Hôm nay,  

Dựng Tường Lửa Internet, Cấm Dân Vào Đọc Đài Bbc

09/11/200200:00:00(Xem: 5302)
HANOI (BBC) - Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam vừa xác nhận rằng chính quyền đã chặn trang nhà của Ban Việt Ngữ đài BBC.
Trong tháng 10 vừa qua, nhà nước Việt Nam đã ra thêm các quy định thắt chặt hơn việc kiểm soát Internet Internet và việc nhận tín hiệu tivi từ nước ngoài qua vệ tinh.
Trang mạng của Ban Việt Ngữ đài BBC Luân Đôn bị chặn ở Việt Nam đã hơn một tuần nay. Người dùng Internet khi gõ vào địa chỉ BBCVietnamese.com chỉ thấy trên màn hình hiện lên một yêu cầu giả vờ hỏi họ cung cấp mật khẩu, tức password hoặc một thông tin yêu cầu họ liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ.
Nguồn tin của hai nhà cung cấp dịch vụ Internet đã xác nhận họ áp dụng kỹ thuật chặn trang Internet gọi là tường lửa để ngăn người dùng vào trang của BBC.
Về mặt chính thức thì nhà chức trách không bình luận gì về chuyện tường lửa. Hôm thứ Năm 07/11/2002 vừa qua, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, bà Phan Thuý Thanh đã nói với phóng viên thường trú của đài BBC ở Hà Nội rằng Việt Nam ý thức rõ tầm quan trọng của Internet.

Bà Phan Thúy Thanh nói Việt Nam dùng tường lửa để ngăn các trang có tranh ảnh kích dâm hoặc có nội dung kích động bạo lực trong dân chúng.
Trong tháng 10 vừa qua, các quyết định mới nhất của nhà nước đã yêu cầu những nhà cung cấp dịch vụ Internet phải có giấy phép mới được hoạt động. Một số người trong ngành Internet cho rằng biện pháp đó sẽ làm chậm lại sự phát triển của Internet ở VN.
Các nguồn tin trong ngành này, cụ thể là các chuyên gia về phần mềm tin rằng những quy định mới này đang được áp dụng với cả trang của BBC.
Trang BBCVietnamese.com chuyên đưa tin tức, gồm cả những bài phỏng vấn với những người được coi là bất đồng chính kiến.
Trang này thu hút được người dùng Internet mà con số chung ở VN là khoảng một triệu ba trăm nghìn người. Trang BBCVietnamese.com nhận được chừng 180 nghìn lượt vào mỗi tuần tính cả trong và ngoài Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.