhiều mơ mộng viễn vông. Trong chiều hướng đó đám diễn viên đóng các phim kinh dị này cũng đều là những nam nữ diễn viên không mấy có tên tuổi và đang khát khao có thể thực hiện được những cuốn phim kinh phí thấp mà thu lợi nhận nhiều như cở Blair Wirch Project.

Trong phim Scary Movie dù rằng đạo diễn Wayans và hai anh em ruột khác là Shawn và Marlon muốn khán giả phải cười trong khi xem những cảnh kinh dị. Tuy nhiên trong khi xem cuốn phim, chẳng thấy ai cười nổi cả. Vì những cảnh kinh dị của Wayans vẫn tiếp tục là những cảnh kinh dị toát mồ hôi lạnh và liên tục khiến khán giả cảm thấy tim mình đập văng ra khỏi lồng ngực.

Một thiếu nữ này bị giết, một thiếu nữ khác bị giết và rồi một thiếu nữ khác trở thành nạn nhân. Và khán giả chẳng hề biết đích thực kẻ sát nhân đeo chiếc mặt nạ ma quái đó là ai. Phải chăng kẻ sát nhân chính là người tình nghiền nhục dục của Cindy tên là Bobby, hay là hồn ma của con chim két của Cindy chết năm ngoái nay hiện hồn về quấy nhiễu nàng.

Không hiểu vì sao nạn nhân lại toàn là phụ nữ và những cảnh bạo lực máu me gớm ghiếc trong phim cứ tái đi tái lại hoài. Điều đáng nói ở đây là những cuốn phim kinh dị kiểu như Scary Movie lại nhắm làm thỏa mãn thị hiếu của đám khán giả trẻ tuổi, thiếu sự nhận thức đúng đắn về nghệ thuật và những tác động tiêu cực của những cuốn phim như thế lên sự phát triển tâm lý và tình cảm của khán giả thanh thiếu niên.

Scary Movie có thể là một cuốn phim mua vui "cũng được một vài...phút giây" đối với quý vị mệt mõi với công việc, buồn chán với cuộc đời đơn điệu. Tuy nhiên những cuốn phim như Scary Movie là những cuốn phim thiếu chất lượng nghệ thuật, nghèo nàn về nội dung và đặc biệt có hại cho thanh thiếu niên. Quý vị phụ huynh có thể đi xem nhưng có lời khuyên rằng đừng để con cái của quý vị đi xem vì vừa tốn tiền vừa có khi còn có hại cho con trẻ.

*

ANGST (MA)
Đạo diễn: Daniel Nettheime
Diễn viên: Sam Lewis, Jessica Napier, Abi Tucker

Angst là một cuốn phim hài hước mới nhất của Úc nói về đề tài thanh thiếu niên. Câu chuyện xoay chung quanh cuộc đời của những người bạn cùng sống chung trong một căn hộ cho thuê. Dean là một thanh niên mơ mộng mình sẽ trở thành một nhà viết kịch bản cho phim điện ảnh, Ian là một thanh niên mơ mộng mình sẽ trở thành một diễn viên hài hước, trong khi cô gái Jade sống trôi nỗi không có một định hướng nào về tương lai.

Dean làm việc trong một tiệm cho thuê video và thường chúi đầu vào xem những phim kinh dị,để sau này có thể viết những kịch bản phim kinh dị hốt bạc. Vừa làm việc Dean vừa mơ tưởng đến một cô gái đẹp tên là May thường đến thuê phim và đã mãi mãi ám ảnh anh ta. Ian thì làm việc trong một cửa hàng bán dụng cụ tình dục và cảm thấy tương lai mình rồi cũng chẳng đi về đâu. Cuộc sống của họ cứ xoay vòng đều đặn theo chiếc đồng hồ 24 giờ một ngày trong khu phố đèn đỏ Kings Cross của Sydney và bạn bè cũng chỉ giới hạn trong đám thanh thiếu niên từ 15 đến 25 tuổi.

Khán giả và các bạn trẻ có thể nhìn thấy những nhân vật như Dean, Ian, May và Jade là những thanh niên thiếu nữ mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày tại bất cứ góc nhỏ nào trong thành phố. Những con người bình thường đó đang sống và nuôi giữ những ước mơ trong tâm hồn của mình. Đôi khi họ mất phương hướng và buông xuôi nhưng tuổi trẻ vốn luôn luôn có chiều hướng khám phá cái lạ và vươn tới xa hơn, cho nên nếu có quyết tâm, tương lai tốt đẹp hơn luôn chờ đợi mình phía trước.

Khác với các cuốn phim kinh dị nhãm nhí của Hollywood, phim dành cho thanh thiếu niên của Úc bao giờ cũng có chất lượng giáo dục nhân bản rất cao. Có thể chúng ta nhận thấy tính chất bảo thủ của người Úc còn khá nặng nề thể hiện qua điện ảnh, tuy nhiên không phải tất cả mọi khuynh hướng mới mà chúng ta nhận thấy trong cuộc sống của thanh thiếu niên Hoa kỳ đều tốt. Nước Úc bao giờ cũng chống lại kiểu sống của Mỹ, nền văn hóa Mỹ và các chính sách kiểu Mỹ. Điện ảnh của Úc cũng không thể nào thoát khỏi khuynh hướng đó.

Nếu khán giả từng xem các phim truyền hình và điện ảnh của Úc như Blackrock, Love Serenade, City Loop, The Wogboy, Snowdrop, Heartbreak High, Wildside và Water Rats, quý vị sẽ có dịp tái ngộ các tài tử như Sam Lewis (Dean), Jessica Napier (Jade), Justin Smith (Ian) và Abi Tucker (May) trong phim Angst này. Sự xuất hiện của các diễn viên trẻ trung này của Úc, với phong cách đặc thù của Úc, sẽ khiến cho quý vị khán giả,đặc biệt là các bạn trẻ cảm thấy mình thực sự đang hòa nhập với cuộc sống thực tế sôi động hàng ngày của tuổi trẻ.

Angst là một cuốn phim đề tài thanh thiếu niên thú vị. Một lần nữa Minh Lê xin trân trọng giới thiệu đến các bạn trẻ Úc gốc Việt một cuốn phim Úc vui nhộn và có giá trị xã hội.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 giờ chiều chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đã tổ chức thành công chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” .
Báo chí là một nghề cao quý nhất trên cõi đời này, vì nó chính là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho tầm hiểu biết của con người không thể thiếu được.
Nhất Sài Gòn, nhì Hà Nội, thứ ba Hải Phòng, thứ tư là Thái Nguyên… Thống kê này không vui tí nào, vì là danh sách người nhiễm HIV.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Hàng năm vào ngày Mồng 10 tháng Giêng - Âm lịch , người Mường ở Thanh Hóa lại nô nức tổ chức lễ hội Mường Khô ở làng Muồng Do, Xã Điền Trung – Huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa.
Abraham Sutzkever (1913 –2010) là một thi sĩ nổi tiếng trong ngôn ngữ Yiddish – một tiếng nói sử dụng trong các cộng đồng Do Thái ở Trung Âu và Đông Âu thời kỳ trước Holocaust, cuộc diệt chủng bằng các lò thiêu do Đức phát xít thực hiện. Báo The New York Times viết rằng Sutzkever là nhà thơ vĩ đại của trận diệt chủng Holocaust.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.