Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/10/199900:00:00(Xem: 9916)
DIỄN HÀNH XIN HÒA CUỘC NỘI CHIẾN
Hơn một triệu dân Colombia đã diễn hành khắp các thành phố lớn Colombia hôm Chủ Nhật 24.10.1999 để kêu gọi chấm dứt cuộc nội chiến trong cùng ngày mà nhóm nổi loạn phe tả và chính phủ bắt đầu cuộc hòa đàm.

HỌ GIANG CÓ QUÀ CHO TỔNG THỐNG PHÁP
Họp báo chung với Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Giang trạch Dân tại thành phố Lyon, Pháp, Tổng Thống Pháp Jacques Chirac loan báo Hoa Lục sẽ mua 8 phi cơ hành khách khổng lồ Airbus 340, 20 phi cơ hành khách A 318s và A 319s. Trị giá tổng cộng là 3.7 tỉ đô la.

BỘ TRƯỞNG NGÂN KHỐ MỸ THĂM CHỢ HOA LỤC
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lawrence Summers đã đi dạo thăm các phố chợ Lanzhou, một thành phố kỹ nghệ phía Tây Bắc Trung Quốc hôm Chủ Nhật 24.10, trước khi chính thức họp với Thủ Tướng Chu Dung Cơ nhằm làm dịu các căng thẳng quan hệ hai nước. Buổi nói chuyện ở Lanzhou sẽ tập trung vào nỗ lực Hoa Lục muốn xin vào WTO, cũng như nỗi lo của Mỹ về mức thâm thủng mậu dịch đặc biệt với Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều người mơ sống lâu – nhưng hầu hết chúng ta đều hạnh phúc khi có cuộc sống tốt đẹp, trường thọ. Một nghiên cứu của các đại học Stanford, MIT, Harvard, McKinsey, và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có thể trả lời nơi nào tại Hoa Kỳ là tốt nhất để cho người ở mọi thành phần có thể sống thọ nhất.
LOS ANGELES – Trong nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước tới nay về mực nước biển dâng cao tại California, các nhà nghiên cứu nói rằng những thiệt hại vào cuối thế kỷ này có thể tàn phá nhiều hơn các trận động đất và cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang này.
WASHINGTON – Người Mỹ cũng như người dân ở những quốc gia khác nói rằng di dân làm cho đất nước của họ cường thịnh hơn, nhưng họ cũng bị phân hóa chính trị nhiều hơn về công lao của các di dân, theo một thăm dò mới từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
HANOI -- Luật về thành lập hội sẽ ưng thuận? Luật biểu tình sẽ được soạn thảo và chấp thuận? Có vẻ như nằm mơ? Bản tin VnExpress có bản tin nêu lên một khả thể: Khảo sát thực tế để xây dựng dự án Luật biểu tình.
SAIGON -- Hơn 1 tỷ rưỡi đôla Mỹ... Đúng ra, là 1613 triệu USD kể như bốc hơi... vì là tiền nợ thuế không còn cách chi thu hồi.
HANOI -- Họ ngang nhiên lộng hành: Hàng ngoại lộng hành gắn mác ‘made in Vietnam’... Bản tin CafeF/Pháp Luật Thành Phố ghi nhận: Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để lừa người tiêu dùng.
Đã có mặt hơn chục năm ở một quãng vỉa hè đường Lê Văn Sỹ (quận 3), một hàng gỏi cuốn, bì cuốn được dân ăn vặt ở Sài Gòn đánh giá là rất hấp dẫn, theo Kenh14.vn.
Chừng 2 – 3 năm trở lại đây, nhiều quán cà phê, tiệm trà sữa , nhà hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu thay thế dần các ống hút nhựa bằng các loại ống hút bằng cỏ bàng, ống tre, ống inox, thậm chí bằng cọng rau muống..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
Gian lận điểm... Báo Công Lý ghi nhận: Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia sau khi cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra cho thấy tại Hòa Bình đã có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp tẩy xóa để nâng điểm. Danh sách các địa phương gian lận điểm còn có Sơn La, Hà Giang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.