Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/199900:00:00(Xem: 12302)
TRƯƠNG NGHỆ MƯU GIẢI SƯ TỬ VÀNG
Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã nhận giải thưởng Sư Tử Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Venice năm thứ 56 hôm Thứ Bảy. Giải này trao cho phim mới của họ Trương nhan đề “Không Kém Một” (Not One Less), chủ đề về một ngôi trường làng.

CẢNH SÁT IRAN TẤN CÔNG ĐẠI HỌC TEHRAN
Lực lượng an ninh đã tấn công trường Đại Học Tehran hôm Chủ Nhật, gây bị thương nhiều sinh viên. Một tòa án Cách Mạng Iran đã tuyên án tử hình 4 người và dự kiến sẽ tuyên thêm vài án tử nữa đối với những người tham dự biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 7.

HUN SEN CHỈ TRÍCH VỤ MỸ CẤM VẬN CUBA
Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen, trong bài diễn văn tại Havana được chiếu vào đêm Thứ Bảy trên TV Cam Bốt, đã chỉ trích điều mà ông gọi là “vụ cấm vận kinh tế kém văn minh của hơn 40 năm” và mạnh mẽ đòi Mỹ bỏ cấm vận Cuba tức khắc. Hun Sen được Cuba trao huy chương cao quý nhất, Order of Jose Marti.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Luật sư đại diện cho gia đình của nữ công dân Pakistan bị truy tội “báng bổ đạo Hồi” bị đe dọa bằng án tử hình báo tin: bà Asia Bibi và chồng đã tới Canada đoàn tụ với gia đình.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia đã kết thúc chiến dịch bài trừ tham nhũng theo lệnh của thế tử Mohammed bin Salman (được quen gọi bằng tên tắt MbS), với loan báo thu hồi 106 tỉ MK.
RABAT - Đại diện của chính quyền Marocco và “phong trào độc lập - Polisario Front” sẽ tiếp xúc lần đầu tiên trong Tháng 3 bằng nỗ lực điều giải của LHQ.
Niềm tin của người tiêu thụ tại Hoa Kỳ có vẻ vẫn còn tương đối cao ngay cả có sút giảm gần đây, nhưng nhà tỉ phú đầu tư Jeffrey Gundlach nói rằng các dữ liệu cơ bản cho thấy rằng một cơn suy thoái sắp xảy ra.
Các ứng cử viên tổng thống chạy đua vào Bạch Ốc vào năm 2020 sẽ đối diện với toàn bộ cử tri đa dạng nhất trong lịch sử Mỹ khi một trong ba người hợp lệ đi bỏ phiếu sẽ không phải là người da trắng.
WASHINGTON - Tin từ tòa án liên bang Hoa Kỳ là: chế độ của lãnh tụ Assad bị quy trách nhiệm về cái chết ngày 22-2-2012 của thông tín viên độc lập Marie Colvin, công dân Hoa Kỳ.
SAIGON -- Học sinh Việt Nam vẫn tuyệt vời... Báo Lao Động kể về trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp: Học sinh tiểu học trả lại 4 lượng vàng cho người đánh rơi.
HANOI -- Tưng bừng bù lỗ... Báo Dân Trí và Báo Dân Việt tìm hiểu tình hình qua câu hỏi: PVN bù lỗ 2 tỷ USD mỗi năm cho lọc hóa dầu Nghi Sơn? Có nghĩa là bù lỗ 20 tỷ USD?
VietnamNet ghi nhận rằng có một cơ hội như thế, khi tường thuật rằng “Điện thoại iPhone “made in Vietnam” đang dần trở thành hiện thực khi hãng cung cấp linh kiện chủ lực cho Apple có kế hoạch mở rộng sản xuất ở Việt Nam.”
HANOI -- Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sụp tiệm... Bản tin BizLive cho biết: Doanh nghiệp giải thể tăng 16% so với cùng kỳ 2018. Bản tin ghi rằng số lượng doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong tháng 1/2019 là 1.802 doanh nghiệp, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.