Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200200:00:00(Xem: 6037)
* Vừa Rửa Xe Vừa Rửa Mắt

Hai thiếu nữ Phi Luật Tân mặc bộ đồ bikini hở hang rửa xe hơi tại thành phố Công Giáo bảo thủ Iloilo ở Miền Trung Phi Luật Tân hôm 22-6. Một chủ tiệm ăn ở đây mới đây đã bắt đầu chương trình “Bikini Car Wash” cho các khách hàng với giá 2 đô la mỗi xe. Hai phụ nữ mặc hở hang này làm tại nơi rửa xe, nơi mở cửa chỉ từ 3 giờ chiều tới 6 giờ chiều mỗi ngày, kiếm được 8 đô la/ngày.

* Dùng Điện Toán Để Chẩn Bệnh Xe

Ernie Pride, quản lý The Car Store, sử dụng máy điện toán cầm tay dò bệnh xe có tên là Tech-2, đang chẩn bệnh chiếc SAAB tại xưởng của ông ở Arlington, VA. Ông Pride có kinh nghiệm và kiến thức về sửa xe, nhưng thiếu các thông tin cần thiết để sửa các loại xe điện toán tối tân hiện nay. Lý do vì các hãng xe giữ bí mật về các xe mới, không chịu tiết lộ cho các tiệm sửa xe độc lập vì sợ cạnh tranh với các đại lý giá đắt của hãng. Quốc Hội Mỹ đang chất vấn việc này, nhưng kỹ nghệ xe đang biện hộ ráo riết.

* Cả Nước Tây Ban Nha Nổi Giận

Các dòng tít trang nhất trên báo chí Tây Ban Nha hôm chủ nhật 23-6-2002, một ngày sau khi Tây Ban Nha bị đá bay ra khỏi World Cup bởi Nam Hàn. Vài hàng tít viết như sau: “Đây là 1 cú ăn cướp”, “World Cup kỳ này thiệt tồi tệ”, “Bị đá bay khỏi”, “Một Cách Bất Công”, “Cú xì căng đan về trọng tài đã đá Tây Ban Nha ra khỏi World Cup”, “Người Ý nói đúng: Một World Cup thối náy.” Nước Ý đang nổi giận vì cho là trọng tài thiên vị Nam Hàn, và có thể là Liên Đoàn FIFA đã sắp xếp các đội để có lợi cho Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.