Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/12/199900:00:00(Xem: 7688)
CỬA THÁNH VÀO THIÊN KỶ MỚI
Nhiều tu sĩ và giáo dân đã có vinh dự chạm vào Cửa Thánh trong khi bước vào Thánh Đường St. Peter Basilica hôm Chủ Nhật 26.12. Đức Giáo Hoàng hôm 24.12 đã mở Cửa Thánh đầu tiên nơi đây, ghi dấu khởi đầu Năm Thánh Thiên Niên Kỷ.

ĐỔ XÔ MUA HÀNG SAU GIÁNG SINH


Dân chúng Mỹ sáng Chủ Nhật 26.12 đã xếp hàng trước nhiều cửa tiệm để khởi đầu đợt mua sắm sau Lễ Giáng Sinh, với nhiều tiệm phá giá hàng loạt, có khi sụt tới 70% giá nguyên thủy.

BÃO TO, GIÓ LỚN ĐÁNH PHÁ PARIS
Sáng sớm Chủ Nhật 26.12, các trận bão dữ dội đã đánh phá thủ đô Paris và Bắc Pháp, giết ít nhất 12 người. Các trận gió mạnh tới 170 kilômét/giờ đã thổi bay nhiều nóc nhà, bật gốc nhiều cây, và ít nhất vài cây gần Tháp Eiffeil cũng bị nhổ gốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.