Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/199900:00:00(Xem: 8222)
DÂN ĐÀI LOAN ĐỔ XÔ KẾT HÔN
Thanh niên Đài Loan đang đổ xô kết hôn trong ngày Thứ Năm 9 tháng 9 năm 1999, bởi vì niềm tin dị đoan rằng ngày 9-9-99 phát âm là “vĩnh cửu” (bất diệt) sẽ làm tình yêu họ lâu bền. Nhiều cặp đã đội mưa trên phố Đài Bắc tới các công viên để chụp hình đám cưới hay vào nhà thờ làm lễ.

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG ÀO ẠT
Thị trường chứng khoán Tokyo đã bận túi bụi sáng Thứ Năm 9.9.99, khi cổ phiếu Tokyo đột nhiên tăng vọt sau khi chính phủ Nhật phổ biến các dữ kiện mức tăng kinh tế mạnh mẽ. Chỉ số trung bình Nikkei của 225 hãng lớn đã tăng 159.76 điểm, tới mức 17,801.14 chỉ trong 30 phút đầu tiên trao đổi.

LẬP TUYẾN CÁP NỐI 8 NƯỚC


Microsoft của Mỹ và Softbank của Nhật đang lập liên doanh với Global Crossing để xây mạng lưới cáp quang tuyến nối liền 8 nước vùng Châu Á Thái Bình Dương. Gary Winnick, sáng lập viên và là đồng chủ tịch Global Crossing, đã diễn thuyết về dự án với hình Steve Ballmer, chủ tịch Microsoft, được phóng phía sau tại buổi họp báo ở New York hôm Thứ Tư.

SẼ CÓ TỔNG NỔI DẬY Ở MIẾN"
Nhiều nhà sư Phật Giáo Thái Lan đã cùng xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ Miến Điện tại Bangkok, Thái, hôm Thứ Năm 9.9.99. Khoảng 300 người Miến lưu vong đã biểu tình thúc giục toàn dân Miến tổng nổi dậy lật đổ quân phiệt vào ngày này.

HỘI CHỢ ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT
Khoảng 780 công ty từ 15 nước đã tham dự cuộc triển lãm Hội Chợ Đồng Hồ Hồng Kông 99, được xem như lớn nhất trước giờ của thế giới, và sẽ mở từ 7.9 tới 11.9. Một bộ sưu tập được chú ý là nhóm các đồng hồ do Hoa Lục chế tạo, mang hình người máy robot để bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch đánh thuế 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tập trung vào đậu nành, xe hơi và dầu mỏ. Đáp lại, ông Trump tuyên bố từ ngày 1/10 mức thuế 25% hiện đang áp dụng với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ bị tăng lên 30%, và 300 tỷ USD còn lại sẽ bị áp thuế 15% thay từ 10% kể từ 1/9
Tại Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đã thỉnh nguyện cho Việt Nam được thu nhận làm một khu sắc tộc tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.