Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200000:00:00(Xem: 8634)
HOA HẬU QUỐC TẾ NGƯỜI HOA
Thiếu nữ 25 tuổi Sonija Kwok của Hồng Kông đã thắng vương miện Hoa Hậu Người Hoa Quốc Tế Miss Chinese International 2000 trong đêm Thứ Bảy 5.2 tại Caesars Palace ở Las Vegas.

CẤM XE THÌ CỠI NGỰA
Chủ nhật 6.2 là một ngày không xe hơi của thành phố La Mã, Ý, để chống ô nhiễm và khuyến khích dân đi phương tiện xe công cộng. Cảnh sát giao thông đã đứng ở các ngã tư để thi hành lệnh cấm xe, chỉ ngoại lệ cho bác sĩ và giới ngoại giao. Khoảng 150 thành phố trên khắp Ý đã thực hiện lệnh cấm này. Một số người đã cỡi ngựa đi trong La Mã thoải mái.

ẤN: MỘT PHIM BỊ CHỐNG
Cuốn phim “Water” (Nước) nói về hoàn cảnh một quả phụ Ấn Độ, đang được quay tại Varanasi, một trong những thành phô linh thánh nhất của Ấn Độ, hôm Chủ Nhật 6.2 đã bị biểu tình chống đối bởi những người cực đoan Ấn Giáo, và đã phá hủy một phần sân quay. Họ nói rằng nước sông Hằng linh thiêng, chứ không phải nước thường, và đòi phim bản phải sửa đổi để không xúc phạm tới Ấn Giáo.

CLINTON CỨU XÉT ĐÌNH CHỈ ÁN TỬ
WASHINGTON D.C. - TT Clinton đang cứu xét đề nghị đình chỉ các bản án tử hình. Phát ngôn viên Bạch Ốc cho biết ông TT đang lưu tâm tới trường hợp tiểu bang Illinois quyết định tạm ngưng hành quyết tử tội, để thẩm định giải pháp thi hành loại án này.


Một đề nghị của Nghị sĩ Russ Feingold được giao cho 1 cố vấn Bạch Ốc nghiên cứu. Theo Tham Vụ Báo Chí Joe Lockhart, không có gì bảo đảm TT Clinton sớm có hành động. Ở bang Illinois, Thống Đốc George Ryan đang nhờ các nhà chuyên môn tra xét xem việc phán định án tử hình có công minh hay không. Illinois hành quyết 12 tử tội từ năm 76, từ năm 87 đến nay có 13 tội nhân đang kháng cáo án tử hình.
Phần Liên Bang, đã hành quyết 21 tội nhân. Giới bảo trợ đề luật bỏ án tử hình liên bang gồm 3/4 là dân thiểu số. Tính từ năm 73, toàn quốc Mỹ có 85 người kháng cáo, thoát án tử hình.

DÂN MỸ CHÁN HÓA CHẤT, ƯA THỰC PHẨM HỮU CƠ
Hàng triệu người Mỹ mua thực phẩm sản xuất bằng kỹ thuật hữu cơ (không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu). Loại này đang tăng số lượng bán ra thị trường gấp 5 lần các loại thực phẩm khác. Quần chúng nghĩ rằng sản xuất thực phẩm bằng kỹ thuật hữu cơ cũng làm lợi cho môi trường sống.
Theo kết quả khảo sát của ABC, 45% dân Mỹ cho rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhìều dưỡng tố hơn. Sự thực có đúng như vậy không" Ông Dennis Avery, nhà nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp, là người đứng đầu phe đả kích thực phẩm hữu cơ (organic), nói “Phân động vật nuôi dưỡng và truyền đi những vi khuẩn gây hại, trong số này có E.coli”. Ông nhấn mạnh “Không ai chết vì thuốc trừ sâu, nhưng có đến 5000 người chết hàng năm vì vi khuẩn mai phục trong thực phẩm”. Về giá trị bổ dưỡng, các chuyên viên nói: như nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Giác Ngộ kể về vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kỹ năng cho bạn trẻ… Đây hẳn nhiên là một mô hình cần áp dụng ở khắp nơi để giúp giới trẻ học tiếng Anh sớm hơn.
Thầy đi, con ở lại, cùng với anh Như Hùng, Vĩnh Hảo, Tâm Huy và bao người bạn khác nữa sẽ tiếp tục bước theo dấu chân, con đường mà Ôn đã mở ra trong cùng tâm nguyện “làm đẹp Đạo, đẹp Đời”, làm sáng danh những giá trị của Chân,Thiện, Mỹ
Trong sinh hoạt văn học nghệ thuật Việt Nam ở hải ngoại, và nhất là trong giới tu sĩ đạo hữu Phật Giáo, tên tuổi Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, hay nhà thơ, nhà nghệ sĩ tài hoa đa diện Thanh Trí Cao quả thật không còn xa lạ.
Ngày 15/11/2018, bế mạc Thượng đỉnh ASEAN thường niên tại Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ đã đến lúc ASEAN phải chọn giữa Mỹ-Trung.
Hình ảnh đó còn theo đuổi tôi cho đến ngày nay, các cậu biết không ? Các cậu là chiến sĩ lại chết trước cả ngày Quân Lực ra đời. Cũng lạ đấy chứ. Nhưng riêng tôi, ngày Quân Lực năm nay tôi dành riêng để tưởng nhớ đến các cậu đã đền nợ nước ở trận Đồng Xoài.
Mới đầu nghe ba em gọi, tôi tưởng tên em là Muỗi. Tôi ghẹo em: “Muỗi này!Đừng chích anh, đau lắm”. Em trề môi, vẻ không bằng lòng: “Tên em là Muội. Muội là em. Em là Muội”. À ra thế!
Cháu sanh ra trên đất nước nầy Hưởng đầy đủ mọi thứ Tự Do, tiện nghi thừa mứa
Tôi chọn sự giản dị nhưng không được sơ sài, chân thật nhưng không thô thiển và với cách vẽ này tôi kể được câu chuyện thật cuộc sống mới hiện nay của tôi và gia đình riêng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.