Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 8010)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIỆT NAM -- Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị nạn đã được nhiều tàu đến cứu sống được 5 người còn 2 người bị mất tích, theo tin của Báo Dân Trí cho biết hôm 7 tháng 9.
WASHINGTON -- Nhà kinh tế Mỹ và Nữ Chủ Tịch Công Ty Tan Tao Energy Corporation (TEC) là Tiến Sĩ Maya Dangelas -- có tên VN là Đặng Thị Hoàng Yến -- đã khởi sự các thủ tục tố tụng chống lại cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng
SAN FRANCISCO — Các công tố viên liên bang đã truy tố nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại nhà lớn nhất trong Vùng Vịnh hôm Thứ Năm, 5 tháng 9,
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.
San Diego, Ngày 05 tháng 9, 2019- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Về Hồ Chí Minh có lắm điều cần tìm hiểu cho rõ nguồn gốc, sự thật. Nhứt là về các bản văn mà giá trị liên quan đến một giai đoạn lịch sử Việt nam
Gần đến giờ vô ca, Tom lái xe thật nhanh vừa dừng ở biển baó ngừng là phóng qua luôn.
Thôi thì bỏ phạt… hy vọng học trò ngoan mãi, biết vâng lời và học giỏi. Bản tin GiadinhNet kể về một ngôi trường tại Hải Phòng
Cuối năm 1963 tôi được bổ nhiệm về trường trung học Hoàng Diệu Ba Xuyên (Sóc Trăng ngày nay) với tư cách GS dạy giờ vì là dân Đại Học Văn Khoa Sàigòn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.