Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/199900:00:00(Xem: 6156)
ĐỐI LẬP NAM TƯ ĐÁNH TOÀN LỰC
Các thành viên Đảng Dân Chủ của Nam Tư đang ráo riết làm các mặt nạ mang dấu stop-sign đè lên hình khuôn mặt Tổng Thống Milosevic hôm Thứ Ba 21.9, để góp sức với Liên Minh Vì Thay Đổi tổ chức các cuộc biểu tình khổng lồ chống Milosevic tại thủ đô Belgrade và 19 thành phố khác, mở màn cuộc phản đối liên tục hàng ngày nhằm lật đổ chế độ.

LÃNH TỤ HUNG ÁC, DÂN LÀNH KHỔ
Trẻ em Iraq hôm Thứ Năm đã được phân phối sách giáo khoa cũ để bắt đầu năm học mới kể từ Thứ Bảy. Trước khi LHQ cấm vận kinh tế Iraq vì tội xâm lăng Kuwait, giáo dục nước này miễn phí ở mọi cấp, và nhà nước cung cấp mọi sách vở. Mười năm trước, trong niên học 1988-89, nhà nước Iraq xài 230 triệu đô cho giáo dục. Nhưng chi phí trung bình trong 6 năm qua chỉ còn 23 triệu/năm; nghĩa là sụt 10 lần.

100 TÀU ĐÁNH CÁ BIỂU TÌNH, ĐÒI HẠ GIÁ DẦU
Hàng loạt tàu đánh cá Thái Lan hôm Thứ Ba 21.9 đã tới thả neo ngăn chận ngay cửa Sông Tachin, không cho tàu ra vào Cảng Mahachai trong cuộc biểu tình phản đối giá dầu tăng vọt tại tỉnh Samut Sakhon, 40 kilômét phía Nam Bangkok. Giá dầu đã tăng gần 20% thời gian gần đây, buộc 100 tàu đánh cá phải biểu tình đòi nhà nước hạ thuế dầu.

THỢ CHUỐI XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG ĐUỔI VIỆC
Các công nhân đồn điền chuối Costa Rica đã bịt mặt, xuống đường phản đối việc đuổi thợ hàng loạt tại các trại chuối trước cổng Bộ Lao Động hôm Thứ Hai 20.9. Hàng trăm thợ chuối hô khẩu hiệu chống việc các trại chuối lấy cớ giá chuối sụt để đuổi việc. Có biểu ngữ viết: “Xin thứ lỗi, nếu tôi không bịt mặt, tôi sẽ bị đuổi việc. Tại các đồn điền chuối, công đoàn chẳng có tự do gì.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.