Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/10/199900:00:00(Xem: 9821)
DIỄN HÀNH XIN HÒA CUỘC NỘI CHIẾN
Hơn một triệu dân Colombia đã diễn hành khắp các thành phố lớn Colombia hôm Chủ Nhật 24.10.1999 để kêu gọi chấm dứt cuộc nội chiến trong cùng ngày mà nhóm nổi loạn phe tả và chính phủ bắt đầu cuộc hòa đàm.

HỌ GIANG CÓ QUÀ CHO TỔNG THỐNG PHÁP
Họp báo chung với Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Giang trạch Dân tại thành phố Lyon, Pháp, Tổng Thống Pháp Jacques Chirac loan báo Hoa Lục sẽ mua 8 phi cơ hành khách khổng lồ Airbus 340, 20 phi cơ hành khách A 318s và A 319s. Trị giá tổng cộng là 3.7 tỉ đô la.

BỘ TRƯỞNG NGÂN KHỐ MỸ THĂM CHỢ HOA LỤC
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lawrence Summers đã đi dạo thăm các phố chợ Lanzhou, một thành phố kỹ nghệ phía Tây Bắc Trung Quốc hôm Chủ Nhật 24.10, trước khi chính thức họp với Thủ Tướng Chu Dung Cơ nhằm làm dịu các căng thẳng quan hệ hai nước. Buổi nói chuyện ở Lanzhou sẽ tập trung vào nỗ lực Hoa Lục muốn xin vào WTO, cũng như nỗi lo của Mỹ về mức thâm thủng mậu dịch đặc biệt với Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Báo động về trẻ em ra đời bị nhiễm HIV từ mẹ: Hơn 1.000 trẻ sinh ra bị nhiễm HIV từ mẹ mỗi năm.
SAIGON -- Coi chừng thuốc tây có chất gây nghiện...Báo Tiếng Chuông kể rằng: Hiện nay xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên sử dụng loại thuốc có tên gọi là “ba lá xanh” để tìm đến cảm giác hưng phấn
HANOI/WASHINGTON -- Nhân quyền hay là súng... Bản tin VOA ghi lời từ phía Mỹ: ‘VN có thể mua thêm nhiều vũ khí Mỹ… nhưng kèm theo nhân quyền’...
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay.
Bài viết sau đây là của nhà văn nữ Doãn Khánh (thứ nữ của nhà văn lão thành Doãn Quốc Sỹ). Phân tích về tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Phan Ni Tấn.
Bốn di tích quan trọng của Phật Thầy Tây An. Đó là: Tây An Cổ Tự ở làng Long Kiến, trại ruộng Thới Sơn ở Nhà Bàn, trại ruộng ở Láng Linh Châu Đốc và chùa Tây An ở núi Sam.
Khi nội tâm an định thì không vọng động, không đau khổ. Trạng thái thấy, biết và chấp nhận mọi sự vật hiển nhiên, như là. Khi ở thể định, không có quá khứ và tương lai, vì đó là trạng thái vạn vật đồng nhất thể bất khả phân.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đặt ngay tại Thánh Địa có bổn phận phải tìm hiểu và đòi hỏi nhà nước phải làm sáng tỏ, bạch hóa về việc Đức Thầy vắng mặt, như là một hành động đáp ơn Thầy Tổ đã dạy cho tín đồ một con đường tu tập, một giáo lý cao siêu nhằm hướng họ vào con đường giải thoát
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.