Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200600:00:00(Xem: 8914)
- Bom Khắp Baghdad

Bom vẫn nổ liên tục hôm Thứ Hai ở Baghdad, Iraq hôm Thứ Hai 6-6-2006. Một loạt vụ nổ và xe bom giết ít nhất 14 người, gây bị thương 52 người.

- RADIOSHACK LIÊN MINH BÁN ĐIỆN THOẠI

Hệ thống tiệm RadioShack loan báo hôm Thứ Hai là sẽ lập thành một liên minh thương mại để bán lại hơn 50 triệu điện thoại mỗi năm. Liên minh mới này sẽ có tên gọi Braxda Telecom -- gồm các tiệm Hoa Kỳ RadioShack, hệ thống hãng Đan Mạch Dangaard, các tiệm bán điện thoại Hoa Kỳ Brightstar và hãng Axiom bản doanh ở Dabai -- cộng lại có hơn 70,000 tiệm ở 52 quốc gia.

_ NHÀ BĂNG HSBC LỜI KỶ LỤC

Stephen Green, Tổng Quản Trị của HSBC Holdings, họp báo ở Hồng Kông hôm 6-3-2006 để tường trình kết quả tài chánh 2005 của ngân hàng này. Ngân Hàng HSBC Holdings là lớn nhất Âu Châu, nói lợi tức tăng 11% tới 21 tỉ đô năm ngoái, lời kỷ lục đối với 1 nhà băng Anh quốc.

- CÁC ROBOT BIỂU DIỄN NGHỀ KHÁCH SẠN

Công ty Nhật Hitachi Ltd.'s vừa trình làng chú người máy EMIEW, đang biểu diễn xách túi xách trong khi bày tỏ các kỹ năng, trứơc quan khách tại 1 hành lang khách sạn ở Urayasu, gần Tokyo hôm 6-3-2006. Hai chú người máy EMIEW này đã chứng tỏ là biết cách tránh vật cản, đáp ứng các khẩu lệnh đơn giản và đọc các bản tiên đoán thời tiết, đón chào khách...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Các viên chức ngoại giao cao cấp tại Canada bị triệu hồi, sau khi Canada không đáp ứng kỳ hạn nhận lại 69 container rác là ngày 15-5.
MELBOURNE - Thủy triều đưa rác plastic lên bãi biển của đảo Cocos thuộc Australia, gồm gần 1 triệu đôi giày nhựa và 373,000 bàn chải đánh răng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo. Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”.
TT Trunp đã công bố kế hoạch di trú mới hôm Thứ Năm tại Vườn Hồng của Bạch Ốc, chỉ được đáp ứng bằng sự giận dữ từ những người cấp tiến và lạc quan từ những người bảo thủ.
4 người biểu tình đã sống bên trong Tòa Đại Sứ Venezuela tại thủ đô Washington đã bị bắt bởi các nhân viên thi hành luật pháp liên bang Hoa Kỳ và bị đưa đi khỏi tòa sứ quán hôm Thứ Năm, chấm dứt một tháng dài chống đối.
AUGUSTA - Các nghị sĩ tiểu bang Maine đã biểu quyết thuận đề nghị giao hết phiếu cử tri đoàn cho ứng viên TT nào thắng phiếu dân thường, là tiểu bang thứ 15 chọn định hướng này.
JEFFERSON CITY - Thượng Viện Missouri do phe CH kiểm soát đã biểu quyết thông qua đề luật cấm phá thai sau 8 tuần, ngoại trừ truòng hợp khẩn cấp y tế.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart chứng kiến doanh thu quý 1-2019 là cao nhất 9 năm và xác nhận: người tiêu thụ phải mua hàng với giá cao hơn do ảnh huởng của thuế suất trừng phạt của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Số người khai báo mất việc trong tuần lễ kết thúc ngày 11-5 là 212,000, giảm 16,000, nhiều hơn dự báo, theo phúc trình hàng tuần của Bộ Lao Động. Phỏng đoán của kinh tế gia là 220,000.
WASHINGTON - Chủ nhân đế quôc truyền thông, là nhà xuất bản báo Chicogo Sun-Times và The Daily Telegrah of London, bị xử phạt tù 3 năm 6 tháng về tội gian lận, đã được TT Trump ban lệnh ân xá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.