Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

08/04/200200:00:00(Xem: 5728)
Chim Bằng Tung Cánh

Kính tặng người tù kiệt xuất Nguyễn Hữu Luyện

Sa cơ thất thế phaœi vào đây,
Tù ngục không giam được keœ này.
Ngựa ký luôn chờ ngày cất vó,
Chim bằng vẫn đợi buổi tung mây.
Vẫn ngang tàng đập tan xiềng xích,
Luôn ngạo mạn cười cợt đọa đày.
Điểm mặt chỉ tên quân bạo ngược...
Thân này bộ há dễ lung lay.

*
Lỡm Ông Thích Nhất Hạnh

Nhân đọc quyển "baœn chất các phaœn ứng về bài giaœng cuœa H.T. Nhất Hạnh (cuœa 10 tác giaœ - do Giao Điểm xuất baœn 2001) mà đứa Nam Man viết bài này:

Cái vụ "đạn bôm" ơœ Bến Tre,
Nam Man hoœi thiệt: tại ai nè"
Nguyên nhân "sự việc""
Ông đâu thấy, Hậu quaœ "tình hình""
Bác chỉ nghe. Nếu đã không là người "điệu bọn",
Thì đừng có đóng keœ "chung phe".
Đã "tu" sao cứ hay già chuyện...
Chẳng khéo rồi gây nghiệp đó nhe.

*
Xin Đừng Chọc Giận Lão Xen Đầm

Đọc baœn tin cuœa Nam Úc tuần báo số 334 "Bộ quốc phòng Hoa Kỳ sẽ xưœ dụng võ khí nguyên tưœ chống lại nước nào đe dọa Mỹ", đứa Nam Man bèn có lời khuyên "xin đừng chọc giận lão xen đầm":



Hôm rồi thấy bác mặt hầm hầm,
Chắc bác sôi gan bọn ó đâm.
Muốn tóm nguyên bày đem chặt khúc,
Toan mang caœ lũ để bâm vầm.
Cần ông sẽ ném bom nguyên tưœ,
Muốn bác liền chơi đạn hạch tâm.
Tự hậu thằng nào mà láng cháng,
Coi chừng chết với lão xen đầm.

*
Cái Nào Như Cái Nấy

Trong phần "Tin Úc châu" cuœa SGT số 248 có baœn tin "Đặt máy quay phim lén, chuœ nhân cơ xươœng vào tù". Theo baœn tin này thì lão Peter Taylor, chuœ nhân xươœng chế tạo phụ tùng xe hơi Southern Vehicle Enhancements đã thú nhận tội gắn máy quay phim lén trong cầu tiêu dành cho nữ nhân viên tại hãng cuœa ông do đó mà bị tuyên án tù. Đứa Nam Man đọc tin trên mà viết bài này.

Bộ ông nhoœ lớn chưa từng thấy,
Đã baœo: cái nào như cái nấy.
Nếu có moœng, dày chút chút thôi,
Bằng còn to, nhoœ xêm xêm vậy.
Đồ kia ngó riết sẽ ngầy ngà,
Thứ đó nhìn hoài thêm ngứa ngáy -
"Lờ" lạ dẫu bằng tạ đường phèn,
Nhưng ông cũng chớ tò mò bậy.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.