Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

05/04/200200:00:00(Xem: 4920)
THỦY SẢN VN VÀO MỸ TĂNG 35% TRONG 3 THÁNG QUA
HÀ NỘI - Ngoại tệ thu được từ xuất cảng sang Hoa Kỳ thủy hải sản VN trong 3 tháng đầu năm nay là 70 triệu MK, tăng 35 % so với cùng kỳ năm trước. Hội Xuất Cảng và Chế Biến Thủy Hải Sản cho biết các mặt hàng chính là cá thu đóng hộp, cua và tôm đông lạnh. Trong 3 tháng qua, sả lượng thủy hải sản của VN đạt trên 515,000 tấn, và trên 100 công ty được cấp giấy phép xuất cảng thủy hải sản.

SÀI GÒN: 500,000 NHÀ, LÔ ĐẤT CHƯA CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN
Theo báo Người Lao Động dẫn lời của Đỗ Phi Hùng, phó giám đốc Sở Địa chính-Nhà đất CSVN Sài Gòn cho biết: toàn TP.SG còn hơn 500,000 nhà, đất chưa có giấy tờ. Đến hết năm 2003, sở này sẽ cấp xong giấy chứng nhận (GCN) và năm 2004 phải hoàn tất.

HÀ NỘI: KẾT ÁN TỬ 4 NGƯỜI, TỘI BUÔN LẬU MA TÚY
HÀ NỘI - 3 người VN, gồm 1 nữ, bị toà án Hà Nội kết án tử hình về tội ma túy.
Theo báo Hà Nội Mới, sau 3 ngày điều trần, trong nhóm buôn lậu ma túy 9 người, 2 người bị kết án chung thân, và 4 người bị kết án từ 15 năm tù đến 18 năm tù.
Nhóm này buôn lậu thuốc phiện từ Tháng 7-2000 từ Sơn La tới Cao Bằng, tỉnh tiếp giáp Trung Quốc, bán 7 kílô thuốc phiện, tiếng lóng là "cơm đen" sang bên kia biên giới.
Buôn lậu trên 5 kílô thuốc phiện hay trên 600 gram Heroin bị kết án tử hình tại VN. Trong Tháng qua, 3 người bị kết án tử hình về tội buôn lậu Heroin tới tỉnh Quảng Ninh, giáp giới Trung Quốc.

BEIJING - Bài nói của chủ tịch Trung Cộng đánh dấu 40 năm đổi mới theo hướng hiện đại hóa như chủ trương của lãnh tụ Đặng Tiểu Bình là thông điệp trấn an, rằng “chính quyền này tiếp tục cải tổ để phát triển cả trong lúc đối diện các thách thức mới” – nhưng Tâp không loan báo chi tiết các bước cụ thể để giải quyết các vấn đề phát sinh, theo nhận xét của chuyên gia.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật. Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.
WASHINGTON - Ý kiến giải kết hoàn toàn tại Syria đang được chính quyền Trump xem xét khi kết thúc của chiến dịch đánh ISIS đang đến gần.
MIDDLEBURY - Cảnh sát xác nhận 1 học sinh cảnh giác tiếp tay phá vỡ âm mưu nổ súng tại trường.
WASHINGTON - Doanh thu của số nhà đang rao bán tăng ngoài mong đợi trong tháng qua, tuy là sút giảm lớn nhất trong 7 năm rưỡi. Thực tế này là tín hiệu tiêu cực từ thị trường địa ốc.
WASHINGTON - Thượng Viện đang tiến đến gần cuộc biểu quyết để thông qua 1 đề nghị lưỡng đảng giúp tránh đóng cửa công sở trong lúc TT Trump dọa phủ quyết nếu kinh phí xây tường biên giới không được cấp.
WASHINGTON - Các nhà đầu tư đang chờ tin từ hội nghị định kỳ của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ thuộc Quỹ dự trữ liên bang (FED) kết thúc chiều Thứ Tư. Giới quan sát tin rằng FED định cho tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm, là bất ngờ nhưng khả thi, và gây giận dữ với TT Trump.
WASHINGTON - Chủ nhiệm hội luận của CNN đã trưng ra màn ảnh truyền hình biên bản ghi nhớ về dự án Trump Tower Moscow mang chữ ký của tỉ phú Trump. Bằng chứng của nhà truyền thông Chris Cuomo là trái ngược xác quyết hôm cuối tuần của luật sư Rudy Giuliani.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Bắc Hàn của chính quyền Trump báo tin: đang xem xét khả năng nới lỏng các hạn chế lui tới Bắc Hàn để tạo dễ dàng cho sự vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo.
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.