Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/12/199900:00:00(Xem: 11188)
2 HÃNG THUỐC TÂY LỚN SÁP NHẬP
Công ty dược phẩm Monsato hôm Thứ Hai 20.12 đã loan báo sẽ sáp nhập với hãng dược Pharmacia and Upjohn để hình thành công ty bào chế dược phẩm lớn thứ 11 thế giới. Hình trên, tổng hành dinh Pharmacia and Upjohn tại Peapack, N.J.

ĐÒI LẬP KỶ LỤC VƯỢT ĐẠI TÂY DƯƠNG
Tỉ phú Mỹ Steve Fosset cùng thủy thủ đoàn 9 người đã khởi hành từ New York nhằm cố gắng phá kỷ lục vượt Đại Tây Dương bằng thuyền buồm do Serge Madec, người Pháp, lập cách đây 9 năm. Chiếc thuyền buồm “Playstation” dài 36 mét đã khởi hành từ điểm xuất phát tại ngọn hải đăng Ambrose, ngõ vào cảng New York

ĐỨC GIÁO HOÀNG SẼ THĂM THÁNH ĐỊA Ở ISRAEL 3.DO THÁI
Đức Giáo Hoàng John Paul II sẽ viếng thăm vùng đất thánh ở Do Thái từ ngày 21 đến 26-3-2000, sẽ hội kiến với nhiều lãnh tụ chính trị và tôn giáo nơi đây. Chuyến viếng thăm Jerusalem của Ngài sẽ đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong quan hệ giữa Thiên Chúa Giáo và Do Thái Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ủy ban giám sát của Hạ Viện biểu quyết thông qua đề nghị gửi trát đòi viên chức Bạch Ốc điều trần về phân ly gia đình di dân vượt biên tại biên giới Mexico.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện phụ tá của ứng viên TT Trump vận động quan tòa giảm án cho thân chủ với các lý do: điều kiện sức khỏe kém, và ăn năn hối lỗi. Theo các hướng dẫn về tuyên án, tòa quản hạt Washington D.C. có thể quyết định án phạt từ hơn 17 năm đến 22 năm với bị cáo Paul Manafort.
WASHINGTON - Văn thư của Trump Organization gửi ủy ban pháp chế Hạ Viện yêu cầu ủy ban này ngưng điều tra các hoạt động kinh doanh của tổ chức với lý do “xung đột đạo lý”.
Trong khi nhà nước Ba Đình linh đình tổ chức đón tiếp Chủ Tịch Kim Jong Un và TT Donald Trump tới Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngay trên đất nước Việt Nam này nhiều người dân oan và giới bất đồng chính kiến đã bị công an bố ráp, bắt bớ, giam lỏng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 27 tháng 2 cho biết.
Giữa lúc trên đất liền chính quyền CSVN bận rộn đón rước Trump-Kim đến Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngoài biển khơi, ngư dân Việt lại bị “tàu lạ” đâm chìm làm 2 người chết và 13 người được cứu, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm 26 tháng 2.
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Tác giả tên thật là Trần Văn Hai, hiện đã là cư dân hưu trí tại Nashville, TN. Thư kèm bài, ông viết: “Tôi thường xuyên theo dõi và đọc bài viết trên trang Việt báo online. Đây là bài viết tôi gởi về cho tòa soạn đầu tiên, mong nhận được sự góp ý. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là bước khởi hành tốt: gọn nhẹ, giản dị và thành thực. Saui đây là bài viết thứ hai.
Kim Jong-un là thế hệ thứ ba của dòng họ Kim, nổi tiếng là tàn bạo nhất, giết cả những người thân như người tình cũ, người dượng và cả người anh cùng cha khác mẹ là Kim Jong-nam.
Ngày 24 tháng 2 năm 2019 vừa qua, sau khi dự lễ chào cờ đầu năm của Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ; người viết bài nầy đến Trung Tâm Việt Ngữ nằm trên đường Westminster tham dự cuộc họp của Ban Soạn thảo Tự Điển Chính Tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.