Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 8947)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
CHICAGO - Báo động lầm về súng nổ đã đưa tới dẵm đạp trong đám đông xem pháo bông kỷ niệm Lễ Độc Lập tại ven hồ Michigan tối Thứ Năm 4 tháng 7.
LOS ANGELES - Một trận động đất 6.4 độ Rich-ter xảy ra vào sáng Thứ Năm 4 tháng 7, đúng trong ngày Lễ Độc Lập.
NEVADA -- Tất cả các lớp học tại Đại Học University of Nevada, tại Reno, đã bị bãi bỏ hôm Thứ Sáu 5 tháng 7 theo sau một vụ nổ làm thiệt hại ký túc xá trong trường này, theo một thông báo được công bố bởi cảnh sát nhà trường cho biết.
ANDREWS - Theo USA Today, vào ngày 4 tháng 7, 1 người chết và hơn chục người được cứu chữa sau khi sét đánh cây mà họ núp bóng tại khu vực đồn điền Lawshe của thị trấn Andrews thuộc quận Georgetown của South Carolina.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.