Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/200000:00:00(Xem: 13033)
VÕ CÔNG: CỘT DÂY VÀO “CHIM”, KÉO XE VẬN TẢI CHẠY
TAIPEI - Một vận tải chở 50 người được lôi đi gần 10 mét bằng dây thừng nối vào dương vật của 3 môn đồ Khí Công, gồm một ông lão 71 tuổi, trong 1 cuộc biểu diễn tại Đài Loan sáng Thứ 3.
Khí Công là môn võ luyện tập hơi thở để giữ gìn sức khỏe và trường thọ, với niềm tin tưởng rằng tập luyện dương vật thì tập trung được Khí và tinh dịch, là những tinh túy về thể chất và tinh thần của con người.
Võ sư 71 tuổi Hwan Tan Ru, một công chức hồi hưu tập môn Khí Công 7 năm, cũng không ngờ rằng ông có thể kéo chạy 1 chiếc xe vận tải. Các môn đồ Khí Công dự định sẽ kéo 1 phản lực cơ Boeing 747 trong cuộc biểu diễn sắp tới.

NISSAN CÓ LỜI LẠI
Chủ Tịch Carlos Ghosn của hãng xe Nissan Motor Co. đã đọc diễn văn bằng Nhật Ngữ trong buổi hội chợ Tokyo Motor Show năm thứ 34 tại Makuhari Messe ở Makuhari, Tokyo hôm Thứ Ba. Ghosn loan báo hôm Thứ Hai rằng Nissan đã có lời trong nửa đầu năm, trái ngược tình hình thua lỗ một năm trước đó và nói rằng kết quả điều hành đã tới mức tốt nhất trong một thập niên nhờ kế hoạch tái cấu trúc ông loan một năm trước đó để giúp hãng xe lớn thứ ba của Nhật thoát sự suy sụp bên mép bờ sập tiệm.

KOSOVO BẦU CỬ XONG, RUGOVA THẮNG LỚN
PRISTINA - Cư dân Albania tại Kosovo mừng thắng lợi trong cuộc bầu cử địa phương vùa qua, với 58% phiếu bầu cho lãnh tụ Ibrahim Rugova. Cựu thủ lãnh Hashim Thaqi của kháng chiến quân KLA thu 27% phiếu. Ông Daan Everts, trưởng phái bộ Tổ Chức An Ninh và Hợp Tac Châu Âu (OSCE), loan báo sau 48 giờ quan sát, phái bộ nhận thấy cuộc bầu cử hôm Thứ 7 không xẩy ra gian lận. Tại bản doanh đảng Dân Chủ Tự Do Kosovo của ông Rugova, các chính khách và cảm tình viên đã khui rượi champagne ăn mừng và ca hát.

THÁI LAN TÌM BẮT 30 TRĂN XỔNG CHUỒNG
BANGKOK - Nhà chức trach thủ đô Thái Lan đã giao cho 1 tổ công nhân Sở Thú mở cuộc lùng bắt trên 30 con trăn xổng chuồng trong vài tuần qua gây hoang mang trong dân chúng, mặc dù trăn là thú nuôi trong nhà của 1 số gia đình. Trăn xổng chuồng thường bắt chuột, nhưng cũng tấn công mèo và những con chó nhỏ. Công chúng cho rằng không nên cho phép nuôi trăn trong nhà, trong khi giám đốc Sở Thú nói là trăn có ich trong việc diệt chuột thành phố.

