Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 9361)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
HÀ NỘI -- Hàng ngàn người dân Hà Hội khốn đốn vì thiếu nước đã phải rủ nhau biểu tình đòi cấp nước để xài, theo bản tin của Báo Môi  Trường và Đô Thị cho biét hôm 27 tháng 5.
VIỆT NAM -- Đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng vọt tới 450% trong 5 tháng đầu năm nay, theo bản tin của báo Sputnik cho biết hôm 27 tháng 5.
Nhà đấu tranh Lê Quốc Bình đã bị tòa án CSVN tại Bình Định tuyên án 6 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 5.
Mẹ của tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình đã gửi thư ngỏ đến các tổ chức nhân quyền và chính phủ trên thế giới để kêu cứu cho con bà đãng bị giam tại trại giam An Điểm, tỉnh Quảng Nam, trong đó bà cũng kêu cứu cho các tù nhân lương tâm khác đang bị giam giữ tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 5.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Westminster Memorial Park & Mortuary cùng Thành Phố Westminster đồng tổ chức ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong thật long trọng, tính đến nay là Lần Thứ 47.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019, Lễ Giổ Lần Thứ 49 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu
Trước cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng ngày càng quyết liệt cùng với việc chính quyền Donald Trump sát phạt công ty điện tử khổng lồ Huawei (Hoa Vi), câu hỏi được đặt ra là: Liệu tranh chấp giữa hai nền kinh tế nhất, nhì thế giới có dẫn đến cuộc chiến tranh quân sự giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh để quyết định vai đại cường hay không ?
Khởi nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, con sông Mekong vĩ đại chảy dài qua nước Myanmar, Thailan, Lao, Campuchea và sau cùng là Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.