Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 8011)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ một lần, để sống hoà mình với thiên nhiên và động vật hoang dã nơi này. Thiên nhiên màu mỡ, giàu có và diệu kỳ
Ngày 22-11-2015-Hội Nghị Cấp Cao ASEAN lần thứ 27 tại thủ đô Malaysia, đã thông qua “Tuyên bố Kuala Lumpur-2015”, Cộng Đồng ASEAN- asean community- chính thức đươc thành lập.
Nhà chế tạo thuốc OxyContin là Purdue Pharma, và những người chủ của nó, tức gia đình Sackler, đề nghị dàn xếp hơn 2,000 vụ kiện chống lại công ty với số tiền từ 10 tỉ đô đến 12 tỉ đô la.
Tổng cộng thời gian chấp chính của Thủ Tướng Trần Trọng Kim, có lẽ, vẫn chưa bằng số giờ mà các ông Thủ Tướng Cộng Sản sau đó ngồi hội họp. Và có lẽ đám người này không họp bàn về chuyện gì khác ngoài việc bán nước hại dân nên chế độ hiện hành càng kéo dài thì quê hương càng lụn bại.
chúng tôi xin kể lại dưới đây một câu chuyện về tình mẫu tử của một người mẹ VN, thương yêu con vô bờ bến, làm cho nhân viên trong Ban Quản Đốc trại tù từ tiểu bang đến liêng bang đều phải ngạc nhiên
A Lưới là tên một huyện của tỉnh Thừa Thiên –Huế .
Thứ sáu tuần rồi 23/8/2019, một người bạn của tôi là từ Hoa Kỳ sang thăm có kêu gọi tôi ủng hộ phong trào thoát Trung do tổ chức anh đang vận động.
Cũng như phần nhiều những người mê đọc sách ở thế hệ tôi, chúng tôi đã biết và đã đọc tập truyện HVV từ khi còn là một học sinh trung học tại quê nhà.
Kỷ niệm 270 năm ngày sinh của đại thi hào Johann Wolfgang von Goethe (28.8.1749). Goethe được xem như là một trong những người sáng tác thơ quan trọng nhất của văn học Đức.Nếu người Việt chúng ta tự hào về đại thi hào Nguyễn Du thì người Đức cũng rất tự hào về nhà thơ lớn của họ là Goethe.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.