DÂN A PHÚ HÃN THÊ THẢM HƠN
FAIZABAD - Thành phố Faizabad, thủ phủ của chính quyền được quốc tế công nhận tại Afghanistan, đang vật lộn để tồn tại, trong những điều kiện khó khăn : không có điện, không có nước máy, đường sá lổn nhổn đá cuội như đáy một con sông cạn. Dân cư 75ngàn người của thủ phủ Faizabad sống dọc bờ sông Kookcha trong những ngôi nhà sườn gỗ, vach đất, tiếp tục đông thêm cùng với sự tiến quân của lực lượng Taleban từ hướng nam. Trong 1 cuộc phỏng vấn tuần qua, TT Rabbani cho biết chính quyền hợp pháp của ông tiếp tục cuộc kháng chiến chống Taleban và tìm kiếm sự hậu thuẫn từ ngoài nước. Gần đây, Nga bị phe Taleban đả kich vì đã cung cấp chiến cụ cho Bắc quân. Theo sự mô tả của phóng viên ngoại quốc, miền Bắc Afghanistan là khu vực nghèo nhất của 1 quốc gia nghèo nhất thế giới : trên đường, lừa ngựa nhiều hơn xe hơi mà đa số là xe của các tổ chức cứu trợ ngoại quốc, xe đò rất hiếm, dân tị nạn kéo về thủ phủ Faizabad trên đôi chân đi bộ.

SRI LANKA: BẠO ĐỘNG CHỦNG TỘC BÙNG NỔ
COLOMBO - Bạo động địa phương đã bùng nổ tại miền Trung nước Sri Lanka sau vụ tàn sát 26 tù binh Tamil tại 1 trại tập trung. Tại thị trấn Kotagala, một chủ tiệm cho biết sắc tộc Tamil ra tay trước, mặc dù không bị khiêu khich, nên cư dân Sinhalese trả đũa. Ông này cho biết bạo động phát sinh sau 1 đám tang nạn nhân bị tàn sát, cửa tiệm của ông bị đám đông đập phá, thiệt hại vật chất ước lượng 250ngàn đồng Rupee. Hai thị trấn Kotagala và Talawakele cùng bị giới nghiêm từ sáng thứ 2 để hạn chế bạo động, binh lính và cảnh sát hiện diện khắp nơi, đường sá ngổn ngang xe cộ bị đập phá và mảnh gạch, kính. Tình hình đã trở lại lắng dịu giữa cảnh tàn phá như một bãi chiến trường.

2 NGHI CAN NỔ BOM AIR INDIA RA TÒA CANADA
VANCOUVER - 2 phần tử thuộc giáo phái cực đoan Sikh bị tình nghi đánh bom 1 phi cơ của Air India năm 1985, gây thiệt mạng 329 người, đã bị đưa ra tòa Canada tại thành phố Vancouver. Luật sư của ông Malik, một trong 2 nghi can, tranh biện rằng không có bằng chứng quy trach nhiệm về vụ này sau khi ông chánh án ra lệnh tiếp tục giam giữ 2 nghi can.


Mặt khác, cảnh sát Kỵ Mã loan báo đã bắt được 1 nghi can thứ 3 hồi tối chủ nhật tại khu vực Vancouver, mà theo tin báo chí, nghi can tên Johal là 1 nhân vật của cộng đồng sắc tộc Sikh thường hô hào trả độc lập cho người Sikh ở bang Punjab của Ấn Độ. Hai nghi can Malik và Bagri cũng là hội viên của giáo phái Sihk tại miền Đông Canada.

XEROX SẼ TÁI CẤU TRÚC, CẮT THỢ HÀNG LOẠT
Công ty Xerox Corp. hôm Thứ Ba loan báo một tam cá nguyệt thua lỗ lần đầu trong 16 năm, và loan báo một chương trình tái cấu trúc rộng lớn sẽ có những màn cắt giảm nhiều việc làm, giảm chi phí và bán đi hàng tỉ đô la tích sản. Công ty cũng nói là đang tìm một đối tác cho phòng thí nghiệm nổi tiếng của hãng tại Palo Alto, Calif.

CỬ TRI OREGON: ĐỌC KHÔNG NỔI 375 TRANG HƯỚNG DẪN
Bill Doody, ông chủ công ty Yellow Pages Used Book tại Grants Pass, Ore., nói rằng điều phiền nhất ông gặp chính là: bị tràn ngập bởi 26 đề luật mà tiểu bang Oregon đưa ra bỏ phiếu năm nay. Tập sách hướng dẫn về đề luật tiểu bang đã dày tới 375 trang, làm Doody mất hứng đọc. Ông noí rằng ông sẽ đọc vài vấn đề ông quan tâm, và sẽ bỏ phiếu “Không” cho tất cả các đề luật còn lại.

