Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/11/199900:00:00(Xem: 8121)
ĐẢNG PHÁI LÊN BÁO QUẢNG CÁO
Các quảng cáo của Đảng Barisan National đã đăng đầy khắp các báo Mã Lai hôm Thứ Hai, với các bài, hình ảnh và quảng cáo của liên minh 14 đảng của Thủ Tướng Mahathir Mohamad và thành tựu của liên minh này từ khi lên nắm quyền 42 năm trước. Nền dân chủ của Mã Lai tuy mong manh nhưng cũng cho phép những người đối lập hưởng các quyền tự do ngôn luận và hoạt động.

10 ĐỒ CHƠI NGUY HIỂM NHẤT
Tổ chức “Thế Giới Chống Các Đồ Chơi Nguy Hiểm” (WATCH) đã mở cuộc họp báo thường niên tiền Giáng Sinh tại Boston hôm 22.11, đưa ra danh sách 10 Đồ Chơi Tệ Hại Nhất trong năm, trong đó có cả một lò bếp cho các em chơi mà nhóm này cho là quá nóng, với chiếc xe đạp “Pedal-Go” bị cho là sách hướng dẫn an toàn viết mâu thuẫn...

CỔ PHIẾU TOKYO TĂNG CAO NHẤT 2 NĂM
Các chuyên gia trao đổi chứng khoán Tokyo hôm Thứ Hai 22.11 đã theo dõi sát chuyển biến giá cổ phiếu trên Thị Trường Tokyo, cho tới khi chỉ số trung bình Nikkei kết thúc ở 18,822.12 điểm, tức là tăng 251.28, mức cao nhất trong 2 năm qua, nhờ sức đẩy của chứng khoán kỹ nghệ và tỉ suất đồng đô la-yen ổn định.

NAM HÀN: ĐÒI MỸ BỒI THƯỜNG VÌ CHẤT DA CAM
Hơn 2,000 cựu quân nhân Nam Hàn từng tham dự chiến trường Việt Nam và thân nhân đã xuống đường biểu tình đòi Hoa Kỳ bồi thường thiệt hại vì nhiễm chất Da Cam, trước Bảo Tàng Viện Chiến Tranh tại Seoul hôm Thứ Hai 22.11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.