Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200600:00:00(Xem: 7531)
- Bom Khắp Baghdad

Bom vẫn nổ liên tục hôm Thứ Hai ở Baghdad, Iraq hôm Thứ Hai 6-6-2006. Một loạt vụ nổ và xe bom giết ít nhất 14 người, gây bị thương 52 người.

- RADIOSHACK LIÊN MINH BÁN ĐIỆN THOẠI

Hệ thống tiệm RadioShack loan báo hôm Thứ Hai là sẽ lập thành một liên minh thương mại để bán lại hơn 50 triệu điện thoại mỗi năm. Liên minh mới này sẽ có tên gọi Braxda Telecom -- gồm các tiệm Hoa Kỳ RadioShack, hệ thống hãng Đan Mạch Dangaard, các tiệm bán điện thoại Hoa Kỳ Brightstar và hãng Axiom bản doanh ở Dabai -- cộng lại có hơn 70,000 tiệm ở 52 quốc gia.

_ NHÀ BĂNG HSBC LỜI KỶ LỤC

Stephen Green, Tổng Quản Trị của HSBC Holdings, họp báo ở Hồng Kông hôm 6-3-2006 để tường trình kết quả tài chánh 2005 của ngân hàng này. Ngân Hàng HSBC Holdings là lớn nhất Âu Châu, nói lợi tức tăng 11% tới 21 tỉ đô năm ngoái, lời kỷ lục đối với 1 nhà băng Anh quốc.

- CÁC ROBOT BIỂU DIỄN NGHỀ KHÁCH SẠN

Công ty Nhật Hitachi Ltd.'s vừa trình làng chú người máy EMIEW, đang biểu diễn xách túi xách trong khi bày tỏ các kỹ năng, trứơc quan khách tại 1 hành lang khách sạn ở Urayasu, gần Tokyo hôm 6-3-2006. Hai chú người máy EMIEW này đã chứng tỏ là biết cách tránh vật cản, đáp ứng các khẩu lệnh đơn giản và đọc các bản tiên đoán thời tiết, đón chào khách...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Vu Lan này, có chút thời gian thư thả, tôi lại kệ sách lấy xuống hai cuốn sách cũ ngồi đọc. Đó là hai cuốn hồi ký tù: Ánh sáng và bóng tối của nhà văn Hoàng Liên và Đại học máu của nhà văn Hà Thúc Sinh.
Họ là những người tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ. Họ thuộc biên chế là 1 trong 5 lực lượng: lục quân , hải quân , không quân , thủy quân lục chiến và lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ.
Cũng như người Thái, người Lào, người Miến, người Miên đều không biết … uống cà phê. Cà phê đen họ pha rất dở, cà phê sữa cũng dở tương tự.
VN tự gỡ Bãi Tư Chính ra khỏi áp lực của GKHD-8 và của hơn 80 tàu của Trung Quốc là VN đã bước thêm một bước thật dài trong ý chí thoát Trung.
thơ Lục Vân Tiên thì từ nhỏ tôi đã dùng để ru em ngủ mỗi khi mẹ vắng nhà. Tôi hát thơ rất hấp dẫn và la thật to để át tiếng em tôi khóc. Cho nên hàng xóm, những gia đình cạnh nhà và cả phía bên kia sông Cửu Lợi; thỉnh thoảng phàn nàn với cha mẹ tôi là tôi cho họ nghe thơ Lục Vân Tiên hơi nhiều...
Số tiền Đồng Hương khắp nơi đóng góp tại chỗ và gởi về tính đến ngày hôm nay (11-8-2019) là: $425,694.93 - Theo lời của Bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức thì các nơi còn gây quỹ và sẽ gởi về tiếp theo
Tình cờ đọc tin liên quan đến lương bỗng của một số nghề nghiệp ở Đức nên tôi chuyển ngữ và giới thiệu để quý độc giả biết và tự so sánh với tiền lương, mức sống với quốc gia quý vị đang định cư
Kính thưa Cộng đồng, theo Ông Chủ tich VOICE Canada Đỗ Kỳ Anh, trong cuộc điện đàm với tôi có cho biết rằng, Công ty JIAS đã cho nhận lại Trust Acount, và tôi viết thư này cảm ơn đến Cộng đồng để VOICE Canada sẽ chuyển gấp cho tôi để tôi kịp làm thủ tục bảo đảm tài chánh hoc tập tại Đức.
Vào ngày 27/07/2019, nhà văn Tưởng Năng Tiến đã trở lại Cambodia, đại diện ViDan Foundation dự lễ khánh thành ngôi trường mới cho làng Pat Sanday ở tỉnh Pursat. Đây là ngôi trường thứ hai trong năm 2019 được xây dựng cho trẻ thơ Việt Nam bất hạnh
Hai người con khóc lăn ra đất Muộn quá rồi ! Tình mẫu tử phân ly Như xôi nếp một như đường mía lau Vài người khách phương nào Thấy hai vành khăn trắng Bên ngôi mộ cỏ mọc xanh rì Khen nức nở đúng là hai người con chí hiếu Mẹ chết lâu ngày Còn nức nở chiều Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.