TỔNG THỐNG IRAN TỚI NHẬT MỜI GỌI CÁC HÃNG ĐẦU TƯ
TOKYO - TT Khatami của Iran đã bắt đầu cuộc công du nước Nhật trong 4 ngày. Ông là nhà lãnh đạo Iran đầu tiên thăm Nhật Bản kể từ 42 năm.
Ngay sau cuộc đón tiếp tại phi trường, TT Khatami đã hội đàm với Ngoại Trưởng Yohei Kono, và qua ngày Thứ Tư sẽ hội đàm với Thủ Tướng Mori về các vấn đề song phương, và thuyết trình về cuộc cải tổ tại Iran trước Hạ Nghị Viện Nhật.
Trong ngày Thứ 5, TT Iran sẽ hội kiến Nhật Hoàng và dự 1 hội nghị giữa các nhà lập pháp 2 nước. Tuần qua, Ngoại Trưởng Kharrazi tuyên bố với phóng viên báo chí Nhật tại Teheran rằng Iran không vui về sự vắng bóng của các công ty Nhật đầu tư vào Iran.
Theo giới quan sát, các công ty Nhật lưu ý tới thị trường Iran nhưng thận trọng đề phòng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ. Tính từ năm 1993, tại Iran không có thêm những cuộc đầu tư mới của Nhật.
Báo Yomiuri sáng Thứ 2 đưa tin Nhật Bản sẽ được dành ưu tiên thương lượng về việc khai thác mỏ dầu khổng lồ Azadegan tại Iran, trữ lượng ít nhất 5 tỉ thùng dầu thô.

PERU DẸP PHE NỔI LOẠN, TRUY LÙNG LÃNH TỤ
LIMA - Quân đội Peru loan báo đã bắt hoặc phóng thich hầu hết trong số 50 quân nhân nổi loạn, nhưng người cầm đầu nhóm này là trung tá Ollanta Humala, chuyên viên tác chiến rừng rậm, còn tại đào.
Nhóm nổi loạn đòi TT Fujimori từ chức, bỏ tù cựu giám đốc tình báo Montesinos và thanh trừng những sĩ quan trung thành với ông này.
Cuối tuần qua, TT Fujimori đã bãi chức 4 Tướng được đánh giá là trung thành với ông Montesinos, trong khi 1 thành phần quân đội lo ngại về việc TT Fujimori sẽ tổ chức bầu cử vào Tháng Tư năm tới có thể đưa tới hậu quả là tân chính phủ sẽ đưa ra xét xử các sĩ quan về vi phạm nhân quyền.
Trung Tá Humala cầm đầu nhóm quân nhân nổi loạn được 1 số dân Peru xem là người can đảm, trong khi cũng có phe coi ông là người phiêu lưu có thể gây ảnh hưởng có hại đến cuộc bầu cử Tháng Tư sắp tới, dọn đường choTT Fujimori từ bỏ quyền lực 3 tháng sau đó.
Tính đến sáng Thứ 3, vẫn chưa rõ cựu giám đốc tình báo Montesinos lẩn trốn nơi đâu. Việc TT Fujimori tuần qua phát động cuộc truy nã ông Montesinos lại gây ra đồn đoán rằng ông này có thể được quân đội bảo vệ.

