Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/199900:00:00(Xem: 7787)
HIẾN PHÁP MỚI CHO CÁCH MẠNG HÒA BÌNH
Các khẩu hiệu “Venezuela, Hãy Nói Không” và “Venezuela, Hãy Nói Có” đã tràn ngập các đường phố hôm Chủ Nhật trong cuộc vận động cho cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc sẽ tổ chức vào Thứ Tư 15.12 về việc có nên chấp thuận hiến pháp mới hay không. Hiến Pháp mới này soạn ra do một nghị viện hầu hết là người ủng hộ Tổng Thống Hugo Chavez, cũng là trọng tâm cuộc “cách mạng hòa bình” do Chavez đề ra nhằm quết sạch tham nhũng cả nước.

CHUẨN BỊ BÀN GIAO MACAU


Thiên An Môn luôn luôn là nơi để bày tỏ lòng yêu nước: nhiều tiểu thương hôm Thứ Hai đã ra đây đứng bán các lá cờ Macau. Vùng Macau vào nửa đêm 19.12 rạng sáng 20.12 sẽ bàn giao từ tay Bồ Đào Nha sang chủ quyền Hoa Lục.

BELARUS-NGA SÁP NHẬP, DÂN BẤT MÃN
Nhiều nhóm người đã xuống đường biểu tình ở thành phố Minsk, đốt cờ Nga để bày tỏ chống đối việc nước Belarus ký một hiệp ước sáp nhập vào Liên Bang Nga. Mặc dù các viên chức nhà nước hoan hô hiệp ước, không có bao nhiêu dân thường muốn sáp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.