Hôm nay,  

Phim Việt Ế Khách

22/01/200000:00:00(Xem: 13016)
Bạn,
Cho đến nay, doanh thu chiếu bóng ở hệ thống rạp chiếu bóng Sài Gòn vẫn chiếm đến 80% doanh thu trong cả nước. Vậy mà phim Đời Cát vừa đoạt giải A duy nhất, giải thưởng của Hội Điện Ảnh Việt Nam 1999, được đánh giá là một phim hay, sau một tuần công chiếu ở Sài Gòn chỉ chiếu được 46 suất với tổng cộng 772 lượt người xem, doanh thu 11.6 triệu đồng. Tương tự phim Chung Cư được Pháp tài trợ thực hiện phần hậu kỳ, được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, Nhật Bản, Liên hoan phim Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương nhưng sau một tuần chiếu ở thành phố chỉ có 4 ngàn lượt người xem, doanh thu 61 triệu đồng. Năm trước phim Hải Nguyệt đoạt giải B 1998 (không có giải A), từng được mời tham dự nhiều Liên hoan phim Quốc tế trong đó có LHPQT Châu Á-Thái Bình Dương ở Đài Bắc, sau ba đợt chiếu ở thành phố chỉ có 4.700 lượt người xem, doanh thu 67 triệu đồng. Trước đó, các phim như Ngã Ba Đồng Lộc, thuộc loại ăn khách nhất cũng chỉ được gần 20 ngàn khán giả, đoạt doanh thu hơn 200 triệu đồng, phim Hà Nội Mùa Đông-46 đoạt giải Bông Sen Bạc LHP Việt Nam lần thứ 12 cũng chỉ có 1.800 lượt người xem, doanh thu 21 triệu đồng tại Sài Gòn.

Trong khi đó, các phim được gọi là phim Thương mại như Kế hoạch 99 đoạt doanh thu 1,37 tỷ đồng tại TP.SG, phim Tiếng Hú Nơi Hoang Dã (video) đạt 182 triệu đồng, phim Trái Tim Không Ngủ Yên doanh thu 159 triệu đồng, phim Sài Gòn trong trái tim em doanh thu 143 triệu đồng. Trước đó các phim video như Nữ Trinh Sát Đặc nhiệm có doanh thu 513.8 triệu đồng. Đừng nói xa nhau có doanh thu 435 triệu đồng. Người đẹp và tỷ phú có doanh thu 366 triệu đồng. Nói chung loại phim thương mại luôn tạo ra những cách biệt quá xa về lượng người xem và doanh thu so với loại phim được nhà nước đầu tư, có chất lượng cao ngay trong cùng thời điểm chiếu.

Sau buổi chiếu chào hàng Đời Cát, các trưởng rạp chiếu phim ở Sài Gòn ai cũng xuýt xoa khen phim hay, cảm động nhưng lại cảnh báo rằng phim này sẽ rất ít người xem vì không phải dành cho đối tượng khán giả đang thường xuyên đến rạp hiện nay.

Ông Cao Hùng-phó giám đốc Công ty Điện ảnh TP thì khán giả thường xuyên đến rạp hiện nay, chủ yếu là những người có nhu cầu xem các loại phim giải trí, cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu, không đòi tính nghệ thuật cao, nên những phim như Đời Cát thường bị khán giả dị ứng. Trong khi đó, những khán giả yêu điện ảnh, biết thưởng thức nghệ thuật lại không có điều kiện đến rạp, hoặc quên mất thói quen đến rạp xem phim, vì đã có phim truyền hình. Đây chính là nguyên nhân vì sao phim có chất lượng nghệ thuật đưa ra rạp chiếu lại không có khán giả.
Tại Hà Nội, cục Điện Ảnh và Công ty Chiếu bóng Hà Nội đã thể nghiệm giảm giá vé xem phim từ 30-50% để kéo khán giả đến rạp nhưng chưa mấy thành công. Thật lãng phí và cũng thật đáng tiếc khi những phim có chất lượng nghệ thuật như Đời Cát không đến được người xem. Ông Lê Hồng Thanh, giám đốc Công ty Điện ảnh TP cho rằng: Đối tượng học sinh, sinh viên trí thức có mức sống trung bình là những khán giả đích thực của loại phim Đời Cát. Nhưng họ chỉ đến rạp trong điều kiện có giấy mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIDRON, Ohio - 2 người chết và 4 người bị thương trong tai nạn phi cơ tại Ohio sáng Thứ Hai – cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay : phi cơ cánh quạt DC-3 chạm dây điện khi vừa cất cánh từ phi trường Kidron với 6 người. Thương tích của 4 người sống sót không đe dọa tính mạng. Nguyên nhân tai nạn chưa biết – bản tin ngắn của ABC không cung cấp chi tiết.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Kamala Harris tuyên bố : sẽ tranh cử TT để tận lực tranh đấu vì dân thường. Là đại diện cử tri California, bà Harris 54 tuổi từng lá giám đốc tư pháp tiểu bang.
HANOI -- Không mấy người tin vào thống kê tại Việt Nam, nơi chỗ nào cũng thi đua và diễn... Và do vậy, khi thấy thống kê số người chết vì tai nạn giao thông tại VN thấp hơn phân nửa con sô thống kê của quốc tế, hẳn là chuyện bình thường.
SAIGON -- Theo lịch trình, hôm Thứ Hai có thêm nhiều người yêu nước bị đưa ra xử ở tòa CSVN. Tuy nhiên, nhà nước CSVN đã hoãn phiên tòa xử 5 thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết.
Sau những ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma của chúng tôi đang rộn ràng chào đón xuân sang với nhiều sinh hoạt thật đặc biệt mang tính độc đáo mà chỉ có cộng đoàn thương mến của tôi mới có. Cùng chuẩn bị đón xuân mới với lòng náo nức, nhiều niềm vui khiến tôi chạnh nhớ về những mùa xuân của tôi và gia đình trên đất nước cờ hoa này, trên thành phố Tacoma như là quê hương thứ hai của mình.
Đây là quyển tiểu thuyết được xem là “ Một Hiện tượng Sách được Bán chạy nhất trên nhiều Quốc gia” (International Bestselling Phenomenon) do văn sĩ người Brazil tên Paulo Coelho, sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, là một trong những văn sĩ có ảnh hưởng to lớn nhất trên thế giới. Đa số truyện của ông đã được bán hơn 135 triệu cuốn trên 168 quốc gia và đã đươc dịch sang 73 thứ tiếng. Văn sĩ được tờ báo danh tiếng New York Times có lời phê là : “ Phù thuỷ người Brazil này làm sách ông biến mất khỏi các hiệu sách.”
Vậy là đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được tài năng tuyệt vời... Báo Hà Nội Mới kể: Tối 20-1, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết Giải bóng đá vô địch châu Á (ASIAN Cup) - 2019 sau khi thắng Jordan 4-2 trên chấm luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu) ở trận đấu đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp.
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.