PHI THUYỀN LÊN TRẠM KHÔNG GIAN
BAIKONUR - Từ giàn phóng đưa hỏa tiễn đầu tiên của Nga lên không gian 43 năm trước, phi hành đoàn Nga Mỹ đã khai hỏa phi thuyền lên trạm không gian quốc tế trên quỹ đạo địa cầu. Chiếc hỏa tiễn cao bằng tòa nhà 17 tầng đã biến vào không gian chỉ 3 giây sau khi khai hỏa, luồng lửa chỉ được nhìn thấy trong 6 giây sau.
Ông Joe Rothenberg, giám đốc chương trình đưa người thám hiểm không gian của cơ quan NASA, nói "Lịch sử không gian đã tái diễn, nhưng không còn như thời gian vừa qua". Theo chương trình, 2 phi hành gia Nga, 1 phi hành gia Mỹ, sẽ lên tới trạm không gian quốc tế trong ngày Thứ 5. Cơ quan NASA coi sứ mạng của phi hành đoàn đầu tiên trên trạm không gian quốc tế có tầm quan trọng không kém chương trình Apollo. Tới Tháng 2 năm tới, tàu con thoi Discovery sẽ đưa phi hành đòan thứ nhì lên thay thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi khổng khi không, tự nhiên Tuấn cất tiếng lên: -Tất cả những thứ trong nhà nói chung, những chai những lọ trong phòng tắm nói riêng, có liên hệ đến nghề nghiệp của anh chị em chúng ta, có thể làm mình phì thêm!
Với bài viết đầu tiên từ tháng Sáu 2017, tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX. Bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây thêm một bài viết mới.
cuối tháng 2/1975, một phái đoàn lưỡng đảng, gồm nhiều nghị sĩ và dân biểu Hoa-Kỳ đến Saigon tìm hiểu thực trạng và thành quả vấn đề Việt-Nam-Hóa chiến tranh, để xét thỉnh cầu của Tổng-Thống Ford về việc xin chuẩn chi ngân khoản 300 triệu Mỹ-Kim viện trợ
do hai Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn đệ trình: 1. Tuyên Ngôn 29 Tháng Ba là Ngày Cựu Quân Nhân Chiến Tranh Việt Nam 2. Tuyên Ngôn (toàn thể) Tháng Tư Là Tháng Tư Đen .
Hạn chót nộp đơn là ngày 01 tháng 5 năm 2019 - MATHCOUNTS Competition là một chương trình toán học cạnh tranh nhă`m thúc đẩy sự thành tựu về toán học thông qua một loạt các cuộc thi phong cách "ong" (bee style) rất thú vị và hấp dẫn.
cúng dường chúng sinh là quan trọng nhất. Chúng ta có rất nhiều cách cúng dường chúng sinh như: Mở trường học, xây nhà thương, giúp đỡ học sinh nghèo, cưu mang trẻ mồ côi, giúp người cô đơn bạc phước, xây cầu, tặng nhà tình nghĩa, cơm chay miễn phí, an ủi người khi hoạn nạn…đều là những hành vi cao quý. Đức Phật dạy rằng hằng thuận vì lợi ích chúng sinh là cúng dường chư Phật
sáng Chủ Nhật 31/3/2019 lúc 9:00 am đến 2:30 pm tai sân ga xe lửa Travel Town Museum, 5200 Zoo Dr , Los Angeles CA 90027 -- 3 Mẫu sẽ hóa trang theo thời trang của thập niên (XƯA)40 , 50 ,60 tại sân ga trên bong tàu lửa
Đừng nghe những gì chánh trị gia các nước giàu hứa một cách nhân đạo chỉ ký thương ước với các quốc gia tôn trọng nhân quyền, nhưng hãy nhìn những gì chúng làm đối với đồng bào mình. Trường hợp ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và bà Trịnh Thúy Hạnh bị nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 26.03.2019, đến bắt và chở về giao công an việt cộng khiến tôi phải viết
Chánh trị gia Âu Mỹ có lúc sai lầm TC, nay đã thức tỉnh thấy TC là mối nguy muốn bành trướng qua Liên Âu.
MOSCOW - Viên chức Bộ ngoại giao Nga loan báo: đơn vị quân đội được đưa tới Venezuela cuối tuần qua sẽ lưu lại tới khi cần thiết, bác yêu cầu của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.