Hôm nay,  

Csvn Xin Cụ Liêm Cho Nhập Chung Giáo Hội Pghh

22/08/200000:00:00(Xem: 6448)
SAIGON (VB) - Nhà nước CSVN vừa ra một chiêu mới: thương lượng xin Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo của cụ Lê Quang Liêm sáp nhập với Ban Đại Diện do nhà nước dựng lên. Cụ Liêm từ chối, đòi điều kiện tiên quyết là Ban Đại Diện phải giải tán, sau đó mới mở Đại Hội PGHH toàn quốc để tín đồ tự giải quyết về cơ chế, hoàn tòan không liên hệ gì với nhà nước trong chuyện đạo nữa. Bản tin toàn văn như sau.

Văn phòng thông tin PGHH ngày 21-8-2000

1) Ông Hà Hải bị trả thù
Ngày 20-5-2000 vừa qua Ông Hà Hải Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH có gởi cho các cấp lãnh đạo trung ương Đảng, và trung ương chính quyền CS một đơn tố cáo tập đoàn tham nhũng tại tỉnh An Giang gồm có: Nguyễn Hữu Khánh bí thư Tỉnh Ủy, Lê Văn Thận chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh... nhưng kết qủa chưa thấy đảng và chính quyền trung ưong CS có biện pháp trừng trị như đã tuyên bố nhưng trái lại Ông Hà Hải đang bị chính quyền tỉnh An Giang trả thù bằng cách kềm kẹp và khủng bố nặng nề. Thí dụ: quản chế nghiêm ngặt tại gia, vợ con ông Hà Hải muốn ra khỏi nhà phải xin phép, người ngoài muốn vào trong nhà bị tra xét, ngăn cấm.

Trước khủng bố nầy, ngày 15-7-2000 ông Hà Hải gởi cho ông Lê Khả Phiêu Tổng Bí Thư Đảng, ông Trần Đức Lương Chủ Tịch nhà nước, ông Phan Văn Khải Thủ Tướng một kháng thư để phản đối, đến nay chưa thấy đảng và chính quyền trung ương có phản ứng gì. Tưởng cũng nên nhắc lại ông Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu từng tuyên bố tham nhũng là quốc nạn, là nội thù và kêu gọi nhân dân trợ lực chính quyền bài trừ tham nhũng. Nhưng cho đến nay chưa thấy tham nhũng bị trừng trị, chỉ có người tố tham nhũng bị trả đũa. Trường hợp của ông Hà Hải là một trường hợp điển hình.

2) CS thương lượng với cụ Lê Quang Liêm
Cuộc tranh đấu bất bạo động đòi tự do tôn giáo của Giáo Hội Trung Ương PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo ngày càng thêm ảnh hưởng, làm cho chính quyền CS phải có giải pháp mới.

Trong những ngày gần đây chính quyền CS đã thường xuyên phái người đến gặp cụ Lê Quang Liêm đề nghị hợp nhất Ban Đại Diện Quốc Doanh và Giáo Hội Trung Ương PGHH. Cụ Liêm đã thẳng thắn trả lời:

“Quan điểm của Giáo Hội Trung Ương do cụ lãnh đạo là: tôn giáo không lệ thuộc chính quyền, có như vậy tôn giáo mới bảo tồn được sự thuần túy và thiêng liêng của tôn giáo. Ban Đại Diện Quốc Doanh là công cụ do chính quyền dàn dựng, là tay sai của chính quyền. Chính vì vậy mà Giáo Hội Trung Uơng PGHH do cụ lãnh đạo không thể nào thỏa hợp được với Ban Đại Diện Quốc Doanh.”

Cụ Liêm nhắc lại đề nghị của cụ trước đây: “Vấn đề hợp lý và công bằng là phải giải tán Ban Đại Diện, rồi triệu tập một Đại hội PGHH toàn quốc. Vấn đề PGHH để nội bộ PGHH giải quyết. Chính quyền không nên xen vào.” Đó là lập trường kiên định của cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH.

Nguồn tin: VP Đại Diện 17101 Overhill Rd Derwod MD 20855 (301) 519-2653.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều công ty đang thuê mước người tự kỷ cho các việc làm thuộc lãnh vực thông minh nhân tạo,
Apple nổi tiếng từ lâu là công ty có nhiều tiền mặt nhất trên thế giới, nhưng điều đó không còn nữa, theo một phúc trình mới hôm Thứ Sáu
Người dân tham dự cuộc biểu tình được tổ chức bởi giới y tế tại Quận Trung Tâm của Hồng Kông hôm 2 tháng 8 năm 2019
9 người đã bị giết chết và 27 người bị thương vào sáng Chủ Nhật, ngày 4 tháng 8 năm 2019 tại thành phố Dayton, tiểu bang Ohio
Học trò tỉnh lẻ ăn cơm tháng, Trọ học nhà quen, Cô hàng xóm chưa biết tên. Đêm đêm ra đầu đường gánh nước. Mái tóc buông lơi bờ vai xanh mướt. Đèn ngoại ô. Chưa đủ sáng ven đường.
và các khóa tu vào tháng 8 tại chùa Bát Nhã - Khóa tu Niệm Phật 5 ngày - Khóa Niệm Phật Hàng Tuần
Đấu tranh ngay tại chỗ thì thuận tiện, nhưng lên tòa án quốc tế thì xa xôi quá. Cá nhân tôi có dịp góp chút ý kiến. Hội JFFV của cô Triều Giang đã thành lập và lên đường
Là một nhà hoạt động xã hội và là thành viên của Đảng Việt Tân, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã bị bắt vào tháng 7 năm 2011, trong một cuộc đàn áp của bộ máy công an CSVN đối với các blogger và nhà báo tự do.
Một người đàn ông có súng đã giết chết 20 người và làm bị thương 26 người khác hôm Thứ Bảy, ngày 3 tháng 8 năm 2019, sau khi ông nổ súng tại tiệm Walmart ở thành phố El Paso, tiểu bang Texas
Hàng năm, tuy không hẹn trước nhưng vợ chồng tôi cứ nhắm chừng con heo đất hơi nặng là lật đật đập ra mua vé lơn tơn về Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.