Hôm nay,  

Điểm Phim

05/05/200100:00:00(Xem: 10444)
THE MEXICAN (M)

Đạo diễn: Gore Verbinski

Diễn viên: Brad Pitt, Julia Roberts

The Mexican là một cuốn phim có sức thu hút mạnh đối với người xem dù rằng chưa ai biết nội dung của nó như thế nào. Lý do chính là vì cuốn phim có sự xuất hiện của hai khuôn mặt chói sáng nhất của Hollywood hiện tại, đó là Brad Pitt và Julia Roberts. Mặc dầu cuốn phim không thành công lắm như sự mong đợi của người xem, The Mexican vẫn là một cuốn phim đặc sắc trong số các phim đang được trình chiếu trên các màn bạc tại Úc.

The Mexican bắt đầu bằng một màn đấu súng kéo dài và khốc liệt tại một ngã tư đường của thành phố Los Angeles, và trong những âm thanh ồn ào của thành phố người ta có thể nghe thấy âm thanh chát chúa của một vụ đụng xe. Tuy nhiên mãi đến sau này người xem mới biết rằng một thanh niên tên là Jerry (Brad Pitt) đã lái chiếc xe cà tàng của mình đụng vào xe của tay trùm tội phạm Arnold Margoles.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ tìm thấy một người đàn ông bị nhét nằm trong thùng xe của xếp Margoles. Dĩ nhiên là nạn nhân đang được chở đến một địa điểm bí mật nào đó để bị thanh toán. Tên trùm tội phạm Margoles bị cảnh sát bắt giữ và chỉ vì một chút bất cẩn và xui xẻo, anh chàng thanh niên Jerry phải trả giá cho những gì mình đã gây ra cho tên trùm tội phạm Margoles.

Tên đàn em trợ thủ đắc lực của Margoles cho Jerry biết rằng anh ta có thể thoát chết nếu đồng ý làm việc cho bọn cướp. Thật khó tưởng tượng rằng bọn cướp chuyên nghiệp lại muốn thu nhận Jerry làm đàn em, vì anh chàng chỉ là một tay thanh niên vô tài bất tướng và không hề có máu làm du côn. Tuy nhiên công việc hóa ra đơn giản hơn đối với Jerry vì anh chàng chỉ được lệnh sang Mễ tây cơ để nhận một khẩu súng đồ cổ có tên gọi là The Mexican. Nó là một khẩu súng vô giá được chế tạo từ thế kỷ thứ 19.

Chuyến đi này làm cho tình nhân của Jerry là Sam không hài lòng tí nào. Anh chàng từng nhiều lần hứa đưa nàng đến Las Vegas và nàng bực mình hết chịu nổi vì chàng hứa cuội nhiều lần. Sau khi cãi nhau dữ dội, chàng lên đường vượt biên giới còn nàng thì khăn gói đi Las Vegas chơi cho biết mùi. Không ngờ bọn ma cô đã xếp đặt trước và cho người bắt cóc Sam làm con tin chờ cho đến khi Jerry hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Không ngờ dần dần một mối quan hệ tình cảm nảy nở giữa Sam và tên bắt cóc là Leroy. Trong khi Leroy và Sam liếc mắt đưa tình thì Jerry vào sinh ra tử tại Mễ Tây Cơ. Vấn đề nghiêm trọng nhất là anh chàng đâm ra si mê khẩu súng cổ và không có ý định chuyển giao lại cho bọn cướp.

The Mexican thoạt tưởng rằng là một phim hình sự xã hội đen nhưng cuối cùng hóa ra là một phim tình cảm, trong đó hai nhân vật chính thật ra là Leroy và Sam. Nó cũng không hẳn là một phim hài hước mặc dầu có nhiều tình huống nực cười. Dù sao đi nữa The Mexican cũng là một cuốn phim đáng xem với nội dung được bố trí một cách thông minh đủ sức làm khán giả theo dõi say sưa từ đầu đến cuối.

THIRTEEN DAY (M)

Đạo diễn:

Diễn viên: Kevin Costner, Bruce Greenwood

Cuối cùng thì Kevin Costner đã nở một nụ cười tươi sau hơn 10 năm nhăn nhó hơi nhiều. Lý do mà Kevin Costner mỉm cười rất rõ ràng. Đó là mặc dầu chưa hẳn vận xui đã rời bỏ Kevin Costner nhưng cuốn phim mới nhất của ông là Thirteen Days đã được giới phê bình điện ảnh công nhận là một sự thành công vượt bậc. Và cũng lần đầu tiên sau 10 năm Kevin Costner biết lại mùi vị của tình yêu và hết sức trân trọng tình yêu đó.

Tên của nàng là Christine Baumgartner và nàng chính là người phụ nữ mà Costner trân trọng nhất kể từ khi ông ly dị vợ cách đây sáu năm. Kevin Costner cho biết chưa bao giờ ông có những cảm xúc về tình yêu giống như những cảm xúc ông đang có với người đẹp Christine. Và giới phê bình điện ảnh cũng như giới báo chí lá cải đã không chờ lâu thêm nữa. Họ bắt đầu ca ngợi cuốn phim Thirteen Days của Kevin Costner cũng như ca ngợi mối tình mới của ông.

