Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/199900:00:00(Xem: 9613)
CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Một nhóm các nhà sư Phật Giáo Nga đã đặt vòng hoa và cầu nguyện tại công viên Chiến Thắng, Moscow hôm Thứ Sáu 15.10. Các sư đã vào thăm một đền thờ Hồi Giáo ở công viên này trước khi đặt hoa và cầu ngueỵn cho hòa bình tại Chechnya, nơi quân Nga đang tấn công quân Hồi Giáo.

GIÁ BÁN SỈ TĂNG, CỔ PHIẾU SỤT
Các chuyên viên trao đổi cổ phiếu đã nhốn nháo trên sàn Thị Trưởng Chứng Khoán New York NYSE sáng sớm Thứ Sáu 15.10 khi chứng khoán sụt thê thảm vì có tin tăng vọt giá bán sỉ và việc ông Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bnag Alan Greenspan lo ngại về giá cổ phiếu. Tới gần trưa thì chỉ số Dow Jones sụt 142.79 điểm.

PHIM MỚI ĐẦU THIÊN NIÊN KỶ
Phim sắp chiếu “Mission To Mars” của hãng Walt Disney sẽ cho thấy một đơn vị phi hành gia NASA gặp họa trên Hỏa Tinh khi hầu hết phi hành đoàn đều chết cả, để lại một người sống sót đơn độc cần được cứu về. Phim này sẽ chiếu năm 2000.

KỸ NGHỆ PHIM HỒNG KÔNG SUY THOÁI


Kỹ nghệ điện ảnh Hồng Kông đang gặp nguy vì khủng hoảng tài chánh khu vực, chỉ làm được 92 phim năm ngoái trong khi cao điểm trước kia là 200 phim. Nhưng nhiều tài tử Hồng Kông như Jackie Chan, Sammo Hung, Michelle Yeoh, Chow Yun-fat, Jet Li và đạo diễn John Woo lại thắng lớn ở cả Hồng Kông lẫn Hollywood, với nhiều phim ăn khách nơi đây được các hãng Mỹ mua quyền phát hành. Dù vậy, kỹ nghệ phim nơi này sợ còn lâu mới lên lại.

BIỂU TÌNH, XÔ XÁT DỮ DỘI
Cảnh sát dã chiến Indonesia đã xô xát dữ dội với những người beỉu tình gần tòa nhà Quốc Hội tại Jakarta hôm Thứ Sáu 15.10. Nhiều người bị thương khi nhóm biểu tình xuống đường ngày thứ nhì liên tục đòi Tổng Thống Habibie không được tái ứng cử trong cuộc tuyển cử Tổng Thống vào tuần tới.

NÔNG DÂN PHÁP CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các tấm sticker mang dòng chữ “Nông thôn muốn sống” đã dán khắp nơi quanh các xe đẩy chở vật dụng để tái sinh trong khu triển lãm tại trụ sở chính Vivendi Group hôm Thứ Sáu. Nhà hoạt động Pháp Jose Bove đã dẫn 500 nhà hoạt động hỗ trợ cho Liên Đoàn Nông Dân vào cao ốc này để phản đối chính sách của Vivendi Group về toàn cầu hóa kinh tế, cho là nông thôn sẽ nguy hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hầu hết mọi người đều biết rằng uống nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, một nghiên cứu mới lại cho biết thêm: ngay cả uống nước trái cây cũng chẳng khá hơn! Uống nhiều nước trái cây còn có thể làm giảm tuổi thọ nữa.
Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, sau khi gửi Thông Báo về Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ 31-2019, đã gửi thêm Phiếu Ghi Danh để thầy cô tiện dụng ghi danh sớm.
Từ lúc em còn nhỏ, em đã rất muốn học tiếng Việt. Ở nhà em nói chuyện bằng tiếng Việt với cha mẹ. Khi em còn bé, mẹ em đã mua sách tiếng Việt cho em và em trai học vì em luôn muốn được đọc và viết tiếng Việt.
Đường về nhà em mùa Xuân Hai bên đường rợp bóng Phượng tím nở bông Phượng rơi xuống Làm những tấm thảm trên đường Trên cỏ xanh Em thích quá!
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, không chịu nổi sự độc ác của dì ghẻ là một mụ phù thủy, anh trai rủ em gái cùng trốn nhà ra đi. Mụ phù thủy theo dõi và khi người anh chịu khát không nổi, uống nước ở giòng suối, liền bị phép thuật của mụ biến thành con Mang. Cô em dẫn anh vào rừng và tìm được một căn nhà nhỏ để ở. Cô săn sóc con Mang và hái trái về nuôi Mang. Một hôm khu rừng yên tĩnh bỗng náo nhiệt vì vua đang có cuộc săn bắn. Người anh nài nỉ em cho dự cuộc săn. Khi Mang bị thương, có người đi theo và báo cho vua biết là Mang biến vào căn nhà nhỏ. Hôm sau, trong lúc thợ săn đuổi Mang chạy, vua đi vào căn nhà nhỏ và thấy một cô gái tuyệt đẹp. Vua muốn rướùc cô gái về làm hoàng hậu, nhưng cô gái đòi phải có Mang đi theo...
Sophie Vy Nguyễn, thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ đoạt giải chung kết BE A RISING STAR với bài hát Hello Việt Nam tại Saigon Performing Arts Center. (Ảnh Evy Oanh T.Le)
Bài viết cho Ngày Lễ Mẹ 12 tháng Năm 2019. Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ.
Trong Chiến tranh Thương mại TC thua Mỹ. Tổng thống Trump tăng thuế quan đánh vào 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên tới 25%, bắt đầu từ ngày thứ Sáu 10/5/2019. TC thua me cố gỡ bài cào. TC kích động nhân dân Trung Quốc, biến Chiến tranh Thương mại thành chiến tranh nhân dân, đánh bằng biển người. Và từ lâu TC đã chuẩn bị chiến tranh Biển Đông đánh bằng ‘biển tàu’ của ngư dân TC quân sự hoá thành dân quân. Tin RFI của Pháp, “Bắc Kinh kích động dân chúng chống Mỹ”. “Ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh khởi động thủ tục áp thuế đối với gần như toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc từ tối hôm qua, 13/05/2019, đã “lên giọng” tuyên bố “Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.