Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/199900:00:00(Xem: 9266)
LỤT NAM HÀN: 13 NGƯỜI CHẾT
Các trận mưa lớn đưa lũ lụt tới đã tàn phá nhiều nơi phía Bắc Nam Hàn hôm Chủ Nhật, hầu hết là vùng biên giới Bắc Hàn làm các đơn vị quân đội phải bỏ cả doanh trại để dọn lên các điểm cao, nhiều nơi nước dâng cao ngang bụng. Có ít nhất 13 người chết, trong đó có 6 là quân nhân và nhiều người khác mất tích, trong khi hơn 5,800 người phải di tản khỏi nhà.

BBC GẶP NHIỀU ĐỐI THỦ HƠN
Hệ thống truyền thông BBC bây giờ đã có ông Tổng Giám Đốc mới. Nhà triệu phú ngành sản xuất TV Greg Dyke sẽ chỉ huy đế quốc 23,000 nhân viên này vào thời điểm quyết định quan trọng lịch sử nhất của công ty. Khi được mời làm ông xếp lương 600,000 đô/năm của BBC vào tháng 6, Dyke sẽ lên kế hoạch đối phó với nhiều cạnh tranh mà BBC trước đó chưa từng gặp: Dân Anh đang bớt xem và nghe BBC mặc dù vẫn gọi BBC một cách thân ái là “Bà Cô.”

KỸ NGHỆ TÁI SINH BÙNG NỔ
Kỹ nghệ tái sinh sắt vụn, giấy cũ, chai lọ cũ và các vật dụng phế thải khác đang bùng nổ ở Phi Luật Tân và hầu hết bị kiểm soát bởi các con buôn người Phi gốc Hoa. Người ta vẫn thường xuyên gặp ngoài phố các xe lôi ba bánh gắn máy chất đầy đồ phế thải từ các khu phố chở về các xưởng tái sinh.

ĐÒI THAY ĐỔI CHÍNH TRỊ Ở NAM TƯ
Tổng Thống Milosevic khó bình yên. Những vận động đòi thay đổi chính trị tại Nam Tư đã công khai bùng nổ và lan rộng trong mọi giới, với phong trào mới nhất do công nhân và sinh viên liên kết. Một bản tuyên bố đòi thay đổi chính trị ký tên bởi Hội Các Công Đoàn Ngành Nghề Tự Do Nam Tư đã được sinh viên đi dán đầy các khu phố Belgrade hôm Chủ Nhật.

Lừa gạt qua điện thoại và internet tại VN đã tới mức báo động, theo bản tin của trang mạng Thời Báo Tài Chính VN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tiền đầu tư nước ngoài được gọi là FDI vào VN lên tới hơn 16 tỉ đô la tức là tăng 69% trong năm nay so với năm ngoái, theo bản tin của trang mạng Kinh Tế Đô Thị cho biết hôm Thứ Sáu.
Cách đây 19 năm, cầu Mỹ Thuận được khánh thành, nối Tiền Giang - Vĩnh Long. Đây là chiếc cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, bắc qua Tiền Giang, và cũng là cầu có quy mô lớn nhất ở miền Tây vào thời điểm đó. Sau đó, lần lượt nhiều cây cầu khác xuất hiện, phá bỏ tình trạng “qua sông phải lụy phà” của vùng sông nước miền Tây, theo Tuổi Trẻ online (TTO)
Vừa qua, thông tin từ Auchan tại VN cho biết, tập đoàn này đang đàm phán với đơn vị bán lẻ tại VN để tìm đối tác tiếp quản hệ thống 18 siêu thị mà Auchan đã gầy dựng tại VN sau gần 5 năm, theo Thanh Niên online (TNO).
Đài VOV.VN cho biết niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh đã khiến nhiều người Việt bị mê muội, dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
Trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã nhập khẩu gần 2 triệu tấn sắt thép các loại từ Trung Quốc trị giá 1,22 tỉ USD, tăng 7,3% về lượng so với cùng kỳ năm ngoái.
Vào ngày Chủ Nhật 26/5/2019 Cựu Học Sinh Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ có một ngày “Hội Ngộ Cao Thắng” tại Little Saigon để tri ân Thầy, Cô và cùng nhau ôn lại kỷ niệm của thuở xưa, của những ngày còn đeo tấm bảng kỹ nghệ họa và cắp sách đến trường trên đường Huỳnh Thúc Kháng, ngay trung tâm Thành Phố Sài Gòn thân yêu của chúng ta!
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.
Giới thiệu: Tác giả William Edelglass là tân giám đốc về nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên Cứu Phật Học Barre và là giáo sư triết học và môi trường tại Trường Cao Đẳng Marlboro College tại tiểu bang Vermont. Công việc của ông đã đưa ông tới Dharamsala, Ấn Độ, nơi ông dạy cả triết học Tây Phương cho chư tăng Tây Tạng tại Học Viện Institute of Buddhist Dialectics và triết lý Phật Giáo cho các sinh viên đại học Mỹ về chương trình nghiên cứu Tây Tạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.