Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200000:00:00(Xem: 8609)
PHÁT THANH DIGITAL
Hội chợ hàng điện tử Consumer Electronics Show tại Las Vegas vừa mở cửa hôm Thứ Năm, trong đó Panasonic sẽ tung ra sản phẩm mới “digital audio radio,” với dịch vụ cho người dùng được tạo ra tới 100 băng tần phát thanh nối kết với một vệ tinh và chuyển trực tiếp tới xe, nhà hay máy radio xách tay ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.

PHÁO BINH CỔ THỜI ĐÓN XUÂN
Các thành viên trong tổ chức bảo tồn kỹ thuật pháo binh thời kỳ Edo hôm Thứ Năm 6.1 đã xuống phố diễn hành trong màn thực tập bắn pháo chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Các kỹ thuật pháo binh cổ thời và hiện đại hàng năm vẫn được biểu diễn bởi tổ chức này.

ĐỒNG HỒ CHƠI NHẠC
Công ty Casio Computer Company vừa trình làng một “máy chơi nhạc kiêm đồng hồ đeo tay đầu tiên của thế giới,” có tên WMP-1V hôm Thứ Năm tại Tokyo. Đồng hồ này có thể dùng với một điện toán để nhận các hồ sơ nhạc MP3 trên Internet, và sau khi chuyển hồ sơ MP3 vào đồng hồ có thể dùng như máy nhạc. Đồng hồ đeo tay này chứa được 33 phút âm nhạc có phẩm chất CD, và 44 âm nhạc có phẩm chất cao trung bình. Bán giá 356 đô la kể từ tháng Ba tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay là kỷ niệm 10 năm Bộ Phục Vụ Con Người & Sức Khỏe Hoa Kỳ chọn tháng 9 là Tháng Yoga Quốc Gia.
Truyện thơ Nôm Bạch Viên Tôn Các bắt đầu bằng chuyện thầy Huyền Trang tìm được ngôi chùa ưng ý trong rừng để ẩn tu. Một con vượn bạch đến giúp thầy chuyện quét tước nhang đèn trong chùa. Ngày kia vượn bạch cởi lớp thành một cô gái đẹp
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.