Hôm nay,  

Phim Việt Ế Khách

22/01/200000:00:00(Xem: 13644)
Bạn,
Cho đến nay, doanh thu chiếu bóng ở hệ thống rạp chiếu bóng Sài Gòn vẫn chiếm đến 80% doanh thu trong cả nước. Vậy mà phim Đời Cát vừa đoạt giải A duy nhất, giải thưởng của Hội Điện Ảnh Việt Nam 1999, được đánh giá là một phim hay, sau một tuần công chiếu ở Sài Gòn chỉ chiếu được 46 suất với tổng cộng 772 lượt người xem, doanh thu 11.6 triệu đồng. Tương tự phim Chung Cư được Pháp tài trợ thực hiện phần hậu kỳ, được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, Nhật Bản, Liên hoan phim Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương nhưng sau một tuần chiếu ở thành phố chỉ có 4 ngàn lượt người xem, doanh thu 61 triệu đồng. Năm trước phim Hải Nguyệt đoạt giải B 1998 (không có giải A), từng được mời tham dự nhiều Liên hoan phim Quốc tế trong đó có LHPQT Châu Á-Thái Bình Dương ở Đài Bắc, sau ba đợt chiếu ở thành phố chỉ có 4.700 lượt người xem, doanh thu 67 triệu đồng. Trước đó, các phim như Ngã Ba Đồng Lộc, thuộc loại ăn khách nhất cũng chỉ được gần 20 ngàn khán giả, đoạt doanh thu hơn 200 triệu đồng, phim Hà Nội Mùa Đông-46 đoạt giải Bông Sen Bạc LHP Việt Nam lần thứ 12 cũng chỉ có 1.800 lượt người xem, doanh thu 21 triệu đồng tại Sài Gòn.

Trong khi đó, các phim được gọi là phim Thương mại như Kế hoạch 99 đoạt doanh thu 1,37 tỷ đồng tại TP.SG, phim Tiếng Hú Nơi Hoang Dã (video) đạt 182 triệu đồng, phim Trái Tim Không Ngủ Yên doanh thu 159 triệu đồng, phim Sài Gòn trong trái tim em doanh thu 143 triệu đồng. Trước đó các phim video như Nữ Trinh Sát Đặc nhiệm có doanh thu 513.8 triệu đồng. Đừng nói xa nhau có doanh thu 435 triệu đồng. Người đẹp và tỷ phú có doanh thu 366 triệu đồng. Nói chung loại phim thương mại luôn tạo ra những cách biệt quá xa về lượng người xem và doanh thu so với loại phim được nhà nước đầu tư, có chất lượng cao ngay trong cùng thời điểm chiếu.

Sau buổi chiếu chào hàng Đời Cát, các trưởng rạp chiếu phim ở Sài Gòn ai cũng xuýt xoa khen phim hay, cảm động nhưng lại cảnh báo rằng phim này sẽ rất ít người xem vì không phải dành cho đối tượng khán giả đang thường xuyên đến rạp hiện nay.

Ông Cao Hùng-phó giám đốc Công ty Điện ảnh TP thì khán giả thường xuyên đến rạp hiện nay, chủ yếu là những người có nhu cầu xem các loại phim giải trí, cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu, không đòi tính nghệ thuật cao, nên những phim như Đời Cát thường bị khán giả dị ứng. Trong khi đó, những khán giả yêu điện ảnh, biết thưởng thức nghệ thuật lại không có điều kiện đến rạp, hoặc quên mất thói quen đến rạp xem phim, vì đã có phim truyền hình. Đây chính là nguyên nhân vì sao phim có chất lượng nghệ thuật đưa ra rạp chiếu lại không có khán giả.
Tại Hà Nội, cục Điện Ảnh và Công ty Chiếu bóng Hà Nội đã thể nghiệm giảm giá vé xem phim từ 30-50% để kéo khán giả đến rạp nhưng chưa mấy thành công. Thật lãng phí và cũng thật đáng tiếc khi những phim có chất lượng nghệ thuật như Đời Cát không đến được người xem. Ông Lê Hồng Thanh, giám đốc Công ty Điện ảnh TP cho rằng: Đối tượng học sinh, sinh viên trí thức có mức sống trung bình là những khán giả đích thực của loại phim Đời Cát. Nhưng họ chỉ đến rạp trong điều kiện có giấy mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
Đa số nhân viên đến để khai báo về sách nhiễu tình dục đều bị sa thải hay bị trả thù từ các công ty của họ, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
SAN DIEGO, CA – Nghiên cứu được thực hiện bởi trang mạng WassetHub xếp hạng 182 thành phố trên toàn quốc dựa trên 39 yếu tố an toàn tại những khu vực gồm an toàn nhà ở, an toàn tài chánh và nguy cơ các tai họa thiên nhiên.
Người dân tại California có cơ hội tốt nhất để tiết kiệm tiền bạc bằng cách sinh sống tại Quận Placer County, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty mạng về kỹ thuật tài chánh. SmartAsset đã phát triển một chỉ số về “Những Nơi Để Tiết Kiệm tốt Nhất” đối với California cho thấy Quận Placer được xếp hạng thứ nhất trong số 58 quận của tiểu bang.
Nhiều người cao niên là những người đã bị suy nhược trí nhớ, nhưng không phải mất trí, có thể tìm kiếm sự cải thiện năng khiếu suy nghĩ khi họ bắt đầu tập thể dục ngoài trời như đi bộ hay đạp xe đạp vài lần trong một tuần, theo một thí nghiệm nhỏ cho thấy.
Chrystal McKay biết rõ về các chi phí chăm sóc y tế mà cô đã không đi xe cứu thương sau một vụ tai nạn xe. Một người bạn đã chở cô tới phòng cấp cứu.
UTAH – Công ty Vivint Solar, Inc., là nhà cung cấp hàng đầu về điện mặt trời cho cư dân, hôm Thứ Tư đã công bố những phát hiện mới từ Thăm Dò Người Tiêu Thụ Về Môi Trường Năm 2018 (ECS) khám phá ra tập quán và suy nghĩ có ý thức về môi trường – hay “màu xanh” – của các cư dân California.
Cô đơn có vẻ lan rộng trong người Mỹ, ảnh hưởng đến ¾ người dân Mỹ, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
SAIGON -- Theo Ngân Hàng Thế Giới, chi phí nhân công Việt Nam đắt hàng đầu Đông Nam Á... Bản tin Zing ghi nhận rằng chi phí nhân công của Việt Nam đang hàng đầu Đông Nam Á, cao gấp đôi Lào, Myanmar, Malaysia và cao hơn từ 30-45% so với Campuchia, Thái Lan, Philippines.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Báo Dân Trí báo động rằng ngư dân Quảng Nãi rủ nhau chuyển nghề vì cá đang cạn dần, Báo Tuổi Trẻ cho biết như dân Kiên Giang cũng thê thảm vì cá vắng dần... Báo Dân Trí kể chuyện Quảng Ngãi: Ngư dân chuyển nghề vì sản lượng hải sản gần bờ sụt giảm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.