Hôm nay,  

Phim Việt Ế Khách

22/01/200000:00:00(Xem: 13403)
Bạn,
Cho đến nay, doanh thu chiếu bóng ở hệ thống rạp chiếu bóng Sài Gòn vẫn chiếm đến 80% doanh thu trong cả nước. Vậy mà phim Đời Cát vừa đoạt giải A duy nhất, giải thưởng của Hội Điện Ảnh Việt Nam 1999, được đánh giá là một phim hay, sau một tuần công chiếu ở Sài Gòn chỉ chiếu được 46 suất với tổng cộng 772 lượt người xem, doanh thu 11.6 triệu đồng. Tương tự phim Chung Cư được Pháp tài trợ thực hiện phần hậu kỳ, được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, Nhật Bản, Liên hoan phim Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương nhưng sau một tuần chiếu ở thành phố chỉ có 4 ngàn lượt người xem, doanh thu 61 triệu đồng. Năm trước phim Hải Nguyệt đoạt giải B 1998 (không có giải A), từng được mời tham dự nhiều Liên hoan phim Quốc tế trong đó có LHPQT Châu Á-Thái Bình Dương ở Đài Bắc, sau ba đợt chiếu ở thành phố chỉ có 4.700 lượt người xem, doanh thu 67 triệu đồng. Trước đó, các phim như Ngã Ba Đồng Lộc, thuộc loại ăn khách nhất cũng chỉ được gần 20 ngàn khán giả, đoạt doanh thu hơn 200 triệu đồng, phim Hà Nội Mùa Đông-46 đoạt giải Bông Sen Bạc LHP Việt Nam lần thứ 12 cũng chỉ có 1.800 lượt người xem, doanh thu 21 triệu đồng tại Sài Gòn.

Trong khi đó, các phim được gọi là phim Thương mại như Kế hoạch 99 đoạt doanh thu 1,37 tỷ đồng tại TP.SG, phim Tiếng Hú Nơi Hoang Dã (video) đạt 182 triệu đồng, phim Trái Tim Không Ngủ Yên doanh thu 159 triệu đồng, phim Sài Gòn trong trái tim em doanh thu 143 triệu đồng. Trước đó các phim video như Nữ Trinh Sát Đặc nhiệm có doanh thu 513.8 triệu đồng. Đừng nói xa nhau có doanh thu 435 triệu đồng. Người đẹp và tỷ phú có doanh thu 366 triệu đồng. Nói chung loại phim thương mại luôn tạo ra những cách biệt quá xa về lượng người xem và doanh thu so với loại phim được nhà nước đầu tư, có chất lượng cao ngay trong cùng thời điểm chiếu.

Sau buổi chiếu chào hàng Đời Cát, các trưởng rạp chiếu phim ở Sài Gòn ai cũng xuýt xoa khen phim hay, cảm động nhưng lại cảnh báo rằng phim này sẽ rất ít người xem vì không phải dành cho đối tượng khán giả đang thường xuyên đến rạp hiện nay.

Ông Cao Hùng-phó giám đốc Công ty Điện ảnh TP thì khán giả thường xuyên đến rạp hiện nay, chủ yếu là những người có nhu cầu xem các loại phim giải trí, cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu, không đòi tính nghệ thuật cao, nên những phim như Đời Cát thường bị khán giả dị ứng. Trong khi đó, những khán giả yêu điện ảnh, biết thưởng thức nghệ thuật lại không có điều kiện đến rạp, hoặc quên mất thói quen đến rạp xem phim, vì đã có phim truyền hình. Đây chính là nguyên nhân vì sao phim có chất lượng nghệ thuật đưa ra rạp chiếu lại không có khán giả.
Tại Hà Nội, cục Điện Ảnh và Công ty Chiếu bóng Hà Nội đã thể nghiệm giảm giá vé xem phim từ 30-50% để kéo khán giả đến rạp nhưng chưa mấy thành công. Thật lãng phí và cũng thật đáng tiếc khi những phim có chất lượng nghệ thuật như Đời Cát không đến được người xem. Ông Lê Hồng Thanh, giám đốc Công ty Điện ảnh TP cho rằng: Đối tượng học sinh, sinh viên trí thức có mức sống trung bình là những khán giả đích thực của loại phim Đời Cát. Nhưng họ chỉ đến rạp trong điều kiện có giấy mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
ANAHEIM, Calif.--Một người gốc Việt bị truy tố về 6 tội gian lận, biển thủ gần 2 triệu đôla. Một đại bồi thẩm liên bang khởi tố một nhân viên tại một công ty quản trị địa ốc vì đã thực hiện màn biển thủ hơn 1.8 triệu đôla trong thời gian 3 năm.
ATLANTA - Phúc trình mới của “hệ thống trung tâm phòng chống tật bệnh – CDC” cho hay: dân Mỹ trưởng thành không cao lớn hơn, nhưng mập hơn, nặng hơn. Thể trọng của người trưởng thành trung bình là dư thừa, gần là “béo phì – obese”, và tăng ở mọi nhóm dân số.
WASHINGTON - Đoàn Mueller sắp kết thúc cuộc điều tra về quấy rối bầu cử của Nga và được trông đợi nộp 1 phúc trình mật cho bộ trưởng tư pháp vào giữa Tháng 2, theo tin từ các nguồn thông thạo.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Ngũ Giác Đài loan báo thôi việc 1 ngày sau khi TT Trump quyết định về Syria ngược lại ý kiến của ông. Bộ trưởng quốc phòng James Mattis ra đi vào cuối Tháng 2 sau 2 năm làm việc với Trump trong điều kiện sóng gió.
WASHINGTON - Hạ Viện đã biểu quyết đề luật gồm kinh phí xây tường biên giới theo yêu cầu của hành pháp – kết quả biểu quyết ghi nhận lúc gần 8 giờ tối Thứ Năm là 217 phiếu thuận và 185 phiếu chống.
WASHINGTON - Thư từ chức của bộ trưởng quốc phòng James Mattis công nhận TT có quyền chọn người có quan điểm tương đồng – nhưng, việc tìm kiếm người thay thế ông Mattis là khó hơn sau các quyết định về Syria và Afghanistan của TT Trump. Với ông Mattis, quyết định về Syria là động lực sau cùng khi không thể thuyết phục thượng cấp xét lại.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân My.
NHA TRANG -- Nổi giận, thế là lao vào đấm vào mặt một viên chức túi bụi, tới tấp ngay tại tòa án... Y hệt như phim võ hiệp, đấm tới bể mắt kiếng.
SAIGON -- Đình công tự phát... nhưng bị chính phủ chụp mũ là “đình công có kích động, xúi giục”... Báo Thanh Niên kể: TP. Sài Gòn phối hợp với các tỉnh lân cận ‘chống’ đình công có kích động, xúi giục...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.