Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/199900:00:00(Xem: 7624)
DÂN ĐÀI LOAN ĐỔ XÔ KẾT HÔN
Thanh niên Đài Loan đang đổ xô kết hôn trong ngày Thứ Năm 9 tháng 9 năm 1999, bởi vì niềm tin dị đoan rằng ngày 9-9-99 phát âm là “vĩnh cửu” (bất diệt) sẽ làm tình yêu họ lâu bền. Nhiều cặp đã đội mưa trên phố Đài Bắc tới các công viên để chụp hình đám cưới hay vào nhà thờ làm lễ.

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG ÀO ẠT
Thị trường chứng khoán Tokyo đã bận túi bụi sáng Thứ Năm 9.9.99, khi cổ phiếu Tokyo đột nhiên tăng vọt sau khi chính phủ Nhật phổ biến các dữ kiện mức tăng kinh tế mạnh mẽ. Chỉ số trung bình Nikkei của 225 hãng lớn đã tăng 159.76 điểm, tới mức 17,801.14 chỉ trong 30 phút đầu tiên trao đổi.

LẬP TUYẾN CÁP NỐI 8 NƯỚC


Microsoft của Mỹ và Softbank của Nhật đang lập liên doanh với Global Crossing để xây mạng lưới cáp quang tuyến nối liền 8 nước vùng Châu Á Thái Bình Dương. Gary Winnick, sáng lập viên và là đồng chủ tịch Global Crossing, đã diễn thuyết về dự án với hình Steve Ballmer, chủ tịch Microsoft, được phóng phía sau tại buổi họp báo ở New York hôm Thứ Tư.

SẼ CÓ TỔNG NỔI DẬY Ở MIẾN"
Nhiều nhà sư Phật Giáo Thái Lan đã cùng xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ Miến Điện tại Bangkok, Thái, hôm Thứ Năm 9.9.99. Khoảng 300 người Miến lưu vong đã biểu tình thúc giục toàn dân Miến tổng nổi dậy lật đổ quân phiệt vào ngày này.

HỘI CHỢ ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT
Khoảng 780 công ty từ 15 nước đã tham dự cuộc triển lãm Hội Chợ Đồng Hồ Hồng Kông 99, được xem như lớn nhất trước giờ của thế giới, và sẽ mở từ 7.9 tới 11.9. Một bộ sưu tập được chú ý là nhóm các đồng hồ do Hoa Lục chế tạo, mang hình người máy robot để bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.