Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200000:00:00(Xem: 7356)
DÂN BIỂU MỸ TỪ QUẬN CAM ĐI NAM VANG
Dân biểu Dana Rohrabacher, một dân biểu Hoa Kỳ từ Quận Cam, được tiếp đón tại phi trường Nam Vang bởi lãnh tụ Cam Bốt đối lập Sam Rainsy hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Rohrabacher sẽ họp với Thủ Tướng Hun Sen vào Thứ Sáu, người mà ông trước đây đòi điều tra về các tội ác chiến tranh.

NHỮNG ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Đức Ernst Welteke, và chủ tịch văn phòng in ấn Giesecke & Devrient, Willi Berchtold, trình làng một cuộn mới in loại giấy bạc 10 đồng Mark ở Munich hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Đợt cuối cùng giấy bạc tiền Mark của Đức được in hôm Thứ Sáu, để rồi sẽ vĩnh biệt đồng tiền này. Chưa đầy 2 năm tới, đồng Mark sẽ biến mất, khi Đức và 10 nước khác hoàn toàn xài đồng Euro cho mọi chuyện từ 1.1.2002.

BUSH BỐ VẬN ĐỘNG CHO BUSH CON
Cựu Tổng Thống Bush hôm Thứ Năm 13.1.2000 đã ngồi trong trụ sở chính của ban vận động tuyển cử của ông Bush con ở Des Moines, Iowa, và bốc phone gọi liên tục kiếm phiếu cho con.

SỞ NGHE LÉN TOÀN CẦU TUYỂN NGƯỜI
Hôm Thứ Sáu người ta được biết, trang nhà của Tổng Nha Truyền Thông Chính Phủ Anh (GCHQ), cơ quan gián điệp chuyên về nghe lén trên các mạng điện tử toàn cầu, đã phóng lên trang này một trò đố ráp chữ đã mã hóa hồi năm ngoái trong đợt tuyển mộ các chuyên gia gỡ khóa mật mã, điện toán và ngữ học.

NGHE ĐỌC THƠ ĐÓN XUÂN
Hoàng gia Nhật và khoảng 100 vị khách đã tham dự buổi đọc thơ thường niên trong các lễ hội đón Xuân hôm Thứ Sáu 14.1.2000 tại Cung Điện Hoàng Gia, lần này với chủ đề “thời gian.” Trong số lên đọc thơ có cả Hoàng Tử Akishino, Hoàng Thái Tử Naruhito, Hoàng Đế Akihito, Hoàng Hậu Michiko, Công Chúa Kiko và Công Chúa Sayako.

CHỐNG HOA LỤC TRỤC XUẤT 7 ĐÀO TỊ
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn đã tuần tiễu chặt chẽ quanh Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul trong khi chờ các toàn biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ hôm Thứ Sáu 14.1.2000. Dân Nam Hàn đã tố cáo việc Hoa Lục trục xuất 7 người đào tị Bắc Hàn về lại Bắc Hàn, cho là đẩy họ vào lại chỗ chết.

ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ KHÔNG CHIẾN
Quân đội Đài Loan lúc đầu đặt mua 250 chiến đấu cơ Indigenous Defensive Fighters từ một hãng thầu quốc doanh tên là Aerospace Industrial Development Corp. Nhưng rồi sụt xuống còn 130 chiếc sau khi Đài Loan mua 150 chiếc phản lực F-16 từ Mỹ và 60 chiếc Mirage từ Pháp trong năm 1992. Và chiếc cuối trong đợt 130 chiếc IDF đã xuất xưởng hôm Thứ Sáu 14.1.2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Khiếm ngạch mậu dịch tiếp tục tăng, Tháng 8 ghi 54.9 tỉ MK. Bộ Thương Mại cho hay: khiếm ngạch tăng 1.6% so với tháng trước.
WASHINGTON - Việc kiểm toán của Sở Thuế IRS thực hiện với tờ khai thuế của TT Trump và PTT Pence có thể bị ảnh hưởng do nỗ lực can thiệp không thích hợp, theo báo động của một người thổi còi.
WASHINGTON - Các văn bản được ông Kurt Volker cung cấp cho Hạ Viện ngày 3 tháng 10 xác nhận: các đại sứ Hoa Kỳ đã thuyết phục nhà cầm quyền Ukraine công khai điều tra đối thủ chính trị của TT Trump, và ám chỉ rằng đó là điều kiện để được găp ông Trump tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Thêm 1 nhà lập pháp CH chọn bảo vệ “người thổi còi”, phát báo động về lạm quyền của TT Trump.
THANH HÓA, VN -- 1 vụ án cướp ngân hàng Vietcombank tại Thanh Hóa từ ngày 25 tháng 7 năm nay mà mãi tới hôm 4 tháng 10, công an tỉnh Thanh Hóa mới họp báo cho biết thủ phạm là một thượng úy công an
LONG AN, VN -- Từ mấy ngày qua hàng trăm người dân bị lừa gạt mất tiền mua đất đã kéo nhau tới trụ sở Tỉnh Long An để nhờ tìm công ty bất động sản xách tiền bỏ trốn
Vừa qua, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Sài Gòn cho biết đã cùng với Idom, công ty nghiên cứu & tư vấn quy hoạch quốc tế đề xuất một tổng thể ý tưởng mới về cảnh quan và không gian các tuyến đường trong khu vực trung tâm thành phố (Quận 1)
Là 1 trong 5 thành phố lớn nhất trong nước, cố đô Huế xưa nay vốn nổi tiếng với lăng tẩm cổ kính cùng dòng sông Hương thơ mộng sẽ được mở rộng gấp 5 lần diện tích hiện hữu
Trong khi đảng CSVN vừa mới kiểm tra và cập nhật phương cách giữ gìn xác của ông Hồ thì một cựu bộ trưởng ngoại giao CSVN là ông Nguyễn Đình Bin lại đưa ra lời đề nghị nên đem xác ông Hồ mà hỏa táng đi
Công an giao thông có cần phải có súng trường, súng tiểu liên hay không mà sao bộ công an CSVN lại đưa đề nghị cần trang bị “súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên” cho công an giao thông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.