Cuốn phim cuối cùng thành công của Costner là phim Dance With Wolves được trình chiếu vào năm 1990. Sau đó hầu như cuốn phim nào Costner đóng cũng đều bị thất bại và nhanh chóng rơi vào quên lãng. Phim Thirteen Days lần này đã khôi phục lại thanh danh nghệ thuật của Kevin Costner.

Nội dung phim nói về cuộc khủng hoảng chính trị hỏa tiễn tại Vịnh Con Heo của Cuba vào năm 1962. Trong 13 ngày của cuộc khủng hoảng, tổng thống Kennedy đã chứng minh sức mạnh của Hoa kỳ và làm cho Liên Xô cộng sản phải khuất phục. Trong phim Kevin Costner không đóng vai tổng thống Kennedy mà đóng vai một nhân vật hậu trường khác tên là Kenny ODonnell.

Nam diễn viên Bruce Greenwood đóng vai tổng thống Kennedy và diễn viên Steven Culp đóng vai thượng nghị sĩ Bobby Kennedy trong phim. ODonnell từng được cho là một tay mafia có thế lực tại Hoa kỳ vào thập niên 1960, là cố vấn chính thức của tổng thống Kennedy vào lúc đó. Qua cuốn phim người xem chưa biết về sự kiện Vịnh Con Heo năm 1962 sẽ cảm thấy bàng hoàng, rùng mình run sợ vì họ chưa từng biết đến nhân loại đã một lần đứng ngay bên bờ vực thẳm của một cuộc chiến tranh nguyên tử hủy diệt. May mắn thay tổng thống Kennedy đã đưa thế giới thoát khỏi cuộc chiến tranh hủy diệt đó.

Thirteen Days là một cuốn phim có mùi vị vừa phiêu lưu, vừa hình sự, vừa chiến tranh vừa chính trị căng thẳng. Người xem sẽ có dịp nhìn thấy một Kevin Costner hoàn toàn khác trong những cuốn phim nhàm chán khác của ông. Dĩ nhiên trong phim Thirteen Days không có những màn "action" rùng rợn và phi lý như trong phim Waterworld, nhưng tính chất căng thẳng và yếu tố "có thật" của câu chuyện đã làm cho phim Thirteen Days trở nên cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn.

Minh Lê xin trân trọng giới thiệu phim Thirteen Days đến với độc giả Sài Gòn Times. Mong rằng quý vị qua cuốn phim có tính chất lịch sử này sẽ thấy chủ nghĩa cộng sản thế giới đã thực sự bắt đầu suy tàn từ năm 1962 sau sự kiện Vịnh Con Heo.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tiết lộ hôm Thứ Sáu: Bạch Ốc đề nghị bán 1 đơn vị phi đạn phòng không Patriot.
RIYADH - Tin nhận trễ ghi: con rể TT Trump cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner gặp thế tử Mohammd bin Salman (hay MbS) hôm Thứ Ba, là lần đầu tiên sau nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Kỷ lục mới, theo báo Pháp Luật: Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam.
HANOI -- Báo động về số lượng doanh nghiệp sập tiệm... Báo Người Đô Thị ghi rằng, tính trong 2 tháng đầu năm 2019: Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và "chết lâm sàng" vượt số thành lập mới.
Trong năm 2018, một doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trong nước về lãnh vực sách – văn hóa phẩm là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) đã đạt doanh thu thuần xấp xỉ 700 tỷ đồng, tăng gần 17% nhưng vẫn kém kế hoạch kinh doanh hồi giữa năm (đã có điều chỉnh giảm), theo Vnexpress.net.
Những ngày giáp Tết nguyên đán, dịch vụ người giúp việc ở Sài Gòn và một số thành phố lớn trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ chấp nhận trả lương cao hơn ngày thường để tìm được người phụ việc nhà nhưng không hề đơn giản. Đến sau Tết, các gia đình lại tiếp tục vất vả tìm người giúp việc nhà, theo Người Lao Động (NLĐO).
Nơi đây, chúng ta nói chuyện thế kỷ 13, đó là một thời nước lớn phía Bắc không thôi kinh ngạc khi nghĩ tới nước nhỏ Đại Việt phía Nam, cả về quân sự và Phật pháp. Về quân sự, đó là thời phá Tống bình Chiêm; về Phật pháp, đó là thời có một số nhà sư Trung Quốc snag Việt Nam du học. Hiện tượng các nhà sư quốc tế sang Việt Nam du hoc, xin học thiền từ thiền sư Việt Nam không phải chỉ trong thời này, mà đã có từ thời rất xưa. Nói “sư quốc tế” nơi đây là nói chuyện “sư Trung Quốc.” Kể lại chuyện này để cả nước bình tâm trong thời ai cũng lo sợ bị sáp nhập vào phía Bắc: chỉ cần dân tộc sống thuận theo Phật pháp, ra sức học ngũ minh, tất nhiên có đủ phước đức và trí tuệ để đất nước độc lập, tự cường.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
Các bạn thân mến, Hôm nay, thay vì BN, thì chị Tường Chinh sẽ viết cho các bạn. Chắc chắn không có bạn nào quên chị Tường Chinh trong trang Thiếu Nhi của chúng ta, và điều chị muốn nói với các bạn là: Mỗi Sự Thay Đổi là Một Cơ Hội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.